Fairy Tail là manga Nhật Bản do Mashima Hiro sáng tác. Bộ truyện được đăng dài kỳ trên tạp chí Weekly Shonen Magazine từ ngày 2 tháng 8 năm 2006 và được Kodansha xuất bản thành 43 tập tankobon tính đến tháng 5 năm 2014. Một loạt anime đã được A-1 Pictures và Satelight sản xuất, bắt đầu phát sóng tại Nhật Bản vào ngày 12 tháng 10 năm 2009 cùng với 6 OVA. Manga đưa khán giả theo chân những cuộc phiêu lưu của Lucy Heartfilia, một pháp sư trẻ tham gia hội pháp sư Fairy Tail và lập nhóm với Natsu Dragneel khi cậu đanh tìm kiếm một con rồng tên Igneel. Một phim anime tên Fairy Tail the Movie: The Phoenix Priestess được chuyển thể từ bộ truyện và được công chiếu vào ngày 18 tháng 8 năm 2012. Có thể nói rằng manga Fairy Tail là một trong những bộ truyện huyền thoại nhất của manga Nhật Bản và gặt hái được vô số thành công.

Tiếp sau thành công của Fairy Tail thì Fairy Tail 100 Years Quest là bộ truyện tiếp nối chap 545 của bộ truyện này được tiếp tục sáng tác. Độc giả trên toàn thế giới lại tiếp tục được đắm chìm trong một cuộc phiêu lưu mới lại bắt đầu khi nhóm Natsu đi làm nhiệm vụ trăm năm. Xét một cách khách quan thì Fairy Tail thì Fairy Tail 100 Years Quest thậm chí được nhiều độc giả yêu thích và đánh giá là thành công hơn cả Fairy Tail.

Mới đây nhất thì một thông tin quan trọng đã được công bố trong buổi phát trực tiếp đặc biệt của sự kiện ký tặng trực tuyến Hiro Mashima được tổ chức tại Mixalive TOKYO. Mashima đã vẽ 100 nhân vật của mình trên stream. Fairy Tail: 100 Years Quest bắt đầu xuất bản trên tạp chí Magazine Pocket vào năm 2018. Hiro Mashima, mangaka của Fairy Tail gốc, đang viết câu chuyện và bảng phân cảnh, trong khi Atsuo Ueda là họa sĩ. Ueda đã tweet về bản chuyển thể anime sắp tới như sau:

Ngay khi nhà sản xuất thông báo về việc manga Fairy Tail 100 Years Quest sẽ có phiên bản chuyển thể anime ngay lập tức đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Hầu hết các fan Việt đều háo hức, vui sướng mà mong ngóng ngày siêu phẩm này ra mắt. Những cụm từ như “cuối cùng ngày này cũng đã tới” hay “mừng rơi nước mắt” xuất hiện rất nhiều trong những bình luận của fan Fairy Tail tại Việt Nam.

Hiện tại thì ngoài thông báo về việc Fairy Tail 100 Years Quest sẽ có phiên bản chuyển thể anime ra thì chưa có thêm bất cứ một thông tin nào về studio sản xuất, ê kíp thực hiện. Có lẽ trong thời gian tới thì những điều này sẽ được tiết lộ và thời gian phát sóng của anime siêu hấp dẫn này sẽ được công bố rộng rãi. Các bạn thấy sao về việc siêu phẩm Fairy Tail 100 Years Quest chính thức được chuyển thể thành anime? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!