Bạn có biết anime là gì không? Chúng là những bộ phim hoạt hình xuất xứ từ Nhật Bản có lượng người hâm mộ hùng hậu trên khắp thế giới. Lý do gì khiến anime thành công như vậy? Trong bài viết này tôi sẽ trình bày những lý do để bạn có nên xem anime hay không.

Một số ý kiến ​​cho rằng hoạt hình Nhật Bản giống như của phương Tây. Nhiều người nghĩ rằng xem phim hoạt hình là trò chơi của trẻ con và thích những cảnh chân thực được miêu tả trong các bộ phim và loạt phim. Họ không biết họ đang thiếu cái gì.

Không giống như phim hoạt hình, hầu hết các anime đều hướng đến khán giả trên 16 tuổi. Có các nhánh con dành cho người lớn và thậm chí có cả nội dung +18. Bất chấp lời giải thích này, nhiều điều khiến mọi người thích hoặc ngừng thích anime.

Anime là gì? Tại sao họ nổi tiếng?

Như đã đề cập, chúng là hình ảnh động Nhật Bản hoặc đơn giản là hình vẽ Nhật Bản. Thành công của nó là rất lớn chủ yếu là do số lượng khổng lồ hoạt hình được xuất bản hàng năm ở Nhật Bản. Có hơn 400 tác phẩm được làm hoạt hình mỗi năm.

Sự lưu hành lớn này khiến nhiều người phương Tây và người nước ngoài biết đến văn hóa đằng sau những hình ảnh động Nhật Bản này, khiến nó trở nên phổ biến ở phương Tây như các bộ phim, tranh vẽ và loạt phim của Mỹ.

Cũng giống như Marvel, DC và các tác phẩm truyện tranh khác ở Mỹ, Nhật Bản có hàng chục nhà xuất bản xuất bản trò chơi, sách và truyện tranh được gọi là manga, từ những người độc lập trình bày ý tưởng của họ với các nhà xuất bản.

Những truyện tranh hàng tuần rất thành công mà hãng phim hoạt hình quyết định để biến chúng thành phim hoạt hình Nhật Bản. Những hình ảnh động di chuyển một ngành công nghiệp đồ chơi khổng lồ, DVD và phương tiện truyền thông khác mà lan sang phương Tây.

Animes nổi bật ở nước ngoài vì những câu chuyện của họ khác với chất lượng hoạt hình thông thường, văn hóa quyến rũ và một số khía cạnh khác của các bức vẽ Nhật Bản. Những điểm tương đồng của họ khiến mọi người kết thúc xem những bộ anime khác.

Có một định kiến ​​nhất định đối với Anime

Nếu một người bạn muốn bạn xem anime và bắt bạn đọc bài báo này, bạn có thể có thành kiến. Có thể bạn không thích những bức vẽ và thích xem những thứ bằng xương bằng thịt. Có lẽ bạn nghĩ chúng giống như những bức vẽ của người Mỹ.

Người lớn và người lớn tuổi thường có suy nghĩ rằng các bức vẽ là trẻ con. Những người khác chỉ vì quá lười đọc phụ đề, vì vậy họ không thích anime. Đây không thể là một lý do khác với rất nhiều anime đang lồng tiếng trên Netflix.

Tất nhiên, đối với những người hâm mộ anime, giọng gốc cao hơn lồng tiếng Brazil gấp ngàn lần. Những người đã quyết định cho cơ hội làm việc phù hợp với sở thích của họ, đã có những trải nghiệm tốt. Ngày nay tôi có thể nói rằng ngay cả mẹ tôi cũng xem anime.

Đúng vậy, tôi đã bắt đầu hiển thị một số phim truyền hình, sau đó chúng tôi xem Thám tử lừng danh Conan, thậm chí cả ký sinh trùng mà cô ấy đã xem. Gần đây, cô ấy đã xem tất cả các anime Netflix, cô ấy nói rằng cô ấy bớt buồn tẻ hơn và rằng bộ phim truyền hình Mỹ.

Sự khác biệt về văn hóa cũng có thể khiến một số người tạo ra định kiến ​​nhất định về anime. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là một số tôn giáo, những người nghĩ rằng mọi anime đều có những điều sai trái. Một sai lầm lớn mà tôi đã phủ nhận trong bài báo được trích dẫn.

Những lý do để bạn xem Anime

Anime có nhiều thể loại

Có hàng ngàn anime được chuyển thể từ các tác phẩm Nhật Bản hoặc thậm chí là sáng tạo gốc. Ngoài ra còn có hàng ngàn tác phẩm đáng được chuyển thể lên TV và chưa có. Một phần ba số anime được phát hành tập trung vào khán giả trưởng thành.

Có đủ các thể loại như lãng mạn, thể thao, âm nhạc, hài, hành động và cả khiêu dâm. Thể loại anime rất rộng lớn và đa dạng nên hầu như không có bộ phim hay bộ phim phương Tây nào có thể làm bạn ngạc nhiên hơn.

Anime thực tế hơn phim

Có rất nhiều truyện giả tưởng, nhưng hầu hết chúng đều thể hiện thực tế cuộc sống. Anime có thể truyền tải những cảm xúc và cảm xúc mà những bộ phim ngắn không làm được. &Nbsp; Có những câu chuyện sẽ khiến bạn suy nghĩ hoặc khiến bạn khóc trong nhiều tuần.

Có sự phức tạp lớn trong anime liên quan đến những câu chuyện kịch tính và tâm lý, bẫy bạn và khiến bạn đồng cảm với những nhân vật quyến rũ hơn bất kỳ bộ truyện hay bộ phim nào.

Trong khi nhiều bộ phim phương Tây chẳng bổ sung gì cho cuộc sống của chúng ta, thì nhiều anime lại phát triển khả năng hiểu các khái niệm và vấn đề khác nhau liên quan đến xã hội và nhân loại của chúng ta.

Anime dạy về Nhật Bản

Xem anime sẽ đưa bạn đến một thế giới hoàn toàn mới, một nền văn hóa cổ xưa với đầy đủ những câu chuyện, tín ngưỡng, truyền thống và văn hóa. Đối với người phương Tây, một số phong tục và phản ứng của các nhân vật có thể hoàn toàn lạ lẫm đối với người phương Tây, nhưng anime hoàn toàn lột tả được con người ở Nhật Bản.

Nhiều cuối lên thích Nhật Bản sau khi xem phim hoạt hình. Đó là bởi vì họ có thể thấy sự khác biệt rõ rệt giữa giới trẻ Nhật Bản và sự giáo dục, tôn trọng và trung thực của họ. Ngoài việc yêu thích thái độ và hành vi của người Nhật và cuộc sống ở trường hoặc người lớn của họ. Xem một tác phẩm Nhật Bản sau rất nhiều bộ phim và loạt phim Mỹ khiến bạn có một cái nhìn hoàn toàn khác về thế giới.

Xem Animes dạy tiếng Nhật

Xem anime là một trong những bước đầu tiên để bạn biết ngôn ngữ, bạn học cách nói tiếng Nhật tự nhiên, ngoài tiếng lóng, cổ, cách diễn đạt thông tục và thậm chí cả keigo (trang trọng). Ngay cả khi học từ không quan tâm.

Nhiều người trở nên thông thạo tiếng Nhật nhờ anime, những người khác thậm chí còn có cơ hội làm việc tại Nhật Bản sau đó.

Xem anime dạy văn hóa Nhật Bản

Trong anime, hầu hết mọi người đều biết về đồng phục Nhật Bản, câu lạc bộ trường học, cửa hàng tiện lợi, đền thờ và lâu đài, suối nước nóng và nhiều điều tuyệt vời khác tồn tại ở Nhật Bản.

Trong phim hoạt hình Nhật Bản, chúng tôi đã học được về danh dự, sự khiêm tốn, sự cống hiến, sức mạnh, tinh thần đồng đội, đúng giờ, tôn trọng và các thái độ khác phản ánh văn hóa Nhật Bản cổ đại.

Anime là những tác phẩm nghệ thuật

Có hàng ngàn anime bởi vì có hàng ngàn nghệ sĩ ở Nhật Bản, họ thực sự đánh giá cao nghệ thuật vẽ, có nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau trong anime. Một số kịch bản trong anime rất giống với ngoài đời.

Các nghệ sĩ sử dụng các hiệu ứng và hình nền truyện tranh để thu hút sự chú ý của chúng ta và thậm chí tạo ra cảm xúc. Anime là nghệ thuật thực sự, chứ không phải là khỏa thân trong một viện bảo tàng đang được chơi bởi trẻ em.

Ngay cả khi nói đến ảnh khoả thân, các nghệ sĩ Nhật Bản vẫn cố gắng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, các đường cong và hiệu ứng thực sự khiến một số người say mê các nhân vật anime.

Nhạc phim Animes

Hình ảnh động Nhật Bản đi kèm với soundtracks ở cấp độ Hans Zimmer hoặc cao hơn. Những bản nhạc tuyệt vời trên piano, violin hay thậm chí là đồ điện tử có thể truyền tải cảm xúc cho những ai đang xem.

Chưa kể đến các lỗ và đóng cửa hát được thực hiện bởi các ca sĩ thành công của Nhật Bản hoặc thậm chí bởi các diễn viên lồng tiếng cho các nhân vật.

Tham chiếu nghệ thuật trong Anime

Đó là xem anime mà cuối cùng tôi biết được một số tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng, ngay cả những cái tên như Van Gogh tôi chỉ biết qua anime. Có một số anime kể câu chuyện của các nghệ sĩ, ca sĩ và nhạc sĩ.

Những người khác đi quá đà và đưa hình ảnh động vào thế giới thực thông qua nghệ thuật cosplay.

Tại sao một số lại nghiện Anime?

Tương tự như một người nghiện truyện và tiểu thuyết, những người khác lại nghiện anime. Luôn luôn có cái tốt hơn cái kia, và cả hai đều làm việc với kế hoạch tập hàng tuần để giữ chân người đó trong một thời gian dài trong một tác phẩm cụ thể.

Một số nghiện đến mức cuộc sống của họ chỉ xoay quanh họ. Ngoài việc dành cả ngày để xem, những người khác dành toàn bộ số tiền tiêu vặt của họ cho DVD, manga, số liệu hành động và các quy ước. Loại người nghiện ngập đó, chúng tôi quen gọi là otaku.

Các nhân vật anime được tạo ra để bẫy và thu hút người xem. Một số thậm chí còn tạo ra cảm xúc mạnh mẽ cho các nhân vật, một điều bình thường không chỉ trong thế giới anime mà trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống như âm nhạc và văn học.

Hành động, quyền hạn, cuộc đấu tranh, phim hài, phim tâm lý, lãng mạn và các sự kiện bên ngoài thực tế có thói quen hút sự chú ý. Chưa kể đến cảm thụ của các nhân vật thu hút nhiều người trẻ tuổi. Nó sẽ là bất thường nếu nó không nghiện một số người.

Lý do không xem anime

Mặc dù có những lý do tốt để bạn có thể xem phim hoạt hình, cũng có lý do để không xem nó. Điều gì khiến một số người không thích anime? Chúng tôi đã đề cập rằng nó chỉ đơn giản là vì nó được vẽ hoặc phụ đề, nhưng nó chỉ có vậy?

Nhiều người không xem hoặc không thích anime vì giọng nói của các nhân vật và ngôn ngữ tiếng Nhật gây khó chịu. Tiêu chuẩn vẻ đẹp Nhật Bản là sự dễ thương, vì vậy giọng nói của các nhân vật nghe mỏng, trẻ con và thậm chí có vẻ như đang rên rỉ.

Một điều khác gây khó chịu cho ngay cả những người hâm mộ anime là số lượng dịch vụ người hâm mộ hiện diện trong anime, thậm chí bên ngoài thể loại shounen. Những điều như xúc tu, ngực và đồ lót cận cảnh làm cho nó trông giống như bạn đang xem một bộ phim 18.

Một số anime có những câu chuyện không có bất kỳ kết nối nào, rất điên rồ và xa rời thực tế. Các tác phẩm khác trông giống như bản sao của nhau, có những xu hướng như anime isekai và những thứ khác cuối cùng tạo ra những lời sáo rỗng lặp đi lặp lại.

Những người khác, thậm chí thích các bức vẽ, đơn giản là không thể thưởng thức hoạt hình Nhật Bản. Tất nhiên, tất cả những điểm này là tương đối và tuyệt đối không. Tuy nhiên, sự hiện diện của mình trong một số công trình giữ người tiềm năng từ thưởng thức hình ảnh động Nhật Bản. Bạn có đồng ý với những sự thật này không?

Các lý do khác để thích xem anime

 • Anime thúc đẩy bạn và làm cho bạn cảm thấy tốt hơn nhiều;
 • Có một cộng đồng anime đáng kinh ngạc;
 • Bạn sẽ nhìn thế giới với đôi mắt khác nhau;
 • Nhiều anime biến thành trò chơi, và điều ngược lại cũng rất phổ biến;
 • Một số anime có đầy đủ sức mạnh, vụ nổ, quái vật và những thứ nham hiểm;
 • Một số Animes làm việc phục vụ người hâm mộ (ecchi) đầy đủ của những cảnh nóng;
 • Một số anime hoạt động trong việc du hành thời gian, dòng thời gian và rất nhiều tiểu thuyết;
 • Một tập phim hoạt hình chỉ kéo dài 20 phút trong khi loạt phim kéo dài 40-50 phút;
 • Có một số nhân vật, với nhiều tính cách, sở thích, ngoại hình và ước mơ khác nhau mà bạn có thể sẽ xác định được;

Có một số lý do khác khiến ai đó thích anime. Tôi không thể nhớ tất cả! Thực tế là nếu anime không hay, sẽ không có một lượng lớn khán giả trên 30 tuổi xem hoặc tạo ra một số câu chuyện độc đáo, sáng tạo và tuyệt vời.

Anime có thể có vấn đề của nó, nhưng nó là một khu vực mà mọi người nên biết! Bạn có biết những lý do khác tại sao xem anime không? Chúng tôi muốn nghe trong các ý kiến.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên đọc:

 • Anime truyền cảm hứng và động lực – Theo đuổi ước mơ của bạn!
 • Tâm lý Animes – Phim kinh dị, ly kỳ và bí ẩn hay nhất
 • 50 anime hay nhất theo Nhật Bản và phương Tây