Trang trí báo tường 20/11 là hoạt động thường niên không thể thiếu trong dịp lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Báo tường đẹp không chỉ giúp bạn đoạt giải cao trong cuộc thi mà còn truyền tải được thông điệp ý nghĩa đến các thầy giáo, cô giáo thân yêu. Nếu bạn cũng đang bắt tay vào thực hiện báo tường 20 tháng 11 nhưng bí ý tưởng, hãy khám phá ngay top mẫu báo tường tường 20/11 đơn giản đẹp, ý nghĩa dưới đây!

Những mẫu đầu báo tường 20/11 đoạt giải
Những mẫu đầu báo tường 20/11 đoạt giải

1. Báo tường 20/11 là gì?

Trang trí báo tường 20/11 là hoạt động vẽ, viết các thông tin lên các mẫu giấy khổ lớn với nội dung chủ yếu nói về thầy cô và mái trường. Học sinh sẽ đưa ra ý tưởng, thiết kế và phân chia bố cục để tạo ra những đầu báo tường đẹp và ý nghĩa nhất. Sau khi hoàn thành, báo tường sẽ được đóng khung và treo lên để mọi người cùng ngắm.

Báo tường 20/11 về thầy cô
Báo tường 20/11 về thầy cô

Đây là một dạng bích báo trên giấy A0 rất được ưa chuộng vào dịp lễ ngày Nhà giáo Việt Nam. Tùy theo nội dung mà cách trang trí mẫu báo tường 20/11 sẽ khác nhau. Tuy nhiên, mục tiêu chính của hoạt động này vẫn là truyền tải lòng biết ơn đối với thầy cô giáo. Vì được làm thủ công với nhiều tâm huyết nên báo tường mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Tại nhiều trường học, việc trang trí báo tường 20/11 đã trở thành một truyền thống không thể thiếu. Đây là cơ hội để học sinh thể hiện năng khiếu mỹ thuật của mình thông qua việc sáng tạo và sử dụng các chất liệu độc đáo để tạo nên những tác phẩm thu hút nhất.

2. Ý nghĩa báo tường 20 tháng 11

20/11 được xem là ngày lễ kỷ niệm lớn, có ý nghĩa quan trọng với ngành giáo dục. Đây là dịp để học sinh, sinh viên tri ân và tôn vinh những thầy, cô giáo – “người lái đò thầm lặng” đã hết mình “ươm mầm xanh” cho sự phát triển của đất nước.

Nhân ngày lễ đặc biệt này, các trường học, trung tâm giáo dục thường tổ chức rất nhiều hoạt động để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam như hội giảng, vẽ tranh, văn nghệ, tặng quà 20/11,… và trong đó làm báo tường 20/11 là hoạt động không thể thiếu.

Báo tường 20//11 về thầy cô
Báo tường 20//11 về thầy cô

Đây là cơ hội để các bạn học sinh thể hiện sự sáng tạo, khéo léo của mình cũng như thúc đẩy tinh thần đoàn kết trong tập thể, hội nhóm. Đồng thời thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đến thầy, cô giáo đã tâm huyết giúp bao thế hệ học sinh trưởng thành.

Tham khảo:

 • Tổng hợp 50+ câu danh ngôn 20/11 về thầy cô giáo ý nghĩa nhất
 • [Tổng hợp] Lời Chúc 20/11 Ngắn Gọn, Ý Nghĩa Dàng Tặng Thầy Cô Giáo

3. TOP mẫu đầu báo tường 20/11 đoạt giải cao

Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần, chắc hẳn ở một số trường học cũng đang triển khai cuộc thi làm báo tường 20/11. Việc lựa chọn chủ đề, lời ngỏ hay, những bài thơ đặc sắc cùng phong cách trang trí bắt mắt,… tất cả sẽ tạo nên một tờ báo tường độc đáo. Để có thể đoạt giải cao, hãy tham khảo ngay top mẫu báo tường 20-11 độc đáo và ấn tượng nhất dưới đây:

Mẫu báo tường 20-11
Mẫu báo tường 20-11 – chủ đề Nâng cánh ước mơ
Báo tường ngày 20 tháng 11
Báo tường ngày 20 tháng 11 – chủ đề Cánh buồm ước mơ
Báo tường 20/11 độc lạ
Báo tường 20/11 độc lạ – chủ đề Chuyến đò trí nhân
Vẽ báo tường 20/11 đơn giản
Vẽ báo tường 20/11 đơn giản
Báo tường 20/11 - chủ đề Người lái đò
Báo tường 20/11 đơn giản – chủ đề Người lái đò
Báo tường 20 tháng 11 - chủ đề Người lái đò
Trang trí Báo tường 20 tháng 11 – chủ đề Người lái đò
Báo tường 20/11 về thầy cô
Báo tường 20/11 về thầy cô
Báo tường 20/11 chủ đề nhớ ơn thầy cô
Vẽ trang trí Báo tường 20/11 chủ đề nhớ ơn thầy cô
Mẫu báo tường 20 tháng 11 đẹp
Mẫu vẽ báo tường 20 tháng 11 đẹp
Báo tường 20/11 chủ đề ra khơi
Tranh Báo tường 20/11 chủ đề ra khơi
Mẫu báo tường 20-11
Vẽ tranh báo tường 20-11 chủ đề Bến đò yêu thương
Báo tường ngày 20 tháng 11
Báo tường ngày 20 tháng 11
Một số mẫu báo tường 20/11 độc lạ
Một số mẫu báo tường 20/11 độc lạ
vẽ trang trí đầu báo tường 20-11
Vẽ trang trí đầu báo tường 20-11
Chủ đề báo tường 20/11 hay và độc đáo
Chủ đề báo tường 20/11 hay và độc đáo
Báo tường 20/11 chủ đề Tình thầy trò
Báo tường 20/11 chủ đề Tình thầy trò
Báo tường 20 tháng 11 đẹp chủ đề Vượt sòng
Báo tường 20 tháng 11 đẹp chủ đề Vượt sóng
Báo tường mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
Báo tường mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
Chuyến đò nghĩa tình - báo tường 20/11
Chuyến đò nghĩa tình – báo tường 20/11
Báo tường mừng ngày 20/11 chủ đề Vấn vương
Báo tường mừng ngày 20/11 chủ đề Vấn vương
Mẫu báo tường 20 tháng 11 đẹp dành cho cấp 1
Mẫu báo tường 20 tháng 11 đẹp dành cho cấp 1
Chủ đề báo tường 20 tháng 11 hay
Chủ đề báo tường 20 tháng 11 hay
Mẫu báo tường 20-11 chủ đề Thắp sáng ước mơ
Mẫu báo tường 20-11 chủ đề Thắp sáng ước mơ
Báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Báo tường ngày 20 tháng 11
Báo tường ngày 20 tháng 11
Báo tường 20 tháng 11 chủ đề Vượt thời gian
Báo tường 20 tháng 11 chủ đề Vượt thời gian
Báo tường đẹp chủ đề Người lái đò
Báo tường đẹp chủ đề Người lái đò
Mẫu đầu báo tường đẹp nhất 20/11
Mẫu đầu báo tường đẹp nhất 20/11

Tham khảo các tin đăng tìm việc làm tại Muaban.net:

4. Bố cục của một tờ báo tường 20/11

Báo tường 20/11 có thể trang trí theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào ý tưởng báo sáng tạo của mỗi người. Tuy nhiên, dù sáng tạo như thế nào đi chăng nữa thì báo tường cũng sẽ được chấm điểm dựa trên trang trí đẹp, đảm bảo nội dung khoa học với bố cục gồm 3 phần chính như sau:

Tiêu đề/ tên đầu báo tường:

Đây là một trong những nội dung quan trọng của tờ báo tường, là thông điệp chính quyết định rất nhiều đến nội dung cũng như cách trang trí báo tường. Tiêu đề báo tường nên được đặt ở vị trí nổi bật, cỡ chữ lớn đầu trang, thể hiện chủ đề của tờ báo.

đầu báo tường 20/11
Đầu báo tường 20/11

Ngoài ra, tiêu đề nên ngắn gọn, súc tích và cần liên quan đến ngày 20/11 – ngày Nhà giáo Việt Nam. Một số tiêu đề báo tường 20 tháng 11 hay mà bạn có thể tham khảo như:

 • Cánh buồm tri thức
 • Ước mơ xanh
 • Người lái đò
 • Ánh Dương
 • Người lái đò
 • Chuyến đò trí thức
 • Chắp cánh ước mơ
 • Tiếp bước
 • Thắp sáng hoài bão
 • Bay cao ước mơ
 • Vượt sóng
 • Dấu chân tri thức
 • Dấu ấn thầy cô
 • Hành trình tri thức
 • Chuyến đò yêu thương
 • Nhớ ơn người thầy
 • Nhớ nguồn
 • Nâng cánh ước mơ
 • Nhớ ơn thầy cô
 • Áo trắng học trò
 • Hoa phượng đỏ
 • Người gieo hạt
 • Thắp sáng tương lai…

Nội dung chính:

Đây là phần tốn nhiều thời gian nhất trong việc làm báo tường. Một tờ báo tường cần có lời ngỏ (hay còn gọi là phần giới thiệu) và nội dung này cần phải có sự liên kết với chủ đề đã chọn trước đó.

Sự logic giữa tiêu đề và lời ngỏ là điểm tạo ấn tượng cũng như được đánh giá cao của những tờ báo tường hay. Ngoài lời ngỏ, nội dung báo tường còn có các bài thơ, văn xuôi, câu đố vui, bài hát,… về chủ đề thầy cô mà các bạn học sinh tự sưu tầm hay sáng tác. Căn cứ vào diện tích khổ giấy mà bạn có thể lựa chọn và sắp xếp bố cục các nội dung dài ngắn khác nhau.

Lời kết

Ghi lại những lời nhắn gửi của các bạn học sinh đến các thầy cô giáo như lời cảm ơn, sự biết ơn, tôn vinh,…

Tham khảo: 99+ Mẫu trang trí bảng 20/11 đơn giản, ý nghĩa và cực ấn tượng

5. Một số lời ngỏ báo tường 20/11 hay và ý nghĩa

Lời ngỏ được ví như trang mở đầu của cuốn sách, lời ngỏ hay sẽ giúp báo tường thu hút được người xem hứng thú với những nội dung bên dưới, đồng thời cũng được giám khảo đánh giá cao hơn. Nếu bạn chưa có ý tưởng về lời ngỏ 20/11, bạn có thể tham khảo ngay những lời ngõ hay và ý nghĩa dưới đây.

1. “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn”. Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường chúng ta đã được thầy cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức đầu tiên đã giúp chúng ta nên người như hôm nay.

2. Là một người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống “tôn sư trọng đạo” mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. “Không thầy đố mày làm nên”. Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn. Thế nhưng sau khi ra đời có mấy ai còn nhớ về thầy cô giáo cũ của mình?

Lời ngõ báo tường 20/11 hay và ý nghĩa
Lời ngõ báo tường 20/11 hay và ý nghĩa

3. Thời gian vẫn cứ trôi đi như những dòng chảy vô hình lăn bánh, thầy cô vẫn là “những người lái đò thầm lặng” chở biết bao thế hệ học sinh cập bến bờ tri thức. Và rồi sau này bước theo nhịp sống ồn ào, tấp nập, liệu mấy ai nhớ đến mà về thăm lại những con thuyền xưa? Công ơn của thầy cô khó có thể cân đo, đong đếm được.

4. Rồi mai đây những đàn chim bé nhỏ ngày nào sẽ tung đôi cánh trên bầu trời tri thức với hành trang trên vai là những kiến thức và những lời dạy bảo quý giá của thầy cô. Những lời dạy bảo ấy mãi đi theo ta cùng năm tháng, khi khó khăn nó sẽ là điểm tựa để ta dựa vào và cố gắng trở thành những người công dân tốt.

Xem thêm: Top 25+ Ý Tưởng Vẽ Tranh Chủ Đề 20/11 Đẹp Và Đơn Giản Nhất

6. Bí quyết làm báo tường 20/11 độc lạ, ấn tượng

Để làm ra một tờ báo tường 20/11 hay và ý nghĩa, bạn cần phải tốn nhiều thời gian, công sức để sáng tạo nội dung và trang trí. Hãy bỏ túi ngay 4 bí kíp mà Muaban.net chia sẻ sau đây để tờ báo tường của bạn có thể đoạt giải cao và gây ấn tượng tốt với người xem nhé.

Chọn tiêu đề ấn tượng: Tiêu đề báo tường 20/11 là một trong những nội dung quan trọng, được người xem chú ý đến đầu tiên. Do đó, nếu có tiêu đề ấn tượng, người xem sẽ hứng thú hơn đến các nội dung tiếp theo của tờ báo.

Trang trí phù hợp, sáng tạo: Họa tiết trang trí cũng như màu sắc sử dụng là những yếu tố quyết định đến “phần nhìn” của tờ báo. Vì vậy, bạn nên ưu tiên trang trí báo tường 20/11 với gam màu sáng nhưng không kém phần nổi bật để thu hút người xem.

Mẹo làm báo tường 20/11 độc đáo, ấn tượng
Mẹo làm báo tường 20/11 độc đáo, ấn tượng

Chú ý tới cảm xúc truyền tải: Nội dung của tờ báo tường 20 tháng 11 sẽ không được đánh giá cao nếu nó viết “không dành cho ai”. Do đó, bạn hãy cố gắng truyền tải cảm xúc một cách chân thật trong mỗi bài viết, bài thơ tự sáng tác để thầy, cô thấy được tình cảm của bạn nhé.

Xây dựng đa dạng nội dung: Tờ báo tường có hay, có ý nghĩa hay không phụ thuộc rất nhiều vào nội dung của tờ báo. Hãy cố gắng đa dạng nhiều thể loại như thơ, truyện, văn xuôi, bài hát, câu đố vui,… để làm tờ báo tường xem sinh động và tạo nhiều hứng thú hơn cho người đọc nhé.

Như vậy là Muaban.net đã chia sẻ đến bạn 27 mẫu báo tường 20/11 đẹp và độc lạ nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin về cách làm báo tường, lời ngỏ đầu báo hay và ý nghĩa sẽ giúp bạn sáng tạo ra một tờ báo tường thật đẹp, đoạt giải cao trong cuộc thi. Đừng quên truy cập Muaban.net thường xuyên để không bỏ lỡ những kiến thức bổ ích nhất nhé.

Xem thêm:

 • Top những câu đố 20/11 vui nhộn và ý nghĩa nhất 2023
 • Top 15+ Mẫu bài thuyết trình cắm hoa 20/11 hay và ý nghĩa nhất
 • Cách làm tập san 20/11 đẹp, ý nghĩa nhất cho học sinh