Giá tiêu hôm nay (3/11) duy trì đi ngang so với hôm qua. Hiện tại, mức giá cao nhất là 68.500 đồng/kg ghi nhận tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đối với cao su, giá kỳ hạn trên hai sàn giao dịch biến động trái chiều với biên độ hơn 0,5% trong phiên sáng nay.

Cập nhật giá tiêu

Giá tiêu trong nước

Theo khảo sát, giá tiêu duy trì trong khoảng 65.500 – 68.500 đồng/kg tại thị trường nội địa.

Hiện tại, Gia Lai đang thu mua hồ tiêu với mức giá thấp nhất là 65.500 đồng/kg. Cao hơn một chút là Đồng Nai với mức giá 66.500 đồng/kg.

Tiếp theo đó là hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đang có cùng mức giá 67.000 đồng/kg.

Tương tự, giá tiêu hôm nay tại Bình Phước và Bà Rịa – Vũng Tàu lần lượt đi ngang tại mức 68.000 đồng/kg và 68.500 đồng/kg.

Tỉnh/huyện (khu vực khảo sát)Giá thu mua (Đơn vị: đồng/kg)Thay đổi so với hôm qua (Đơn vị: đồng/kg)Đắk Lắk67.000-Gia Lai65.500-Đắk Nông67.000-Bà Rịa – Vũng Tàu68.500-Bình Phước68.000-Đồng Nai66.500-

Giá tiêu thế giớiTheo cập nhật từ Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) vào ngày 2/11 (theo giờ địa phương), giá tiêu đen Lampung (Indonesia) tăng 0,52% so với ngày 1/11.

Song song đó, giá tiêu đen Brazil ASTA 570 và tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA vẫn duy trì ổn định.

Tên loạiBảng giá tiêu đen thế giới (ĐVT: USD/tấn)Ngày 1/11Ngày 2/11% thay đổiTiêu đen Lampung (Indonesia)4.0144.0350,52Tiêu đen Brazil ASTA 5703.1003.1000Tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA4.9004.9000Cùng thời điểm khảo sát, giá tiêu trắng Muntok tăng 0,54% so với phiên hôm trước, trong khi giá tiêu trắng Malaysia ASTA không có điều chỉnh mới.

Tên loạiBảng giá tiêu trắng thế giới (ĐVT: USD/tấn)Ngày 1/11Ngày 2/11% thay đổiTiêu trắng Muntok6.0816.1140,54Tiêu trắng Malaysia ASTA7.3007.3000Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục trầm lắng trong những tháng cuối khi các nhà nhập khẩu gần như đã mua đủ hàng ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, với việc sản lượng của Việt Nam được dự báo giảm trong năm tới, nhu cầu toàn cầu đối với hồ tiêu có khả năng vượt quá nguồn cung và đẩy giá tăng lên vào năm sau.

Cục Xuất nhập khẩu dự báo thị trường hồ tiêu toàn cầu chưa thể khởi sắc vào các tháng cuối năm.

Cho dù có những thông tin tích cực về vụ thu hoạch hồ tiêu của các nước sản xuất Indonesia và Brazil, nhưng hầu hết các nước đều ghi nhận mức xuất khẩu giảm do nhu cầu thị trường thế giới thấp, các nhà nhập khẩu gần như đã mua đủ lượng hàng ở thời điểm hiện tại.

Trong 2 tháng cuối năm nay, nhiều khả năng nhập khẩu hồ tiêu của các thị trường tiếp tục giảm do nhu cầu thấp, suy thoái kinh tế và lạm phát vẫn duy trì ở mức cao.

Mặc dù vậy, thị trường vẫn xuất hiện thông tin khá tích cực. Tại Ấn Độ, giá tiêu nội địa của nước này có thể sẽ tăng khi thị trường bước vào mùa lễ hội – mùa cao điểm tiêu thụ hạt tiêu.

Cập nhật giá cao su

Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM), giá cao su kỳ hạn giao tháng 11/2023 đạt mức 253,5 yen/kg, giảm 0,59% (tương đương 1,5 yen/kg) tại thời điểm khảo sát vào lúc 6h00 (giờ Việt Nam).

Trên Sàn giao dịch hàng hóa tương lai Thượng Hải (SHFE), giá cao su RSS3 giao kỳ hạn tháng 11/2023 được điều chỉnh lên mức 12.820 nhân dân tệ/tấn, tăng 0,35% (tương đương 45 nhân dân tệ) so với giao dịch trước đó.

Ghi nhận từ báo cáo mới nhất của Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương), trong 10 ngày giữa tháng 10/2023, giá mủ cao su nguyên liệu tại thị trường nội địa tăng nhẹ, hiện giá mủ nước tại các vùng nguyên liệu duy trì trong khoảng 240 – 280 đồng/TSC.

Trong khi đó, giá mủ cao su nguyên liệu tại các công ty cao su biến động mạnh, hiện giá mủ nước đang được thu mua trong khoảng 265 – 298 đồng/độ.

Trong đó, Công ty Cao su Phước Hòa thu mua ở mức 296 – 298 đồng/độ, tăng 3 đồng/độ so với 10 ngày trước đó. Đồng thời, mủ nước tại Công ty Cao su Phú Riềng được thu mua ở mức 275 – 295 đồng/độ, tăng 10 đồng/độ so với 10 ngày trước đó.

Song song đó, Công ty Cao su Bình Long giữ giá ở mức 265 – 275 đồng/độ; Công ty Cao su Bà Rịa thu mua với mức giá 275 – 283 đồng/độ, tăng 3 – 5 đồng/độ so với 10 ngày trước đó.

Giá cao su phục hồi tích cực trở lại sẽ hỗ trợ đáng kể đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp cao su Việt Nam.

Tổng hợp những thông tin mới nhất về giá tiêu trong nước hôm nay thị trường giá tiêu biến động Xem theo dõi giá tiêu hôm nay chính xác nhất tại các tỉnh Tây Nguyên mới nhất, giá tiêu hiện nay được các công ty doanh nghiệp thu mua

Giá tiêu hôm nay thị trường tăng hay giảm?

Năm 2022 được đánh giá là năm không mấy thuận lợi cho những người nông dân trồng tiêu, nguyên nhân là do chất lượng hạt tiêu thấp và đặc biệt là thị trường Ấn Độ đang dư thừa sản xuất tiêu đen.

Do vậy giá tiêu trên thị trường thế giới ít nhiều chịu ảnh hưởng, đặc biệt giá tiêu xuất khẩu là những sản phẩm chịu nhiều ảnh hưởng nhất. Mặc dù vậy, xu hướng giá tiêu hôm nay trên thị trường trong nước năm 2021 được nhiều chuyên gia dự báo khả năng sẽ có dấu hiệu phục hồi.

Bởi thời tiết bất thường đặc biệt là mưa nhiều khiến cho các bệnh hại sẽ đến với cây tiêu như nấm hoặc các bệnh trên cây khiến cho cho sản lượng của hồ tiêu.

Nhiều khả năng sản lượng tiêu đen sẽ giảm và điều này sẽ ảnh hưởng tới việc sản xuất theo phong trào . Nguồn cung cấp hồ tiêu tại Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi thời tiết không thuận lợi nhưng cục xuất nhập khẩu đầu năm nay (2019) cho biết thị trường hạt tiêu yêu toàn cầu chưa đủ sản lượng sản xuất hạt tiêu toàn cầu.

Năm 2022 ước tính đạt tới 445,150 tấn so với năm 2017 thấp hơn 15,349 tấn – Theo tổ chức hạt tiêu quốc tế trong tổng số sản sản lượng, đó hạt tiêu đến từ Ấn Độ có sản lượng ước đạt 64 nghìn tấn. Tuy nhiên theo số liệu mới nhất hiện Ấn Độ chỉ còn khoảng 45.000 tấn hạt tiêu sau thu hoạch năm và đây sẽ là con số thấp hơn rất nhiều so với dự báo trước đó.

Các thông tin mới từ cục chế biến và phát triển thị trường nông sản năm 2019, sản lượng xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh tuy nhiên về giá trị hồ tiêu có xu hướng giảm đáng kể so với những năm trước. Nguyên nhân do ảnh hưởng từ xu hướng giảm giá chung của thị trường tiêu thế giới, dự báo năm 2022 của cục chế biến và phát triển thị trường nông sản, sản lượng xuất khẩu chính có dự báo không mấy khả quan.

Vì vậy nhiều khả năng thị trường trong nước đặc biệt là tiêu xuất khẩu có thể sẽ phục hồi nhẹ trong năm nay, theo dõi thông tin giá tiêu mới nhất luôn đồng hành cùng người nông dân và các nhà đầu tư hồ tiêu Việt.

VietnamBiz tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín trong nước và giá cà phê mới nhất ngày hôm nay.

Hiện nay, Việt Nam đang thuộc top trong những quốc gia có sản lượng giá tiêu xuất khẩu lớn nhất thế giới sau khi chứng kiến thị trường nông sản đang có nhiều khó khăn.

Giá hạt tiêu tại Tây Nguyên bao nhiêu tiền 1 kg

Cập nhật nhanh và chính xác giá hồ tiêu hôm nay tại các tỉnh thành trên cả nước, thông tin được lấy từ các nguồn như giá tiêu tây nguyên, giá tiêu miền nam, giá tiêu bình phước.

Được cập nhật đầy đủ các thông tin về giá tiêu mỗi ngày , giá hạt tiêu tại các tỉnh thành, xuất khẩu tiêu mới nhất, so sánh trên lệch giữa các khu vực,…

Bạn đọc có thể tham khảo bảng giá hồ tiêu trong nước mới nhất sáng nay dưới đây nhé:

Giá heo hơi cũng đang có xu hướng tăng khá mạnh trong thời gian trở lại đây do nhu cầu thị trường tiêu dùng tăng cao.

Diễn biến giá tiêu trực tuyến trên sàn thế giới

Tính tới thời điểm hiện tại, nhiều nhà đầu tư vẫn đánh giá cao sự uy tín và tính chính xác tại các sàn giao dịch Giá hạt tiêu trực tuyến ở Kochi, sàn tiêu IPSTA (Ấn độ), sàn NMCE và SMX Singapore.

Sàn tiêu Kochi sẽ Mở cửa giao dịch vào lúc 11h30 đến 18h30 áp dụng khung giờ vàng cho các ngày trong tuần từ thứ 2 cho đến thứ 6. Ngày Thứ 7 từ 11h30 đến 15h30 (giờ Việt Nam). Sau khoảng 15 phút giá cả sẽ được cập nhật lại 1 lần.

Ngoài ra, bạn cần có những kiến thức cơ bản về thông tin, bài viết, nhận định bảng giá, chỉ số, biểu đồ trong khoảng thời gian 3 ngày, 7 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 1 năm để đưa ra quyết định có nên quyết định đầu tư hay không.

Việt Nam là một trong số quốc gia xuất khẩu hạt tiêu đen hàng đầu khu vực. Hồ tiêu cũng là sản phẩm nông sản chủ lực và mục tiêu quốc gia từ 2020 – 2030. Hoa Kỳ, Úc, New Zealand, Canada, Malaysia, Singapore, Brunei, Chile, Peru, Nhật Bản và các thành viên khối EU đang trở thành nhập siêu hạt tiêu nhất.

Theo báo cáo mới nhất từ Bộ Công Thương cho biết, Giá nhập khẩu hạt tiêu của Hà Lan đã đạt đến đỉnh điểm là 3.820 USD/tấn, giảm khá mạnh 9,1% so thời gian cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, Giá xăng dầu cũng đang được Liên Bộ điều chỉnh tại thị trường trong nước nhằm phù hợp với xu hướng thế giới.