ESL One L.A Major – Cơ hội và thách thức cho các tài năng trẻ của Dota 2 Trung Quốc

Thứ sáu - 03/05/2024 05:02
Cơ hội cho các đội tuyển này được thể hiện mình khi mà PSG.LGD và Vici Gaming đang vắng mặt

Vòng loại cuối ESL One L.A Major khu vực của Trung Quốc đã tìm ra hai đại diện mạnh nhất góp mặt tại sự kiện chính là Invictus Gaming và Royal Never Give Up.

Với việc PSG.LGD và Vici Gaming đều không góp mặt, Dota 2 Trung Quốc sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở kỳ Major sắp tới. Đội hình của iG và RNG đều có những cái tên rất tài năng nhưng lại tỏ ra thiếu kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu.

iG trong trận đấu với TNC Predator ở MDL Chengdu Major vừa qua đã khởi đầu rất ổn nhưng lại mắc những sai lầm chí mạng để TNC khai thác triệt để. RNG thậm chí còn thất bại đáng tiếc hơn khi để Nigma đánh bại trong trận chung kết WePlay! Bukovel Minor 2020 dù thi đấu áp đảo trong phần lớn thời gian trận đấu.


  • Bối cảnh mới của mùa giải Dota Pro Circuit 2020 – 2021: Cơ hội mở ra cho các đội Tier 2
  • Dota 2: Nigma có danh hiệu đầu tiên sau trận BO5 đầy kịch tính trước RNG

Rõ ràng việc không thể giữ được sự bình tĩnh và cẩn trọng sẽ khiến những lợi thế bị mất đi rất dễ dàng. Đối mặt với RNG và iG ở ESL One L.A sắp tới là những đội tuyển cực kỳ kinh nghiệm, thừa sức trừng phạt những sai lầm như OG, Team Secret hay Evil Geniuses,…

Lối đánh không tiết chế cảm xúc của các core-player trẻ trong đội hình iG và RNG dù tạo ra những hiệu ứng tâm lý rất tích cực nhưng đồng thời khiến họ dễ bị gục ngã trước những tình huống khó khăn.

Dù sao đây cũng là cơ hội để các tuyển thủ trẻ của “Thiên triều” có dịp đối đầu với các đội tuyển hàng đầu thế giới, cần có những sai lầm và bài học kinh nghiệm để họ trưởng thàn hơn trong tương lai.

XEM THÊM: Dota 2: ESL One Los Angeles Major 2020 phải chăng chỉ là cuộc nội chiến Châu Âu?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn