ĐTCL Mùa 8: tỉ lệ xuất hiện của Yuumi Siêu Nhân tăng cao sau bản cập nhật 13.4

Chủ nhật - 05/05/2024 21:24
Mèo phò chưa bao giờ lỗi thời tại ĐTCL!
Mục lục

Trong bản cập nhật cuối cùng của ĐTCL mùa 8, chúng ta thấy rất nhiều sự thay đổi trong meta. Đặc biệt là một sự thay đổi cực mạnh đến ADMIN về những hiệu ứng nội tại cộng thêm ở các mốc 4. Đồng thời, các vị tướng hot meta như Kai’Sa cũng nhận chỉnh sửa khá lớn dẫn đến sự thay đổi trong những đội hình trend. Tuy nhiên, Yuumi Siêu Nhân lại là một đội hình không nhận quá nhiều chỉnh sửa nhưng lại bỗng nổi lên trong meta với tỉ lệ sử dụng lên đến gần 11% theo thống kê của lolchess.

Tổng quan đội hình Yuumi Siêu Nhân

Screenshot by ONE Esports

Yuumi Siêu Nhân sở hữu những vị tướng không có thay đổi hoặc chỉ có sự điều chỉnh nhẹ và không đủ sức ảnh hưởng để làm xoay chuyển meta. Dù vậy, đội hình này lại nhận được sự quan tâm vô cùng sâu sắc đến từ cộng đồng cờ thủ.

Giá trị của đội hình này cũng nằm ở mức thấp với các vị tướng 2 tiền là chủ yếu bao gồm: Lee Sin, Malphite, Gangplank, Yuumi (Carry), Rell (tanker), Nilah (tanker), Riven và Janna. Lí do là vì những vị tướng này rất dễ để có thể nâng cấp lên 3 sao và giúp cho nội tại của Siêu Nhân được kích hoạt tối đa.


  • ĐTCL Mùa 8: Học tập nhà vô địch Đông Nam Á với đội hình Poppy Vệ Quân Thần Giáp
  • ĐTCL Mùa 8: Máy Dập Viego khắc chế của các carry tay dài

Dấu hiệu nhận biết nên chơi Yuumi Siêu Nhân

Như đã nói, đội hình này không nhận được quá nhiều ưu ái tăng sức mạnh đến từ Riot trong bản cập nhật 13.4, nên chúng ta rất cần một “động lực” để sử dụng nó thay vì trở thành một spam thủ giống như đội hình Samira. Vì thế, ONE Esports muốn gợi ý một vài lí do để các bạn sử dụng đội hình này như sau:

  • Có bộ 3 Siêu Nhân (Lee Sin, Gangplank, Malphite) ngay từ sớm
  • Chọn được lõi Yuumi Carry trong ĐTCL
  • Lobby không có nhiều người tranh giành Yuumi hoặc Siêu Nhân
  • Round quái rơi ra nhiều nước mắt và các trang bị phép thuật

Lõi và trang bị

Screenshot by ONE Esports

Nâng cấp đóng một vai trò rất quan trọng giúp bạn có thể đạt được chiến thắng trong trận đấu. Với đội hình Yuumi Siêu Nhân, một số nâng cấp nên được chọn để có thể đạt được top cao bao gồm: Đấu Sư I/II/III, Vé Trúng Thưởng, Nhanh Tay Lẹ Mắt (nếu bạn tự tin vào kĩ năng của mình), Phước Lành Vũ Trụ I/II/III, Xúc Xắc Ma Thuật, Chiến Lợi Phẩm I/II/III, Đấu Trường Hạng Gà I/II. Các lõi nói trên đều khá phù hợp với đội hình Yuumi Siêu Nhân về cả sức mạnh lẫn nội tại của tộc hệ.

Về lõi anh hùng, Nâng Cấp Anh Hùng được ưu tiên nhất chính là Predatory precision (Yuumi carry), Channel Ferromancy (Rell Supp), Jubillant Veil (Nilah Supp). Các lõi khác không quá mạnh dành cho Yuumi vì cô nàng không nhận thêm được những chỉ số để carry như các lõi trên.

Vè trang bị, dù Kiếm Súng Hextech đã bị giảm sức mạnh trong bản cập nhật 13.4 nhưng nó vẫn khá mạnh đối với khả năng spam skill liên tục của Yuumi. Vì thế, cô nàng sẽ giữ các trang bị Bùa Xanh, Kiếm Súng Hextech, Diệt Khổng Lồ (hoặc bạn có thể thay bằng Mũ Phù Thủy và Găng Bảo Thạch nếu thiếu trang bị). Trang bị tank cho Rell và Nilah sẽ bao gồm Nỏ Sét, Dây Chuyền Chuộc Tội, Quyền Năng Khổng Lồ, Khiến Thái Dương hoặc linh hoạt thay thế với Thú Tượng Thạch Giáp, Giáp Máu và có thể là 3 Thông Đạo để lấy số lượng bù chất lượng tanker.

Cách chơi

ĐTCL
Credit: Riot Games

Đầu game, chúng ta sẽ chơi quanh bộ 3 Siêu Nhân cùng với con bài Yuumi. Chúng ta sẽ đánh theo lose streak để lấy những trang bị cần thiết và tích lợi tức đợi roll ở level 5 và 6. Vì vậy, tuyệt đối không được nâng cấp quá sớm sau 3 round quái đầu hoặc sau khi thấy chuỗi thua quá nhiều mà nhụt chí. Với lối đánh “nhịn nhục”, khổ trước sướng sau thế mới giàu.

Giữa game, chúng ta sẽ chơi chiến thuật slow roll đến khi Yuumi và Rell lên được 3 sao. Sẽ thật là tuyệt nếu như chúng ta có thể làm được điều đó ngay đúng level. Như vậy kế hoạch sẽ thành công được 60% rồi. Bên cạnh đó, trong lúc roll Yuumi và Rell, bạn cũng nên để ý các vị tướng khác và up lên 3 sao nhiều nhất có thể. Nilah dù là tướng 3 tiền những cũng có thể nâng cấp lên 3 sao tại level 7 và 8.

Cuối game, khi mà đội hình đã đạt được ngưỡng sức mạnh cần có, bạn có thể nâng cấp lên level 8 và linh hoạt đưa các vị tướng đắt tiền hơn vào bổ sung nhân lực. Bạn có thể đưa Soraka với một vài trang bị dame lẻ tẻ hoặc khi có Janna thì hãy đưa cô nàng vào sân và thay đổi cách xếp đội hình.

XEM THÊM: ĐTCL mùa 8: Thông tin về bản cập nhật 13.4 trước khi bước sang mùa 8.5

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn