ĐTCL mùa 8.5: ‘Bãi rác’ Leblanc Tin Tặc khiến nhiều cờ thủ cay cú

Thứ sáu - 03/05/2024 21:25
Một trong những bãi rác của ĐTCL.
Mục lục

Tin tặc nói chung và Leblanc nói riêng đã xuất hiện ở DTCL từ mùa 8, nhưng vẫn luôn là một trong những nhân tố có thể đưa bạn đến với vinh quang. Dù đã được chỉnh sửa đôi chút ở mùa 8.5, Tin tặc vẫn tỏ ra mạnh mẽ vì đây là tộc hệ duy nhất có khả năng “móc lốp” dàn carry phía sau của đối phương. Điều này khiến cho rất nhiều cờ thủ, dù sở hữu chủ lực cực mạnh như Miss Fortune, Sona, Samira đều tỏ ra ngán ngẩm trước Tin Tặc.

Tổng quan đội hình

DTCL
Screenshot by ONE Esports

Hiện tại, Tin Tặc chỉ còn 3 vị tướng và duy nhất Leblanc là có khả năng để trở thành một carry trong đội hình, nên chúng ta sẽ sử dụng cô nàng để leo rank (có thể đổi thành Shen nếu có nâng cấp Lưỡi Dao Thời Gian). Giống như mùa trước, chúng ta sẽ sử dụng đội hình với tướng tin tặc kết hợp với ADMIN để có được Leblanc carry với ngưỡng sức mạnh tối đa. Đồng thời, kết hợp kỹ năng quan sát đối phương và sắp xếp đội hình hợp lý là có thể dễ dàng chiến thắng rồi.

Đội hình lần này sẽ bao gồm các vị tướng sau Blitzcrank, Pyke, Leblanc (Carry chính), Shen (tanker), Warwick (carry phụ), Camile, Sona và Neeko, nhưng để mạnh nhất thì bạn nên kẹp thêm các vị tướng 5 tiền vào như Moderkaiser, Fiddlestick, Janna và Urgot để có thêm đội hình Prime với 1 ấn ADMIN (bằng cách thay thế Camile, Sona và Neeko). Tuy nhiên, thường thì rất ít người chơi ở ĐTCL sẽ hướng đến 9 chess và ấn ADMIN giống như lolchess thống kê.

Trang bị và Nâng Cấp

Trang bị

Đầu tiên, chúng ta sẽ hướng tới trang bị cho carry Leblanc của đội hình trước. Cô nàng có khá ít mana, dễ dàng spam chiêu và là tướng SMPT, nên chúng ta sẽ hướng đến các trang bị như Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và Kiếm Súng Hextech. Nếu như không có Kiếm Súng, bạn có thể bù bằng Diệt Khổng Lồ, Nắm Đấm Công Lý hoặc Áo Choàng Bóng Tối để cô nàng có thể thoát kiếp nạn 1 lần, nếu không may bị chủ lực của đối phương aim làm mục tiêu.

Credit: Riot Games

Kế đến, chúng ta sẽ build trang bị tank cho Shen. Shen là một tướng tanker khá tốt trong thời điểm hiện tại và có thể giúp cho carry của bạn bất tử trong một khoảng thời gian. Vì vậy, ONE đề cử các trang bị như Thú Tượng Thạch Giáp, Dây Chuyền Chuộc Tội và Khiên Thái Dương là các trang bị chống chịu ổn áp nhất ĐTCL hiện tại. Nếu lobby ít hồi máu, bạn có thể thay thế Khiên Thái Dương thành Vuốt Rồng hoặc thậm chí là cả Giáp Gai nếu có quá nhiều đối thủ sử dụng STVL trong đội hình.

Cuối cùng, chúng ta sẽ chọn trang bị cho Warwick. Vì là carry phụ, nên việc lấy các trang bị chuẩn của Warwick sẽ không được ưu tiên bằng Shen với vai trò là tanker chính. ONE Esports nghĩ rằng Quyền Năng Khổng Lồ, Huyết Kiếm và Áo Choàng Bóng Tối là những trang bị phù hợp cho Warwick vì vừa có tank, vừa có hồi phục, vừa có sát thương. Nhưng, bạn cũng có thể lựa chọn trang bị tank cho Warwick để thay thế.

Nâng cấp

Credit: Riot Mortdog

Phần Nâng cấp trong ĐTCL này cũng đơn giản với Leblanc carry. ONE Esports hy vọng các bạn có thể lấy được Chiến Lợi Phẩm I/II và Huy Hiệu ADMIN để có thể thay thế Camile bằng một vị tướng khác như Janna (nếu bạn đang ở level 8). Bên cạnh đó, phần Nâng Cấp Anh Hùng cũng rất dễ chọn với công thức: “cứ chọn lõi Leblanc là được”. Hoặc bạn có thể chọn lõi Shen để gia tăng khả năng phòng thủ của đội hình.

Tổng quan đội hình

Đầu tiên, bạn có thể chơi quanh ADMIN Đấu Sĩ với 4 vị tướng là Blitzcrank, Camille, Pyke và Lux để sở hữu và tích lũy nội tại ADMIN trước. Đội hình này khá rời rạc và không có quá nhiều lợi thế đầu game, nhưng với khả năng Giải giới của Camille và làm choáng của Pyke thì việc có được chuỗi thắng trong giai đoạn đầu trước những đối thủ khác cũng không phải là thử thách lớn. Bên cạnh đó, Lux sẽ là người giữ trang bị cho Leblanc giai đoạn sau của một ván DTCL.

Credit: Riot Games

Sau đó, đến giai đoạn giữa game, bạn nên tìm kiếm các vị tướng Tin Tặc để soạn đủ combo cho Leblanc có thể càn quét tuyến sau. Bạn có thể bán Lux để nhận chuyển trang bị cho cô nàng phù thủy của chúng ta. Nếu đánh chuỗi thắng, các bạn sẽ khó có cho mình được những món đồ ngon cho carry, nên tốt nhất trong giai đoạn giữa game, bạn nên đánh chuỗi thua để được chọn như ý. Đồng thời, bạn cũng cố gắng roll ra Leblanc 3 sao tại level 6, 7 và 8. Bạn sẽ cần lên 8 nếu đội hình của chúng ta thua quá nhiều.

Cuối cùng, hoàn thành đội hình theo như kế hoạch bên trên chúng ta đã vẽ ra. Nếu cảm thấy không thể đọ so với các đội hình khác, bạn có thể kẹp thêm những vị tướng 5 tiền mạnh mẽ như Moderkaiser, Fiddlestick hoặc Urgot để lấy khống chế diện rộng. Quan trọng nhất vẫn là tư duy xếp bài và xoay đồ của chúng ta. Tùy đội hình mà bạn có thể đặt vị trí của H4ckerim! sao cho hợp lý và an toàn nhất.

XEM THÊM: Cảm lạnh câu chuyện Độ Mixi tiễn bạn thân PewPew đi ‘xuất khẩu lao động’

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn