Chi tiết về Team Deathmatch, chế độ warmup chất lượng cùng 3 bản đồ chuyên biệt độc đáo

Thứ hai - 06/05/2024 21:36
Cùng nhìn qua về Team Deathmatch và 3 bản đồ mới chỉ xuất hiện trong chế độ cực thú vị này

Chế độ mới Team Deathmatch sẽ xuất hiện trong tựa game Valorant trong Hồi 7 Phần 1 đã được hé lộ từ trước đây khá lâu. Tuy nhiên đến tận thời điểm hiện tại, cộng đồng game thủ mới có được thông tin đầy đủ về cơ chế chơi cũng như những bản đồ đặc biệt được Riot tạo ra để dành riêng cho chế độ này.

Team Deathmatch là chế độ đấu đội 5v5 không giới hạn số mạng, nghĩa là bạn được phép nằm xuống và sẽ hồi sinh chỉ sau 1,5 giây.

Thời lượng trận đấu sẽ là 9 phút 30 giây, được chia ra 4 giai đoạn và trong mỗi giai đoạn, người chơi sẽ được chọn những loadout đặc thù khi hồi sinh.

  • Giai đoạn 1: Classic, Frenzy, Ghost
  • Giai đoạn 2: Ares, Singer, Sheriff
  • Giai đoạn 3: Bulldog, Guardian, Spectre, Ares
  • Giai đoạn 4: Phantom, Vandal
Giao diện kỹ năng trong Team Deathmatch
Credit: ValorantLeak

Khi thời gian kết thúc, đội nào đạt nhiều mạng hơn sẽ chiến thắng. Nếu số mạng ngang bằng nhau, trận đấu sẽ có kết quả hòa. Trước khi thời gian kết thúc, đội đầu tiên đạt được 100 điểm hạ gục sẽ giành chiến thắng ngay lập tức.


  • VCT 2023 Masters Tokyo: Kết thúc vòng loại, khu vực Trung Quốc tạo nên địa chấn, bốc thăm playoffs đầy duyên nợ
  • Tất tần tật về Kingdom Credit – đơn vị tiền tệ mới trong Valorant

Cuộc chiến cũng sẽ diễn ra ngẫu nhiên trên 1 trong 3 bản đồ đặc thù, duy nhất dành cho chế độ mới này, bao gồm: District, Piazza và Kasbah. Những bản đồ mới mang phong cách của những bản đồ đã tồn tại trong Valorant, nhưng được chuyên biệt hóa để công bằng hơn trong chế độ Team Deathmatch này.

Mọi kỹ năng của các đặc vụ sẽ được sử dụng thoải mái và hồi lại sau một khoảng thời gian ngắn, trừ Kỹ năng tối thượng (X) buộc phải nhặt điểm ngọc hoặc hạ gục để hồi (theo %).

Ngoài ra, trên map cũng sẽ có 2 loại ngọc là Ngọc chiêu cuối và Ngọc hồi phục. Nhặt mỗi loại ngọc sẽ tạo ra một vùng có lợi để đồng đội xung quanh cũng được hưởng hiệu ứng.

Ngọc sẽ được kích hoạt ngay khi chạm vào chứ không cần phải nhặt như trong Spike Rush
Credit: ValorantLeak

Những vũ khí khác như Shorty, Operator hay Odin cũng sẽ được sinh ra tại những điểm cố định trên bản đồ tùy theo từng giai đoạn của trận đấu, hãy cùng đồng đội chiếm chúng để có hỏa lực tốt hơn một chút.

Trong Team Deathmatch, những vũ khí nhặt được này sẽ giới hạn lượng đạn thấp hơn và bị phá hủy khi hết đạn. Bạn cũng có thể chủ động phá hủy chúng bằng cách vứt chúng đi (G). Khi phá hủy vũ khí nhặt được, người chơi sẽ trở về với vũ khí khởi đầu của mình.

Vũ khí được nhặt sẽ có lượng đạn thấp hơn rất nhiều ở những chế độ thông thường
Credit: ValorantLeak

Đây chắc chắn sẽ là một trong những chế độ để warmup cực tốt khi không chỉ luyện tay như chế độ Deathmatch thông thường, Team Deathmatch còn cho phép người chơi sử dụng kỹ năng và phối hợp cùng những người đồng đội của mình trong khi vẫn có tốc độ cực cao.

Team Deathmatch sẽ ra mắt cùng với Hồi 7 Phần 1 vào ngày 27/6 tới đây, kèm với đó là giao diện mới, tiền tệ mới và cửa hàng mới và có thể là cả đặc vụ mới. Hãy cùng chờ đón những thông tin cập nhật thêm của Riot Games.

XEM THÊM: EDG thành lập đội tuyển Valorant nữ xinh đẹp, lượng “fan 20 năm” bỗng chốc tăng vọt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết