ĐTCL mùa 8.5: Lý do thực sự khiến cho lõi kim cương Xúc Xắc Ma Thuật bị xóa

Thứ sáu - 03/05/2024 23:55
Xóa nó khỏi ĐTCL cũng khá hợp lý.
Mục lục

Dạo gần đây, thông tin về ĐTCL mùa 8.5 đã được lan tỏa rộng rãi đến những anh em cờ thủ trên toàn thế giới. Giống như những mùa khác, các mùa “.5” đều giữ lại “cái sườn” của mùa chính và chỉnh sửa lại đôi chút để tạo thêm nhiều meta mới lạ giúp tăng trải nghiệm cho người chơi. Vì thế, ĐTCL mùa 8.5 sẽ có khá nhiều thay đổi, từ việc thêm một vài vị tướng/tộc/hệ/lõi mới đến việc xóa bớt đi một vài tướng/tộc/hệ/lõi cũ cải tiến hơn.

Trong đó, nhiều người chơi, đặc biệt những cờ thủ ưng “đỏ đen” và các anh em hệ 5 tiền 3 sao sẽ cảm thấy vô cùng tiếc nuối, vì sự vắng mặt của lõi kim cương Xúc Xắc Ma Thuật trong ĐTCL mùa 8.5 trong vài ngày sắp tới đây. Đây thực sự là một lõi vô cùng mạnh, nhưng cũng có rủi ro vô cùng lớn và bạn sẽ dễ “cook” nếu không thể lên được Carry 3 sao sau khi dùng hết 3 Xúc Xắc này.

Thông thường, người chơi nếu có 3 Xúc Xắc từ sớm sẽ có thiên hướng cho vào Draven để kiếm Draven 3 sao ngay từ đầu game đấu và đánh xoay quanh Draven. Nếu bạn có Xúc Xắc ở lõi thứ 2 hoặc thứ 3, người chơi có thiên hướng sử dụng các vị tướng Hiểm Họa 3 sao nhiều hơn vì chúng chỉ có duy nhất một tộc/hệ. Tuy nhiên, sang mùa 8.5, các bạn đã không còn được trải nghiệm cảm giác lên 3 sao rất sớm như các mùa trước nữa, vì nó đã bị xóa bỏ.


  • ĐTCL: Top 3 tấm ‘lá chắn’ đáng dùng trong phiên bản 13.5
  • Tổng hợp những thay đổi của ĐTCL mùa 8.5

Nguyên nhân khiến Xúc Xắc bị xóa khỏi ĐTCL 8.5

Cộng Đồng Đấu Trường Chân Lý đã phát hiện một số lí do rất thuyết phục người đọc về sự vắng mặt của Lõi Kim Cương này trong mùa 8.5.

Cụ thể, tỉ lệ sử dụng Xúc Xắc Ma Thuật lên Pyke ở level 3 là 100%, đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu được toàn bộ các Pyke có trong kho hàng của Sảnh. Nếu bạn đã sở hữu Pyke trước đó do round quái rơi ra hoặc có máy nhân bản, thì việc sở hữu 2 pyke 3 sao là điều dễ dàng vì lúc đó bạn chỉ cần 18 con Pyke là đủ. Lí do là vì ở Level 3, với tỉ lệ là 0%, trong kho của Sảnh không thể đưa các vị tướng 3 tiền là Vex và 4 tiền là Jhin cho người chơi được.

ĐTCL
Screenshot by ONE Esports

Bên cạnh đó, vẫn liên quan đến tộc Hiểm Họa, với sự thay thế của Morgana cho Vel’Koz và Cho’Gath bị xóa, việc sử dụng Xúc Xắc ở level 4 để sở hữu 3 tiền 3 sao đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với tỉ lệ 50% tại level 4, Rammus và Morgana sẽ cực kì dễ lên 3 sao với 3 viên Xúc Xắc, do chắc chắn sẽ ra Morgan và Rammus. Từ đó gần như chắc chắn có 1 con 3 sao và 1 con chỉ thiếu 2 3 con để có thể nâng cấp lên 3 sao.

Screenshot by ONE Esports

Vì vậy, việc lõi này bị xóa cũng là điều vô cùng dễ hiểu, vì nó giúp cân bằng game, khiến cho những người chơi khác không cảm thấy bất công trước tỉ lệ vô cùng lỗi này. Cùng đón chờ mùa 8.5 với nhiều thay đổi thú vị trong vài ngày tới nhé!

Theo dõi ONE Esports trên Facebook và Twitter để nhận nhiều tin hay về ĐTCL.

XEM THÊM: ĐTCL mùa 8: ‘Ngài Morgan’ không chỉ là một cái tên, đó là hệ tư tưởng của gánh team

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn