Giá dầu thô tiếp đà giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay vì lo ngại về nguồn cung dưới tác động của cuộc khủng hoảng tại Trung Đông được cởi bỏ, trong khi dữ liệu việc làm gia tăng triển vọng Fed có thể đã hoàn thành lộ trình nâng lãi suất.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 1,9% xuống 80,89 USD/thùng vào lúc 5h49 (giờ Việt Nam), trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 1 giảm 1,87% xuống 85,23 USD/thùng.

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 5h49 ngày 4/11/2023

Giá dầu thô giảm hơn 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (3/11)vì lo ngại về nguồn cung dưới tác động của cuộc khủng hoảng tại Trung Đông được cởi bỏ, trong khi dữ liệu việc làm gia tăng triển vọng Fed có thể đã hoàn thành lộ trình nâng lãi suất tại nền kinh tế tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giảm 2,3% xuống 84,89 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 2,4% xuống 80,51 USD/thùng.

Cả hai loại dầu đã giảm hơn 6% trong tuần qua.

Trong bài phát biểu đầu tiên kể từ khi cuộc chiến Israel-Hamas nổ ra, thủ lĩnhHezbollah, Sayyed Hassan Nasrallah cảnh báo rằng cuộc xung đột tại Trung Đông có thể lan rộng hơn, nhưng không cam kết sẻ mở một mặt trận khác tại biên giới của Israel với Lebanon.

Ở một diễn biến khác, tăng trưởng việc làm tại Mỹ chậm lại nhiều hơn dự báo trong tháng 10, trong khi tăng trưởng lương hạ nhiệt. Điều này cho thấy các điều kiện trên thị trường lao động đang nới lỏng.

Dữ liệu thúc đẩy triển vọng rằng Fed không cần nâng lãi suất thêm nữa.

Ngân hàng trung ương Mỹ đã giữ lãi suất ổn định trong tuần này trong khi Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) cũng giữ lãi suất ở đỉnh 15 năm, theo đó hỗ trợ giá dầu vì khẩu vị rủi ro đã trở lại thị trường.

Tuy nhiên, khảo sát khu vực tư nhân hôm 3/11 cho thấy trong khi hoạt động dịch vụ của Trung Đông tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn một chút trong tháng 10, doanh số bán hàng chỉ tăng ít nhất trong 10 tháng và hoạt động tuyển dụng trì trệ vì niềm tin của các doanh nghiệp suy yếu.

Dữ liệu được công bố sau khi báo cáo từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho thấy hoạt động sản xuất của nước này bất ngờ giảm trong tháng 10.

Về phía nguồn cung, Arab Saudi dự kiến sẽ xác nhận lại việc kéo dài chính sách giảm sản lượng tự nguyện 1 triệu thùng/ngày cho đến hết tháng 12.

Trong khi đó, Hạ Viện Mỹ nhanh chóng thông qua dự luật tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với dầu mỏ của Iran trong một cuộc bỏ phiếu lưỡng đảng, nhưng không rõ luật này sẽ có hiệu quả như thế nào nếu được ký thành luật, theo Reuters.

Mặc dù Quốc hội có thể thông qua luật trừng phạt, nhưng những biện pháp như vậy thường đi kèm với sự miễn trừ an ninh quốc gia cho phép tổng thống có quyền tùy ý áp dụng luật.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Chiều 23/10, Liên bộ Công Thương – Tài chính điều hành giá xăng dầu.

Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng quỹ Bình ổn, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

Xem thêm: Tỷ giá USD hôm nay

Xu hướng giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước

Theo thông tin được ghi nhận, lãnh đạo nhiều doanh nghiệp đầu mối cho rằng trước diễn biến khó lường của giá dầu thế giới, giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành ngày 11/8 tới có thể tiếp tục tăng.

Bà Phùng Thị Hồng, Giám đốc doanh nghiệp đầu mối tại Tây Nguyên nhận định giá dầu thế giới những ngày gần đây liên tục biến động và có xu hướng tăng mạnh nên giá xăng dầu trong nước cũng tăng là điều dễ hiểu.

“Với đà tăng của giá thế giới, giá xăng trong nước tại kỳ điều chỉnh tới có thể tăng từ 600 – 800 đồng/lít, các loại dầu có thể tăng thấp hơn, từ 300 – 500 đồng/lít. Trường hợp liên Bộ Công Thương – Tài chính trích quỹ bình ổn giá, giá bán lẻ xăng dầu có thể tăng cao hơn, ở mức từ 800 – 1.000 đồng/lít”, bà Hồng nói.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay

Trong khi đó, TS Giang Chấn Tây, Giám đốc Công ty TNHH MTV Bội Ngọc, một doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu tại Trà Vinh lại đưa ra dự báo, giá dầu có thể tăng 1.000 đồng/lít, trong khi giá xăng có thể chỉnh giảm 200 – 300 đồng/lít.

Xem thêm: Bảng giá cà phê hôm nay

Còn ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam nhấn mạnh, khả năng liên bộ Tài chính – Công Thương sẽ điều chỉnh tăng giá xăng dầu bán lẻ theo đúng quy luật của thị trường.

Tuy nhiên, cụ thể như thế nào thì đã có công thức tính toán chi tiết và các cơ quan chức năng cũng còn phải quyết định về việc trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu và các loại phí có điều chỉnh khác nếu có.

VietnamBiz tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín trong nước cập nhật thông tin giá xăng dầu hôm nay liên tục để có những nhìn nhận và nắm bắt kịp thời.

Mặt khác, cung cấp các bài viết, tin tức liên quan các chỉ số xăng dầu trên các sàn giao dịch trực tuyến quốc tế: Sàn giao dịch New York (Mỹ), sàn GD London(Anh), Singapore, Nymex, Tokyo.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán

Phân tích diễn biến giá xăng dầu trên sàn giao dịch quốc tế

Diễn biến về các chỉ số giá xăng ron, giá xăng 95, giá xăng A95 luôn được cập nhật nhanh nhất và chi tiết nhất trên trang VietnamBiz. Đồng thời cung cấp các bài viết liên quan về giá xăng tăng hay giảm, tại các sàn giao dịch online uy tín được kể đến như: Sàn giao dịch New York, sàn giao dịch Liên lục địa London.

Những đánh giá khách quan cho thấy, hiện nay, giá xăng dầu đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo đó, giá xăng Ron trong nước được dự đoán vẫn có thể giảm thêm khoảng khoảng 2.000 – 3.000 đồng/lít trong thời gian sắp tới. Đối với mặt hàng dầu diesel, mức con số này có thể giảm hơn 2.000 đồng/lít.

Dự báo, trong thời gian sắp tới nếu giá dầu thế giới tiếp tục tăng thì giá giá xăng trong nước có khả năng sẽ sụt giảm thêm, giúp cân bằng giá cả thị trường hơn.

Hện, giá dầu thế giới (bao gồm giá dầu diesel, giá dầu brent) đang tăng nhanh đến chóng mặt, mức tăng trung bình khoảng 1 – 1,5 USD/thùng/ngày.

Trong khi đó, mức giá chiết khấu của các sản phẩm xăng dầu tại những đại lý xăng dầu trong nước gần như về mức 0 vì giá dầu thô thế giới đang biến động rất mạnh bởi cuộc xung đột Nga và Ukraine, Fed tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát . Vì vậy, cách duy nhất để có thể hạ nhiệt được giá mặt hàng xăng dầu chình là tiếp tục giảm thuế xăng dầu.

Xem thêm: Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay

Xem thêm: Bảng giá heo hơi

Xem thêm: https://doanhnhanvn.vn/