Những biến cố là thử thách giúp Hồ Văn Cường có những bài học cuộc sống – Ảnh: Facebook nhân vật

Sau ba ngày phát hành, MV Người ơi đừng bỏ quê (nhạc sĩ Sơn Hạ sáng tác) của Hồ Văn Cường có hơn 626.000 lượt xem, đứng vị trí thứ 9 trong danh mục âm nhạc thịnh hành trên YouTube (số liệu thống kê sáng 8-11).

MV này đánh dấu cột mốc quan trọng với nam ca sĩ trong hơn hai năm hoạt động độc lập sau hàng loạt biến cố. MV cũng là món quà mà “cậu bé hát dân ca” dành tặng người hâm mộ.

Hồ Văn Cường bắt đầu lại từ con số không

Ca sĩ Hồ Văn Cường (20 tuổi) cho Tuổi Trẻ Online biết MV Người ơi đừng bỏ quê có ý nghĩa đặc biệt vì đây là lần đầu anh có MV riêng.

Trước đây, nam ca sĩ thực hiện MV kết hợp cùng mẹ nuôi là cố ca sĩ Phi Nhung hay các văn nghệ sĩ khác.

“Trước khi thực hiện MV này Cường áp lực vì không có kinh nghiệm diễn xuất và không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng may mắn Cường được nhiều cô chú, anh chị góp ý và chỉ dẫn.

Cường tranh thủ thời gian ngoài giờ học để tập hát, thu đi thu lại và cảm nhận lời bài hát để đạt được cảm xúc tốt nhất” – Hồ Văn Cường bộc bạch.

Nhắc về chặng đường hoạt động độc lập hơn hai năm qua, Hồ Văn Cường chia sẻ: “Khoảng thời gian đầu đối với Cường rất khủng hoảng, có thể nói Cường bắt đầu lại từ con số không.

Có thời gian Cường cảm thấy lạc lõng và tủi thân. Nhưng may mắn Cường nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những người quen, từ các cô chú bầu show, khán giả và cả những người Cường chưa từng quen đã luôn yêu thương, hỗ trợ.

Hiện tại Cường đã quen với những việc phải tự làm một mình”.

Hát dòng nhạc khác để khán giả bớt nhàm

Hồ Văn Cường cho biết cuộc sống hiện tại ổn định hơn, thu nhập từ ca hát đủ để anh trang trải cho cuộc sống hằng ngày, có thể lo cho gia đình bằng chính công sức của mình.

Nhận học bổng từ Trường đại học Hoa Sen giúp nam ca sĩ tiết kiệm được một khoản chi phí, để đầu tư cho âm nhạc. Anh nói luôn dành một khoản riêng để dùng vào đầu tư thêm các sản phẩm âm nhạc khác.

Hồ Văn Cường khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi dòng nhạc dân ca trữ tình, bolero được khán giả yêu thương hơn 7 năm qua.

Quán quânThần tượng âm nhạc nhí 2016 vẫn luôn cố gắng trau dồi để làm tốt dòng nhạc này, để không phụ tình yêu thương mà tất cả mọi người đã dành cho.

“Tuy nhiên Cường cũng sẽ thử sức với những dòng nhạc khác để khán giả cảm thấy thú vị và bớt nhàm chán hơn” – Hồ Văn Cường quyết tâm.

Con đường phía trước của Hồ Văn Cường sẽ còn nhiều khó khăn. Nhưng những biến cố vừa qua đã giúp cho Cường có những bài học cuộc sống, có cơ hội rèn luyện bản thân trở nên mạnh mẽ, hoàn thiện hơn.

Hồ Văn Cường cho rằng bản thân đã có kinh nghiệm để biết cách vượt qua những biến cố khác trong cuộc sống.