Chó Phốc là một trong những giống chó có thân hình nhỏ và khá thông minh. Thế thì, giống chó này có những đặc điểm gì, giá bao nhiêu? Hãy cùng Gains tìm hiểu thông qua nội dung bài viết sau đây.

1. Nguồn gốc của giống chó Phốc

Chó Phốc là một trong những giống chó có nguồn gốc từ Đức, loại chó có kết quả lai tạo của giống sục bò Miniature và giống chó Pinscher của Đức.

Chó Phốc là dòng chó có ngoại hình cân đối và kích thước nhỏ, có lông ngắn và mượt. giống chó trưởng thành có cân nặng từ 5 – 6kg và kích thước chiều cao khoảng 25 – 30cm.

Giống chó Phốc là giống chó nhanh nhẹn, hiếu động cũng như thân thiện với con người, chó này được nuôi phổ biến ở Việt Nam vì chúng dễ nuôi, nhanh nhẹn và đặc biệt khá trung thành với chủ. Các bạn có thể xem thêm giống chó alaska biết thêm giống chó cảnh khá dễ thương.

chó phốc giống chó thân hình nhỏ nhắn.

2. Phân loại các giống chó Phốc

2.1 Chó Phốc Chuột

Giống chó Phốc chuột khá phổ biến ở nước ta và là giống chó lai giữa chó sục và chihuahua. Chúng có ngoại hình tương đối nhỏ, cao dưới 25cm và năng dưới 3lg. Mặt chúng ngắn và lưng cong.

Chó Phốc Chuột thường có tính khí giống với các giống chó khác. Chúng là vật nuôi khá thân thiện và trung thành với chủ.

2.2 Chó Phốc Sóc

Giống chó Phốc Sóc thường có cân nặng từ 1,3 – 4kg thường cao 15 – 25cm và có kích thước nhỏ.

Hình thể của giống Phốc Sóc có bộ lông dài mượt, mặt cáo thuôn dài, tai nhọn, trên lưng có một chiếc đuôi dài và uống công. Về tính cách giống chó này khá thông minh, cảnh giác người lạ.

2.3 Chó Phốc Hươu

Giống chó Phốc Hươu cao trung bình từ 25 – 30cm, nặng từ 5 – 6kg. Giống chó này hiện được nuôi ở Việt Nam. Chúng lai giữa Chihuahua và chó sục.

Đặc điểm của giống chó này là thân nhỏ, ngực nở, vai đứng cao hơn hông một chút, lưng thẳng, mặt dài. Giống chó này phổ biến màu lông nâu đỏ nhỏ.

chó phốc hươu giống chó phổ biến ở Việt Nam.

2.4 Chó Phốc lai Nhật

Chó Phốc lai Nhật thường có khuôn mặt ngắn, tai cụp xuống, lưng cong và lông ngắn và mượt. Giá của giống chó này cũng khá mềm nên chúng được khá nhiều người tìm nuôi.

2.5 Phốc lai Chihuahua

Chihuahua nổi tiếng là giống chó nhỏ nhất trên thế giới nên coi lai của chúng rất nhỏ. Thường chỉ nặng khoảng 1 – 2kg.

3. Cách nuôi và chăm sóc Phốc Hươu

3.1 Cách nuôi Phốc Hươu theo giai đoạn

Với giống chó Phốc nhỏ từ 2 tháng tuổi

Trong giai đoạn này các bạn nên cho chúng ăn thức ăn chín, không ôi thiu và tránh thức ăn tanh, cay nóng, các loại thức ăn có thể gây ngộ độc cho chúng. Chọn thức ăn dễ tiêu hóa và chia thành nhiều bữa, mỗi bữa một ít.

Bạn nên cho chúng ăn thức ăn mềm với thịt và rau củ cháo… có thể cho chúng ăn thức ăn dạng khô, sau đó ngâm nước trước khi cho chó ăn.

Phốc trưởng thành từ 6 tháng tuổi trở lên

Chế độ ăn của Phốc khi trưởng thành sẽ đơn giản hơn so với lúc chó còn nhỏ. Bởi hệ tiêu hóa của chúng đã ổn định và khỏe mạnh.

Cho chúng ăn các loại thịt tươi sống, đảm bảo thịt sạch và không có ký sinh trùng. Chủ yếu bạn cần cung cấp cho chúng các chất dinh dưỡng cần thiết cho chó và thay đổi thành phần bữa ăn. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm cho thú cưng để giúp chăm sóc chúng tốt hơn.

giống chó phốc nhỏ.

3.2 Môi trường sống của Phốc Hươu

Phốc rất dễ mắc các bệnh về da, mũi… do đó, các bạn cần vệ sinh chuồng trại cho chúng thường xuyên, giữ nơi ở của chúng sạch sẽ.

Chúng cần có chỗ ngủ cố định, vệ sinh nơi ở thoáng mát, ấm, đủ ảnh sáng. Có thể tắm nắng buổi tháng từ 9 – 11h. Bạn không nên để nơi ở của chúng gần ổ điện, bình nước nóng…

3.3 Thức ăn cho chó Phốc Hươu

Bạn có thể cho Phốc Hươu ăn những thức ăn riêng dành cho chó ở cửa hàng thú ý hoặc thức ăn đã qua nấu chín, thức ăn tươi sống hợp vệ sinh.

Bạn cần đảm bảo dinh dưỡng cho chó và nên thay đổi thành phần các bữa ăn. Bạn có thể tham khảo các món ăn từ cơm thịt, rau củ có thể cho chúng ăn thêm trứng vịt, lòng đỏ trứng gà… cần tránh các thức ăn tanh và cay.

các loại chó phốc được nuôi nhiều ở nước ta.

3.4 Cách chăm sóc vệ sinh chó Phốc Hươu

Mỗi tuần các bạn nên tắm cho chúng ít nhất 2 lần. Để chúng có bộ lông mượt và hạn chế sự phát triển của ký sinh trùng. Bạn có thể sử dụng sản phẩm sữa tắm động vật Salty Dog Neutral để giúp vệ sinh cho chó Phốc hươu một cách hiệu quả và an toàn. Ngoài ra, khi nuôi chó Phốc các bạn cần tiêm ngừa cho chúng đúng hạn để giúp bảo vệ sức khỏe cho chúng. Đồng thời phòng tránh các bệnh nguy hiểm từ môi trường.

4. Giá mua chó Phốc Hươu bao nhiêu?

Mức giá của giống chó Phốc Hươu sẽ tùy thuộc và nhiều yếu tố nguồn gốc, kích thước, màu lông và độ thuần chủng.

Bảng giá Phốc Hươu:

Từ 2 – 3 triệu: Đây là mức giá thấp và phổ biến để mua một chú chó Phốc hươu

Từ 3 – 4 triệu: Với mức giá này người ta yêu cầu về giấy tờ, màu lông…

Từ 5 – 10 triệu: Giá bán của chú chó Phốc hươu chất lượng.

Hơn 10 triệu: Giá bán phốc hươu thuần chủng từ Châu Âu.

Ngoài ra, khi mua Phốc hươu các bạn cần tìm địa chỉ uy tín, người phối giống tốt. Nhờ đó bạn sẽ hiểu rõ về sức khỏe, giống chó bố mẹ và đảm bảo rằng những chú chó của bạn không mắc bệnh di truyền.

Từ những chia sẻ trên đây về chó Phốc sẽ cho các bạn thêm những thông tin cần thiết và hữu ích. Bạn co thể tìm hiểu thêm sản phẩm cho thú cưng của Gains. Hoặc gọi vào hotline 098.154.8818 để được tư vấn các sản phẩm một cách hiệu quả.