FO4: Top những cách tạt bóng hiệu quả nhất gameplay 9.0

Thứ sáu - 03/05/2024 05:59
Tạt bóng sao cho chuẩn?
Mục lục

Kể từ gameplay 8.0, lối chơi tạt cánh đánh đầu đã bắt đầu quay trở lại sau khi lối chơi chọc – chạy bị nerf thảm hại. Nhưng phải đến gameplay 9.0, Nexon mới chính thức buff mạnh khoản đánh đầu, tạt bóng và chọn vị trí cho cầu thủ.

Thế nhưng, không phải cứ dẫn bóng ra biên và spam A là có thể tạo ra những đường bóng “ảo tung chảo”, mà nó còn đòi hỏi người chơi phải tạt đúng cách. Hôm nay, cùng ONE Esports điểm qua những cách tạt bóng hiệu quả nhất trong game nhé.

Những cách tạt bóng hiệu quả nhất FO4

A thường (xuôi)

Screenshot by Ty/ONE Esports

Đây chính là cách tạt bóng “dễ chơi dễ trúng thưởng nhất”. Bạn chỉ cần dốc bóng ra biên và “A” một phát là xong. Tất nhiên, quỹ đạo bóng sẽ phụ thuộc vào cầu thủ ra chân. Nếu bạn đang có trong tay Beckham, Kevin hay Nedved thì sẽ có tỉ lệ thành bàn cao hơn.

Nhìn chung, cách tạt này khá cơ bản, dễ chơi nhưng cũng không kém phần nguy hiểm. Dù vậy, trong một số tình huống thì cách tạt bóng này vẫn khá dễ bị bắt bài nếu đối thủ biết cách điều thủ môn.

Tạt ngược

Screenshot by Ty/ONE Esports

Đây chính là cách tạt bóng “cứu nguy” cho những anh em không sở hữu những cầu thủ có hai chân 5-5. Trong trường hợp cầu thủ thuận chân trái nhưng lại được xếp đá cánh phải (để tận dụng lối chơi cut-inside) và ngược lại, tạt ngược sẽ giúp cho bóng được đưa về chân thuận của cầu thủ. Từ đó, những đường tạt bóng sẽ chính xác và có phần nguy hiểm hơn.

Trong hầu hết tình huống, bóng sẽ có quỹ đạo khá cong và khó đoán hơn. Đặc biệt, đối với anh em thường xuyên tạt cột xa, tạt ngược sẽ giúp cho thủ môn đội bạn khó cản phá và bắt bài hơn.

Thậm chí, trong trường hợp tiền đạo chưa thể chạy lên đánh đầu kịp, việc dốc biên rồi quay lại tạt ngược sẽ giúp ST có thêm chút thời gian để lao lên đánh đầu, tăng khả năng thành bàn hơn.


  • FO4: Tại sao mình không đánh giá cao mùa NTG+8
  • FO4: Review Kevin De Bruyne 23TS – ‘Thánh chuyền bóng’

Tạt Q+A

Screenshot by Ty/ONE Esports

QA là một kiểu tạt bóng sớm, giúp cho bóng bay cong và dễ dàng tìm tới cột xa hơn.

Dù vậy, nếu bạn QA quá sớm sẽ khiến cho đường bóng của bạn dễ dàng bị thủ môn đối phương tóm gọn. Phạm vi thích hợp nhất để tạt bóng nằm ở khu vực zone 13 và 15 (tương đương 4 và 6) để những đường tạt vừa có tính bất ngờ, vừa khó cản phá.

Tạt Q+Z+W

Screenshot by Ty/ONE Esports

Đây chắc chắn là kiểu tạt “chỉ có trong game”. QZW sẽ giúp cho bóng liệng và cuộn hơn, khó bắt bài hơn.

Ngoài ra, QZW sẽ hoàn toàn phù hợp với những tiền đạo có khả năng vô lê tốt, khi bóng đi khá thấp chứ không bay cao như A thường.

Dù vậy, đây là kiểu tạt bóng phù hợp cho cột gần hoặc khi cầu thủ đang không bị kèm quá chặt. Việc bóng bay thấp có thể khiến cho hậu vệ đối phương dễ dàng phá bóng nếu biết cách chọn vị trí hợp lý.

Tạt Z+A

Screenshot by Ty/ONE Esports

Nếu là một fan của Man City hoặc thường xuyên theo dõi Premier League, chắc hẳn bạn đã từng thấy những đường tạt sệt “cong như chuối” của Kevin De Bruyne. Kiểu tạt cầu vồng này có thể được tái hiện lại trong game thông qua tổ hợp phím Z+A.

Dù vậy, hãy cân nhắc trước khi Z+A và chỉ nên Z+A khi cầu thủ nhận bóng không bị kèm chặt, bởi bóng bay khá chậm, có thể bị cản phá bất cứ lúc nào. Ngoài ra, cầu thủ tạt bóng nên đứng trước vạch 16m50, tránh trường hợp tạt gần vạch vôi hoặc chấm phạt góc sẽ khiến cho thủ môn đối phương dễ dàng cản phá.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Sau bản cập nhật gameplay 9.0, các cao thủ Hàn Quốc đã sử dụng chiến thuật nào?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn