Dự báo thời tiết hôm nay 2/7: Hà Nội nắng nóng trên 39 độ C, chiều tối mưa dông Hôm nay (2/7), Hà Nội nắng nóng đỉnh điểm trên 39 độ C, chiều tối mưa dông.

Nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 2/7, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50 – 65%.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 – 39 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 – 60%.

Cảnh báo, nắng nóng ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Lưu ý: nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 2/7

Khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 28 -30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 37 – 39 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng Sơn La – Hòa Bình có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26 – 29 độ C, riêng khu vực Tây Bắc có nơi dưới 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; riêng Hòa Bình 36 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng đồng bằng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió đông nam đến nam cấp 2 – 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27 – 30 độ C, riêng vùng núi có nơi dưới 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ; riêng đồng bằng 36 – 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27 – 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 36 – 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C . Nhiệt độ cao nhất, phía Bắc 35 – 38 độ C, có nơi trên 39 độ C; phía Nam 32 – 35, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều và đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong thời tiết nắng nóng Thời tiết hôm nay: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối mưa rào và dông Người chăn nuôi cần tạo thói quen cập nhật thông tin về thời tiết Từ hôm nay 23/6, miền Bắc chấm dứt cắt điện luân phiên trên diện rộng Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Hà Nội nắng nóng kéo dài, cao nhất trên 37 độ C