Chán nản với lối phát triển của Valve, tuyển thủ kỳ cựu của Dota 2 muốn thử sức với LMHT

Thứ sáu - 03/05/2024 21:25
Cộng đồng Dota 2 quá toxic là nguyên nhân khiến anh rời đi.

Ylli “Garter” Ramadani, tuyển thủ từng có 10 năm gắn bó với tựa game DotA và Dota 2 đã quyết định tìm bến đỗ mới bằng cách chuyển sang chơi LMHT.

Tuyển thủ Garter, người có một thập kỷ gắn bó với DotA quyết định sẽ chuyển sang chơi LMHT.

Anh từng thi đấu cho nhiều đội tuyển Dota 2 chuyên nghiệp khác nhau như Prodota Gaming, Team Leviathan,… và kết thúc sự nghiệp ở đội tuyển MangoBay. Dù không được chơi cho các đội tuyển hàng đầu thế giới nhưng Garter cũng đã có một sự nghiệp thi đấu khá thành công khi liên tục giành được thứ hạng cao ở các giải Minor châu Âu cũng như Bắc Mỹ.

Nhưng vào ngày hôm qua (02/01/2020), Garter đã có một thông báo dài trên trang Twitter cá nhân về việc rời khỏi tựa game Dota 2.

Anh cho biết mình đã gắn bó với tựa game này một thời gian dài và khẳng định nền Esports của nó đang có dấu hiệu đi xuống. Ở các giải đấu bậc cao, các tuyển thủ tài năng bị hạn chế cơ hội phát triển khiến động lực và khả năng của họ ngày càng bị thui chột. Trong khi ở các giải đấu hạng hai nhận được rất ít sự quan tâm và gần như không thể tạo ra nền tảng vững chắc cho các tuyển thủ trẻ lập nghiệp.

Garter cũng tỏ ra chán nản với hệ thống tìm trận của Dota 2 khi để những người chơi có thứ hạng quá chênh lệch gặp nhau dẫn đến những trận đấu không công bằng.

Garter (bên trái ngoài cùng) có những năm tháng thành công nhất khi thi đấu cho Prodota Gaming.

Ở độ tuổi 28 của mình, việc Garter chuyển sang thi đấu cạnh tranh ở các giải đấu LMHT chuyên nghiệp là điều rất khó thực hiện. Tuy nhiên với kinh nghiệm thi đấu game MOBA lâu năm, anh hoàn toàn có thể tham gia vào công tác huấn luyện cho một đội tuyển lớn ở châu Âu và Bắc Mỹ trong tương lai.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn