ĐTCL mùa 8: ‘Ngài Morgan’ không chỉ là một cái tên, đó là hệ tư tưởng của gánh team

Thứ sáu - 03/05/2024 23:55
Cùng Ngài chinh phục ĐTCL nào!
Mục lục

ĐTCL đang rục rịch bước qua mùa 8.5, chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là chúng ta sẽ phải tạm biệt một vài vị tướng thân thuộc của mùa 8. Vì thế, nhân cơ hội meta đã bão hòa, chúng ta phải chơi một đội hình độc lạ mà những cờ thủ khác không thể ngờ tới trong trận đấu. ONE Esports muốn giới thiệu cho các bạn đội hình “Ngài Morgan” đang khá hot trong giai đoạn cuối mùa.

Tổng quan đội hình

Như cái tên “Ngài Morgan”, chúng ta cũng đã ít nhiều gì mường tượng ra được vị tướng carry chính của đội hình này rồi đúng không? Vâng, đó chính là Cá Sấu Renekton, chúng tôi gọi đội hình này là “ngài Morgan” cũng là vì đây là vị tướng tủ của người chơi LMHT chuyên nghiệp LCK – Morgan của BRION. Còn vì sao được gọi là “ngài” thì…. đó là một câu chuyện dài lắm.

Đến với đội hình Renekton carry mới mà cũ của ĐTCL, chúng ta sẽ đánh xoay quanh Renekton và các vị tướng đấu sĩ với lượng sát thương và độ trâu bò phải nói là khủng khiếp. Với các vị tướng đấu sĩ bao gồm những cái tên máu mặt: Renekton (carry), Blitzcrank, Vi, Yasuo, Riven (tank), Jax (dame phụ), Sejuani và Soraka (dame phụ). Đây là một đội hình Slow Roll với Renekton là carry chính kết hợp với Đấu Sĩ sẽ giúp “Ngài Morgan” của chúng ta “độc lập” hơn mà không cần bảo kê.

Với lượng máu cộng thêm đến từ Đấu Sĩ, các vị tướng của chúng ta có một hàng phòng thủ vô cùng kiên cố. Đội hình này có xu hướng giống với Jax quay tay nhưng lần này là Renekton đã được upgrade lên tầm cao mới nhờ cơ chế Lõi Anh Hùng. Chúng ta cũng sẽ dùng Soraka làm dame phụ ở đằng sau, nhờ vào khả năng gây dame vào tuyến sau dễ dàng cũng như cô nàng sẽ là một “bể máu” di động cho toàn bộ đội hình đấu sĩ của chúng ta.


  • Tổng hợp những thay đổi của ĐTCL mùa 8.5
  • ĐTCL mùa 8: Soraka Thần Đồng – Meta mới ‘độc lạ’ anh em nên thử

Trang bị và lõi công nghệ

Chúng ta sẽ cần rất nhiều kiểu trang bị, tank có, dame vật lý có, dame phép thuật cũng có mà tốc đánh cũng cần thiết. Vì thế, đội hình này có lẽ trở ngại lớn nhất chính là về trang bị. Chúng ta sẽ cần Huyết Kiếm, Cuồng Đao Guinsoo, Áo Choàng Ám Ảnh (có thể thay thế bằng Quyền Năng Khổng Lồ) cho Renekton, Giáp Máu (có thể thay thế bằng Thú Tượng Thạch Giáp) và Giáp Gai cho Riven, Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch cho Soraka và cuối cùng là Jax với Cuồng Đao Guinsoo và Đại Bác Liên Thanh. Tuy nhiên, bạn có thể để Jax cầm 2 Tụ Bão Zeke cũng có thể là một ý hay.

Credit: Riot Games

Vì vậy, thứ tự ưu tiên về các trang bị thành phần là, Cung Gỗ, Gậy Quá khổ, Kiếm BF, Áo choàng bạc và Giáp Lưới ở các Round đi chợ bình thường. Với lối chơi Slow Roll, bạn có thể đánh chuỗi thua để dành slot lấy trang bị đầu tiên cho đúng ý của bản thân.

Về lõi công nghệ, các lõi công nghệ được ưu tiên để chọn trong phần còn lại sẽ bao gồm các lõi tăng mốc Đấu Sĩ: Trái Tim Đấu Sĩ, Huy Hiệu Đấu Sĩ, Vương Miện Đấu Sĩ, Vé Trúng Thưởng cũng như là Mài Dao I/II/III và Đấu Sư I/II/III cũng là một lựa chọn vô cùng sáng suốt.

Đến với lõi anh hùng, chúng ta sẽ có 3 lựa chọn hàng đầu bao gồm Đế Chế Cuồng Nộ (Renekton Carry), Cull the Meek (Renekton Supp) và Evasion (Jax Supp) với khả năng né cho toàn đội mỗi khi máu mục tiêu xuống dưới 50%.

Cách chơi

ĐTCL
Credit: Riot Games

Đầu game, các bạn hãy chơi 4 Đấu Sĩ để def máu, với lượng máu cộng thêm kha khá, bạn có rất nhiều lợi thế so với những đội hình yếu ớt của các nhà khác ở giai đoạn này. Tuy nhiên, vì là các tướng đấu sĩ nên sẽ không có quá nhiều dame mà giống như là bao cát, nên khả năng thua là rất cao. Vì vậy, hãy giữ cái đầu lạnh và không nên mất bình tĩnh mà up cấp quá sớm. Với điều kiện này, bạn sẽ có thể đánh chuỗi thua dễ dàng để lấy trang bị phù hợp cũng như giữ tỉ lệ ra tướng 1 vàng luôn cao nhằm tìm Renekton 3 sao.

Giữa game, theo thường lệ, các bạn nên lên level 6 vào vòng đấu 3-2 hoặc 3-3 để cạnh tranh với các nhà khác. Tuy nhiên, với đội hình “ngài Morgan” bạn không nên up level 6 trước khi tìm được Renekton 3 sao. Tại level 6, bạn có thể sử dụng 6 Đấu Sĩ để lật ngược thế cờ. Lúc này, Renekton đã đạt được ngưỡng sức mạnh tối đa và không thể khiến hắn mạnh hơn được nữa, nên chắc chắn bạn sẽ có một chuỗi thắng trong giai đoạn này.

Cuối game, khi mà đội hình đã hình thành da thịt, nếu muốn hoàn thiện nó và thêm tí “bóng bẩy”, bạn có thể đưa thêm các vị tướng 5 tiền vào để lấy không chế toàn bàn cờ như Fiddlestick, Urgot và Nunu & Willump để giúp Renekton không bị chết quá sớm nhé!

Dấu hiệu nhận biết nên chơi

  • Nếu bạn có nhiều Cung Gỗ
  • Nếu bạn có nhiều Renekton cũng như là Lõi Anh hùng của Cá Sấu
  • Nếu bạn bắt đầu với rất nhiều vàng hoặc những lõi công nghệ giúp bạn đạt được 50 vàng càng sớm càng tốt.

XEM THÊM: ĐTCL: Top 3 tấm ‘lá chắn’ đáng dùng trong phiên bản 13.5

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn