ĐTCL: Mùa 8.5 sắp tới, các bạn có thắc mắc Rank sẽ được Reset như nào không?

Thứ sáu - 03/05/2024 23:05
Nhiều anh em sẽ toát mồ hôi để cày lại nếu không có bài đánh hợp lý.

Theo thông lệ tại ĐTCL và LMHT, sau mỗi mùa giải, Riot Games sẽ cho người chơi reset hạng về mức unrank và tiến hành cho họ “cày” lại ở một bậc rank thấp hơn. Tuy nhiên, đối với “midset” hay còn gọi là giữa mùa thì mức rank sẽ được chuyển đổi như thế nào? Liệu các bạn có thắc mắc hay có những câu hỏi tương tự như vậy không?

Mới đây, Riot Mortdog đã chia sẻ và giải đáp thắc mắc của một người chơi về vấn đề này ngày trên livestream của ông. Ông khẳng định rằng, việc reset rank ở giữa mùa giải là chắc chắn có và nó sẽ xảy ra dưới dạng “soft reset”. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉ bị giảm đi 1 bậc rank so với mức rank hiện tại. Ví dụ, nếu bạn ở mức rank Bạch Kim, bạn sẽ bị giáng xuống Vàng, Kim Cương bị giáng xuống Bạch Kim và tương tự đối với những mức rank khác, riêng Cao Thủ trở lên sẽ đều bị giáng xuống Kim Cương trong ĐTCL.


  • ĐTCL: Bí mật ‘động trời’ khiến Đặc Nhiệm bị xóa khỏi set 8.5
  • ĐTCL mùa 8.5: Lý do thực sự khiến cho lõi kim cương Xúc Xắc Ma Thuật bị xóa

ĐTCL
Credit: Riot Games

Việc reset rank cũng sẽ không quá ảnh hưởng đến quá trình leo rank của bạn vì nó được dựa trên mức elo hiện tại bạn có. Nếu elo bạn càng cao, điểm được cộng vào sẽ càng nhiều và bạn sẽ nhanh chóng trở về lại mức rank ban đầu, đặc biệt với 5 trận thắng đầu tiên của mùa giải. Tuy nhiên, nếu bạn để thua quá nhiều ở những trận đấu đầu tiên, có thể elo của bạn sẽ bị kéo đi xuống khá nhiều và việc trở lại mức rank ban đầu sẽ vô cùng khó khăn. Do đó, bạn nên quan sát và test đội hình để biết meta trước khi vào rank nhé!

XEM THÊM: ĐTCL mùa 8: ‘Ngài Morgan’ không chỉ là một cái tên, đó là hệ tư tưởng của gánh team

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn