ĐTCL mùa 9: Pháp Sư leo top meta nhờ ‘con cưng Riot’

Thứ sáu - 03/05/2024 05:53
Pháp Sư được Riot Games quan tâm rất nhiều trong bản cập nhật lần này nên dễ dàng bước vào meta 13.14.
Mục lục

Nếu như bạn đã từng chơi ĐTCL từ những mùa đầu tiên, hẳn bạn sẽ nhận ra rằng, Lux ở bạn nào cũng từng có một thời gian nằm trong meta. Ả ta có sức mạnh vô cùng lớn và trong mùa 9 này, Lux liên tục leo top meta trong nhiều bản cập nhật của Riot Games vì độ đa dụng cũng như sức mạnh của cô nàng mang lại cho người chơi. Cùng ONE Esports tìm hiểu đội hình Pháp Sư đang vô cùng mạnh mẽ ở bản cập nhật ĐTCL 13.14 nhé!

Tổng quan đội hình

8 Pháp Sư

Sau đợt tăng sức mạnh cho rất nhiều tướng Pháp Sư tại bản cập nhật 13.14, đội hình này đã sẵn sàng leo lên vị trí dẫn đầu khi chủ lực (lux) và tanker (Swain) đều được Riot buff. Cụ thể, Swain giảm nâng lượng yêu cầu, tăng thêm máu cộng thêm nhưng giảm thời gian tồn tại dạng Quỷ. Về phía Lux, cô nàng được tăng sức mạnh của chiêu thức ở ở 2 cấp đầu từ 700/1050/3333 lên 750/1100/3333 và chiêu thức của cô sẽ không còn bị ngắt bởi các khống chế nữa.

6 Pháp Sư

Đội hình này sẽ được chơi ở mốc 8 pháp sư hoặc ít nhất là ở mốc 6 Pháp Sư cùng với 3 Quân Sư ở mốc 8 chess để tối đa hóa những nội tại mà tộc hệ mang lại cho chúng ta. Đội hình chuẩn sẽ bao gồm: Oriana, Malzahar, Swain, Vel’koz, Taric, Lux, Ahri và Jarvan IV có ấn Pháp Sư là chuẩn đổi hình 8 Pháp Sư. Còn với 6 Pháp Sư ta sẽ cần bỏ Oriana ra và thay thế bằng Teemo (sau đó bỏ thêm Azir vào ở chess 9 để kích mốc 4 Quân Sư).


  • ĐTCL mùa 9: Taric được buff mạnh, dấu hiệu của một ‘siêu chống chịu’ sắp xuất hiện
  • ĐTCL Mùa 9: Hư Không nhận cực nhiều buff trong bản 13.14 sau cú nerf ‘trời giáng’ vào Kai’Sa

Trang bị, Nâng Cấp và Huyền Thoại nên chọn

Trang bị

Screenshot by ONE Esports

Chúng ta không cần quan tâm quá nhiều đến phần trang bị của các tanker nhiều lắm vì nó tương đối ít và chỉ có duy nhất 1 trang bị là quan trọng đó là Lời Thề Hiệp Sĩ dành cho Jarvan IV. Vì món trang bị này giúp cho vị tướng xuất thân cao quý có thể cast chiêu nhanh hơn và có thể gây hiệu ứng choáng sớm hơn. Bên phía Taric, hắn sẽ cầm Nỏ Sét (hoặc bạn cũng có thể đưa Jarvan) để giảm kháng phép từ các vị tướng tanker. Từ đó, Lux và Ahri có thể clear dàn tanker và chạm đến tuyến sau nhanh hơn.

Đối với các carry, trang bị quan trọng nhất chính là Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch để gây một lượng sát thương cực lớn. Sau đó, bạn nên chọn Quyền Trượng Thiên Thần để lượng sát thương gây ra là lớn nhất kể cả carry có là Ahri hay Lux. Tuy nhiên, nên chọn Lux làm carry vì cô nàng xuất hiện sớm hơn là Ahri nhiều. Do đó, chỉ khi nào lên Ahri 2 sao thì bạn mới có thể chuyển đồ sang cho cô ta mà thôi.

Tướng Trang bị
LuxBùa Xanh, Găng Bảo Thạch, Quyền Trượng Thiên Thần
AhriBùa Xanh, Găng Bảo Thạch
J4Lời Thề Hiệp Sĩ, Ấn Pháp Sư
TaricNỏ Sét

Nâng Cấp

Nâng Cấp nên chọn chắc chắn là những Nâng Cấp cho phép bạn nhận thêm một mốc Pháp Sư nữa ở trong đội hình của mình. Do đó, các Nâng Cấp như Trái Tim Pháp Sư, Huy Hiệu Pháp Sư, Vương Miện Pháp Sư luôn là những lựa chọn cần được ưu tiên nhất. Hoặc bạn cũng có thể lấy Sách Chọn Ấn và sử dụng trick để sao cho nó ra ấn mà mình mong muốn.

Ngoài ra, các nâng cấp cho phép Pháp Sư gây nhiều sát thương hơn, hoặc những buff mới cho Pháp Sư thì các bạn cũng nên cân nhắc và chọn nó để có thể tối đa hóa lượng sát thương mà carry của mình có thể gây ra cho đối phương.

Huyền Thoại

Screesnhot by ONE Esports

Có 2 cách chọn Huyền Thoại, tương ứng với 2 đội hình mà bạn chơi ở bên trên. Đầu tiên, nếu bạn đánh theo đội hình 8 Pháp Sư, bạn nên lựa chọn Urf để tăng tỉ lệ ra ấn sớm nhất có thể. Thứ 2, nếu bạn chọn hướng 6 Pháp Sư, thì sức mạnh và trang bị của dội hình là yếu tố quan trọng nhất, nên bạn có thể lấy Veigar hoặc Ezreal để nhận thêm những thứ đó. Tuy nhiên, nhìn chung 2 đội hình đều hướng về level 9 nên cả Tahm Kench/Aurelion Sol đều phù hợp với lối chơi này.

Cách Chơi

Credit: ONE Esports

Đầu game, bạn vẫn cần xuất pháp với các vị tướng Pháp Sư, đôi hình chuẩn sẽ bao gồm Swain, Oriana, Malzahar (ở trong hàng chờ), Teemo và Renekton. 4 vị tướng này def máu tướng đối tốt vì lượng sát thương và độ chống chịu của Swain và renekton ở những round đầu tiên khá mạnh. Hãy nhớ lên cấp 4 ở round 2-1 để không bị thua thiệt với các nhà khác.

Sang giai đoạn giữa game, đây là lúc đội hình của bạn chiếm ưu thế khi mà 6 Pháp Sư là mốc dễ đạt hơn vì sở hữu tương đối ít các vị tướng đắt tiền. Do đó, để tận dụng lợi thế, bạn cần lên level 6 ở round 3-2 nhằm tránh nguy cơ thua thiệt về chess. Sau đó, bạn cũng có thể roll nhẹ để ổn định đội hình của mình với các vị tướng Pháp Sư 2 sao.

Cuối cùng, hãy cố gắng lên level 9 càng sớm càng tốt để thêm những vị tướng Quân Sư vào nhằm củng cố hàng tank của mình nhờ lượng giáp ảo. Sau đó, hãy quan sát và xếp bài hợp lý để tránh việc chủ lực của chúng ta bị đối phương “móc lốp”, đặc biệt là cẩn thận với những nhà Vô Pháp.

Theo dõi ONE Esports qua Facebook và Twitter để nhận thêm thông tin về ĐTCL nhé!

XEM THÊM: Tuyển thủ ĐTCL VTT lên tiếng sau tin đồn bị ban khỏi APAC có liên quan đến ‘Streamer S’

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn