Ngày nay, điện thoại di động được xem là vật bất ly thân của đa số mọi người, nó được sử dụng với nhiều mục đích như học tập, giải trí, công việc, … Tuy nhiên, với các sản phẩm công nghệ thì đôi lúc trong quá trình sử dụng sẽ gặp một vài lỗi. Màn hình điện thoại bị đen là một trong những lỗi khiến người dùng cực kỳ khó chịu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của điện thoại. Hãy cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu xem nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình điện thoại bị đen

Màn hình điện thoại bị đen khiến bạn không thể nhìn thấy hình ảnh, nội dung hiển thị trên điện thoại. Trong một vài trường hợp bạn vẫn có thể nghe được thông báo tin nhắn, thông báo cuộc gọi hoặc thậm chí là nghe nhạc phát ra từ các ứng dụng nhưng màn hình vẫn hiển thị toàn màu đen. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này xảy ra trên chiếc điện thoại, iPhone 14 Pro 512GB tím của bạn, sau đây là một vài nguyên nhân phổ biến:

Màn hình điện thoại bị đen có thể là do điện thoại của bạn đã hết pin, không có đủ năng lượng để điện thoại hoạt động. Có thể do bạn quá bận rộn nên quên sạc khiến điện thoại ngừng hoạt động.

Màn hình điện thoại bị đen do hết pin

Một nguyên nhân xuất phát từ pin điện thoại, điện thoại iPhone nữa là pin điện thoại bị hư nên không thể nhận năng lượng khi sạc. Có thể là do chân không bị lệch không tiếp xúc với vị trí dẫn điện nên không làm cho điện thoại hoạt động được dù vẫn cắm sạc.

Pin hư khiến màn hình điện thoại bị đen, không hoạt động được

Màn hình không sáng còn bị ảnh hưởng từ các phụ kiện bên ngoài, chẳng hạn là dây cáp và củ sạc bị hư khiến điện thoại không sạc pin được.

Màn hình điện thoại bị đen do cáp sạc bị hư không nạp pin được

Dây cáp trong điện thoại sẽ giúp truyền tín hiệu lên màn hình, nếu dây cáp bị hư hoặc bị lỏng lẻo đồng nghĩa với việc màn hình không nhận tín hiệu. Điều này dẫn đến tình trạng màn hình bị đen hoàn toàn.

Nếu điện thoại của bạn bị rơi vào nước hay va đạp mạnh và sau đó màn hình tối đen thì có nghĩa là điện thoại đã bị tác động vào các mạch bên trong gây ra lỗi trên màn hình. Trường hợp điện thoại bạn dù có khởi động và lên nguồn nhưng màn hình vẫn đen thì có thể là do màn hình đã bị hư hoàn toàn.

Màn hình điện thoại bị đen do va đập, rơi vào nước

Việc xung đột các ứng dụng trên điện thoại hoặc cài đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc, không tương thích cũng sẽ khiến thiết bị vô tình gặp phải một vài lỗi. Màn hình điện thoại bị đen cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân này.

Màn hình điện thoại bị đen do cài đặt các ứng dụng không tương thích

>> Xem thêm: Cách xử lý và phòng tránh sự cố rơi, vỡ màn hình điện thoại

Để có thể kiểm tra xem lỗi này đến từ đâu, bạn hãy thử sạc pin cho điện thoại trong 15 -20 phút thử xem. Tốt nhất hãy thử với những dây cáp hoặc củ sạc khác để chắc chắn rằng điện thoại của bạn được truyền điện. Nếu màn hình điện thoại bị đen do hết pin hoặc phụ kiện sạc hư hỏng thì cách này có thể khiến điện thoại của bạn hoạt động bình thường.

Sửa lỗi màn hình điện thoại bị đen bằng cách sạc pin

Bụi bẩn tích tụ trên cổng sạc sẽ khiến điện thoại không thể nhận năng lượng hiệu quả. Bạn nên vệ sinh bằng bông tâm hoặc nhẹ nhàng thổi bụi bẩn ra khỏi cổng sạc. Sau đó, bạn để điện thoại sạc trong 10 -15 phút để sửa lỗi màn hình bị đen nhé.

Vệ sinh cổng sạc để sạc pin hiệu quả hơn cho điện thoại

Màn hình bị hư hỏng là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình điện thoại bị đen. Vậy nên, cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần đem máy đến các trung tâm bảo hành và cửa hàng uy tín để kiểm tra và thay màn hình mới.

Một cách khác mà được sử dụng để khắc phục với đa số lỗi trên các thiết bị công nghệ đó là khởi động lại thiết bị. Hãy thử khởi động lại điện thoại bằng các phím cứng để khắc phục lỗi màn hình bị đen

Thử khởi động lại điện thoại để khắc lỗi phục màn hình bị đen

Bạn hãy thử xóa bớt các ứng dụng không dùng đến hoặc ứng dụng không rõ nguồn gốc để tránh tình trạng xung đột phần mềm hoặc virus trên điện thoại. Điều này sẽ giúp khắc phục được lỗi nếu nguyên nhân xuất phát từ phần mềm.

>> Xem thêm: Bật mí cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android CHỈ 5S cực dễ

Bài viết là những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục màn hình điện thoại bị đen, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Để có thể sử dụng các thiết bị an toàn và hiệu quả, hãy đến ngay Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn để được tư vấn và mua những sản phẩm chính hãng, giá tốt nhé!

Tham khảo thêm các mẫu điện thoại đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn: