ĐTCL 8.5: Lucian ‘7 vàng’ xứng đáng làm carry để leo rank mùa này

Thứ sáu - 03/05/2024 23:05
Tướng 5 tiền giá 1 tiền của ĐTCL 8.5.
Mục lục

ĐTCL mùa 8.5 ra mắt cũng chưa lâu nhưng đã có sự thay đổi trong meta vô cùng chóng mặt. Các bạn sẽ thấy được Biệt Đội Vô Cực là tâm điểm của meta hiện tại với rất nhiều đội hình có các nhân tố quan trọng đến từ tộc hệ này. Đặc biệt, với Twisted Fate, Thần Bài cho phép người chơi có thể sử dụng ít nhất 3 đội hình để linh hoạt thay đổi xoay quanh hắn bao gồm Song Đấu, Ma Pháp Sư và Biệt Đội Vô Cực.

Tuy nhiên, việc nằm trong meta sẽ dẫn đến hệ quả là bị tranh bài rất nhiều trong lobby. Vì thế, chúng ta có thể chơi một hướng khác trong Biệt Đội Vô Cực là Lucian với lượng dame không hề nhỏ. Cùng ONE Esports tìm hiểu về đội hình này nhé!

Tổng quan đội hình

Screenshot by ONE Esports

Đội hình Lucian carry sẽ chơi theo hướng Biệt Đội Vô Cực – Ngoại Đạo với 8 vị tướng bao gồm: Pantheon, Lucian (carry), Sivir, Shen (tanker), Twisted Fate (có thể thay thế bằng Ezreal Tối Thượng nếu có) kết hợp với 2 tượng ngoại đạo là Viego và Leona (có thể sử dụng Sylas làm tanker nếu chưa có) cùng Fiddlestick để lấy khống chế diện rộng hoặc lấy Ezreal để kích Song Trùng và Rút Súng Nhanh cho đội hình hoàn chỉnh của bạn.

Tuy nhiên, trong giai đoạn về sau, sát thương của Lucian sẽ không còn mạnh và gần như không có dame với các vị tướng tank. Vì thế, Ezreal Tối Thượng chính là nhân tố phù hợp để bù lại phần thiếu sót ấy của đội hình chúng ta.


  • ĐTCL mùa 8.5: Leo rank đầu mùa với chủ lực Vex Carry siêu khó chịu
  • ĐTCL Mùa 8.5: Riot Games ra mắt hệ thống điểm năng động áp dụng vào tiến trình thi đấu chuyên nghiệp

Trang bị và lõi

Trang Bị

Screenshot by ONE Esports

Về phía trang bị của các carry và tanker, chúng ta sẽ lựa những món đồ phép cho Lucian và đồ dame cho Ezreal Tối Thượng. Nếu như đúng lý thuyết, bạn cần phải lựa chọn những món đồ sau đây cho Lucian: Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và Diệt Khổng Lồ, có thể linh hoạt thay đổi với Mũ Phù Thủy, Quyền Trượng Thiên Thần hoặc Vô Cực Kiếm. Tuy nhiên vẫn phải giữa đồ trấn phái là Bùa Xanh cho Lucian.

Ngược lại bên phía Ezreal, chúng ta sẽ sử dụng các trang bị dame cho anh chàng bao gồm Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ và Vô Cực Kiếm. Bạn có thể thay thế Vô Cực Kiếm Bằng Huyết Kiếm, Nắm Đấm Công Lý để có thêm khả năng hút máu và tránh bị sốc dame. Bạn cũng có thể cân nhắc tới Kiếm Tử Thần nếu như không có bất kỳ đồ dame nào cho anh chàng bóng bẩy này trong ĐTCL.

Về phía đồ tanker, bạn có thể chọn những món tank cho thêm chỉ số cơ bản thay vì máu tối đa như Thú Tượng Thạch Giáp, Dây Chuyền Chuộc Tội và có thể sử dụng Khiên Thái Dương để làm giảm khả năng hồi máu của đội hình đối phương. Các trang bị tăng máu tối đa hiện tại không còn tốt như trước vì lượng sát thương gây ra của các vị tướng là vô cùng lớn, hồi máu bao nhiêu cũng không đủ.

Nâng Cấp

Credit: Riot Games

Bạn có thể đánh dựa trên 2 nâng cấp mẫu trong hình bao gồm Vé Trúng Thưởng và Chiến Lợi Phẩm để có thể lật kèo dễ hơn. ONE xin gợi ý thêm một vài nâng cấp cũng phù hợp với đội hình bao gồm Đấu Trường Hạng Ruồi, Nguyên Tố Luân hoặc Tiếp Tế Trang Bị nếu bạn đang thiếu nhiều món đồ.

Về phía Nâng cấp anh hùng, chúng ta chỉ có thể sử dụng Buồng Khuếch Đại Thời Gian (Lucian Carry) nếu bạn muốn sử dụng anh chàng 2 tay 2 súng như một kẻ gánh team thực thụ. Với lõi này, bạn sẽ không nhất thiết phải quan tâm quá nhiều đến việc up cấp vì lượng kinh nghiệm mà anh chàng cung cấp cũng khá nhiều và sẽ rất khó khiến bạn bị thụt lại đằng sau so với toàn bộ sảnh chờ. Hoặc bạn có thể chơi Enchanted Ammunation (lõi Lucian Supp) để có được hiệu ứng cho toàn đội hình.

Cách chơi

ĐTCL
Credit: Riot Games

Trong giai đoạn đầu game, bạn có thể sử dụng bộ 3 Biệt Đội Vô Cực để def máu bao gồm Lucian, Sivir và Pantheon. Hoặc thậm chí bạn có thể sử dụng bộ 3 ngoại đạo rẻ tiền là Lucian, Sylas và Camille để tránh mất máu nhiều vào đầu game. Lưu ý là không được up cấp quá sớm trong giai đoạn này vì Lucian 3 sao chỉ xuất hiện thường xuyên ở 6 level đầu tiên mà thôi. Cho Sivir làm người giữ đồ cho Ezreal ở giai đoạn sau này.

Sang giai đoạn giữa game, bạn có thể thêm những vị tướng Biệt Đội Vô Cực Khác vào đội hình để đánh mốc 5 như Shen, Twisted Fate. Từ Level 6 trở đi thậm chí cả level 5, những vị tướng 4 tiền xuất hiện cũng khá nhiều giúp cho cơ hội để làm được điều này cũng dễ hơn. Giờ đây, khi chưa có Lucian 3 sao, bạn cũng phải up lên cấp 6, tốt nhất là từ round 3-2 đến round 3-5 để có thể theo kịp mặt bằng chung của sảnh, tránh bị chênh lệch về unit khiến cho máu mất nhiều.

Cuối game, bạn hoàn thành đội hình đúng như lý thuyết bên trên, sẽ có sự sai xót trong Nâng Cấp nhưng bắt buộc phải chính xác ở Nâng Cấp Anh Hùng. Bạn có thể up lên 9 nếu cảm thấy đội hình đã đủ mạnh và những vị tướng rẻ tiền đã lên 3 sao (hoặc không có nhu cầu lên). Lúc này, bạn có thể kẹp thêm Fiddlestick hoặc Urgot để lấy hiệu ứng không chế diện rộng, giúp Ezreal và Lucian có thể xả dame dễ dàng hơn.

Lưu ý khi nào nên sử dụng Lucian carry ĐTCL 8.5

  • Chỉ nên chơi đội hình này, nếu round chọn lõi đầu tiên cho bạn chọn Nâng Cấp Anh Hùng 1 tiền là Lucian.
  • Nên chơi đội hình nếu round đi chợ khi vào game cho phép bạn lấy Lucian trước.
  • Nếu bạn có nhiều đồ phép và mana có thể nghĩ đến đội hình này.
  • Lưu ý phải giữ lợi tức để roll trong 1 lần, tránh việc roll đi roll lại khi chưa đủ 50 tiền.

XEM THÊM: ĐTCL mùa 8.5: Top 3 tướng chủ lực đáng dùng ở thời điểm hiện tại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn