Honkai Star Rail: Chi tiết kỹ năng Topaz – siêu DPS khởi đầu meta đòn đánh theo sau

Thứ sáu - 03/05/2024 06:44
Liệu Topaz có phải là nhân vật đáng để roll?
Mục lục

Topaz, thành viên cấp cao của Công ty Hành tinh Hòa bình (IPC), sẽ trở thành nhân vật tiếp theo trong Honkai Star Rail sở hữu cơ chế độc đáo đến từ đòn đánh theo sau. Điều đặc biệt hơn là cô sẽ không chỉ tung những đòn đánh theo sau đơn thuần mà còn phối hợp và cường hóa rất tốt với những đòn đánh theo sau từ đồng minh.

Topaz xuất hiện trong game ở phase 2 phiên bản 1.4 với vận mệnh Săn bắn, thuộc tính Hỏa. Lối chơi của cô sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những đòn đánh theo sau từ chú heo Numby, trợ thủ đắc lực của cô giống như Jing Yuan phụ thuộc vào Thần quân.

Tuy nhiên, khác với Jing Yuan, Topaz hứa hẹn sẽ là cái tên mở ra một meta mới cho đòn đánh theo sau, đặc biệt là những nhân vật tung ra đòn theo sau liên tục như Clara. Hãy điểm qua kỹ năng, nón ánh sáng và phân tích tại sao Topaz sẽ trở thành cái tên khởi đầu cho meta mới mang tên “follow attack”.

Bộ kỹ năng

Thông số chi tiết bộ kỹ năng của Topaz ở cấp tối đa (không tính tinh hồn bậc 3 và 5)
Credit: Honkai Star Rail Station

Đánh thường – Mức thâm hụt…

 • Gây sát thương hỏa cho kẻ địch theo tấn công của Topaz.

Chiến kỹ – Khó thanh toán

 • Khiến một kẻ địch rơi vào trạng thái “Bằng chứng nợ nần”, tăng sát thương từ đòn đánh theo sau mà mục tiêu phải nhận.
 • Khiến Numby gây sát thương Hỏa lên mục tiêu chỉ định này theo % tấn công của Topaz. Khi gây ra sát thương sẽ tính là đòn đánh theo sau.
 • Bằng chứng nợ nần chỉ có hiệu lực với kẻ địch gần nhất bị thi triển. Nếu đến lượt hành động của phe ta mà không có mục tiêu đang trong trạng thái “Bằng chứng nợ nần”, Topaz sẽ ngẫu nhiên thi triển hiệu ứng này lên một kẻ địch.

Tuyệt kỹ – Chuyển lỗ thành lời

 • Khiến Numby tiến vào trạng thái “Chồng chất”. Trong trạng thái này, bội số sát thương của Numby tăng lên đáng kể, đồng thời tăng mạnh sát thương bạo kích.
 • Đồng thời, khi kẻ địch bị đánh dấu “Bằng chứng nợ nần” bị tấn công bởi Tấn công thường, Tuyệt kỹ, Chiến kỹ, đòn đánh theo sau của phe ta, Numby được ưu tiên hành động 50%.
Thiên phú liên quan đến chú heo Numby, con vật đáng yêu định hình phong cách chiến đấu của Topaz
Credit: Honkai Star Rail Station

Thiên phú – Chợ heo đất

 • Khi vào chiến đấu, triệu hồi chú heo đất Numby. Numby ban đầu có 80 điểm tốc độ và khi hành động sẽ thi triển đòn đánh theo sau, gây sát thương Hỏa cho kẻ địch đang bị đánh dấu “Bằng chứng nợ nần” dựa theo % tấn công của Topaz.
 • Khi kẻ địch ở trạng thái “Bằng chứng nợ nần” chịu sát thương từ đòn đánh theo sau của phe ta, Numby được ưu tiên hành động 50%. Hiệu ứng ưu tiên hành động không kích hoạt trong hiệp của Numby.
 • Nếu Topaz rơi vào trạng thái không thể chiến đấu, Numby sẽ biến mất.

Bí kỹ – Trợ cấp

 • Triệu hồi Numby, để chú heo tự động tìm kiếm rương hoặc heo đất không gian trong phạm vi nhất định.
 • Sau khi dùng bí kỹ khiến Numby tấn công lần đầu trong trận kế tiếp, Topaz nhận 60 điểm năng lượng.
 • Sau khi dùng bí kỹ để vào trận và thắng trận với kẻ địch trong bản đồ lớn, nếu Topaz còn trọng đội, nhận thêm một lượng điểm tín dụng, tối đa 10.000 điểm mỗi ngày.
 • Sau khi dùng bí kỹ vào trận và thắng trận trong Vũ trụ mô phỏng, sẽ nhận được thêm mảnh vũ trụ và có tỉ lệ nhỏ nhận một vật thể lạ ngẫu nhiên.

Vết tích

Thứ tự vết tích của Topaz
Credit: Honkai Star Rail Station

Bội chi

 • Khi Topaz thi triển tấn công thường gây ra sát thương, được xem là phát động đòn đánh theo sau.

Khủng hoảng tài chính

 • Sát thương do Topaz và Numby gây ra cho kẻ địch có điểm yếu Hỏa tăng 15%.

Điều chỉnh kỹ thuật

 • Sau khi Numby ở trạng thái Chồng chất thi triển đòn đánh theo sau, Topaz nhận thêm 10 điểm năng lượng.

Chỉ số cộng thêm

 • Tăng sát thương Hỏa: 22,4%
 • Tỉ lệ bạo kích: 12%
 • HP: 10%
Xêm thêm về Honkai Star Rail
Honkai Star Rail: Top những nhân vật được sử dụng nhiều nhất trong Hồi Ức Hỗn Độn tháng 10
Honkai Star Rail: Tổng quan phiên bản 1.4 – nhân vật đầu tiên rerun và vô số cập nhật mới
Honkai Star Rail: Chi tiết về Jingliu – nên dồn vé cho tinh hồn hay nón ánh sáng?

Tinh hồn

Hình ảnh Tinh hồn của Topaz
Credit: Honkai Star Rail Station

Bậc 1 – Thị trường tương lai

 • Khi kẻ địch ở trạng thái “Bằng chứng nợ nần” chịu đòn đánh theo sau, sẽ rơi vào trạng thái “Cưỡng chế thực thi”, làm tăng 25% sát thương bạo kích của đòn đánh theo sau mà kẻ đó phải chịu, tối đa cộng dồn 2 lần. Nếu “Bằng chứng nợ nần” bị xóa, “Cưỡng chế thực thi” cũng bị xóa.

Bậc 2 – Thiện chí thu mua

 • Sau khi Numby hành động, Topaz hồi 5 năng lượng.

Bậc 4 – Xử lý nhanh nhạy

 • Sau khi hiệp của Numby bắt đầu, Topaz ưu tiên hành động 20%.

Bậc 6 – Cơ chế khích lệ

 • Số lần tấn công của Numby ở trạng thái Chồng chất tăng 1 lần, đồng thời khi tấn công, xuyên kháng Hỏa tăng 10%.

Nón ánh sáng 5 sao trấn phái – Phiền não, hạnh phúc

Nón ánh sáng “Phiền não, hạnh phúc”
Credit: Honkai Star Rail Station

Tăng tỉ lệ bạo kích và sát thương đòn đánh theo sau của người trang bị. Sau khi người trang bị thi triển đòn đánh theo sau, mục tiêu sẽ rơi vào trạng thái “Ôn hòa”, phải chịu thêm 12% sát thương bạo kích từ đòn đánh theo sau, cộng dồn tối đa 2 tầng.

Siêu DPS khởi đầu cho meta mới với giá trị sử dụng tăng dần theo thời gian

Qua bộ kỹ năng của Topaz, có thể thấy rõ cô nàng là một DPS hoặc sub-DPS cho đội hình phụ thuộc vào đòn đánh theo sau. Những cái tên có thể nhắc đến ở thời điểm hiện tại có đòn đánh theo sau mạnh mẽ, liên tục bao gồm Clara, Blade, Jing Yuan, Himeko và Yanqing.

Đặc biệt, dù mang trong mình vận mệnh Săn bắn nhưng lối chơi của Topaz lại vô cùng đồng đội khi tương tác hưởng lợi cũng như hỗ trợ rất nhiều nếu có những đồng minh khác cùng có khả năng tung đòn theo sau.

Đặc biệt, đến nón ánh sáng của cô là Phiền não, hạnh phúc cũng có tác dụng hỗ trợ đồng đội. Do đó, Topaz đang hoàn toàn được khuyến khích là một trong những chủ lực của đội hình đòn đánh theo sau đa hạt nhân.

Trong những cái tên có đòn đánh theo sau, Topaz sẽ phối hợp tốt nhất với Clara khi cô bé tung ra đòn đánh theo sau rất nhiều. Nếu kẻ địch bị đánh dấu bởi Chiến kỹ của Topaz tấn công Clara càng nhiều, heo Numby sẽ hoạt động càng nhanh.

Clara và Topaz sẽ bổ trợ và bù đắp những điểm yếu cho nhau vô cùng hoàn hảo
Credit: Honkai Star Rail

Kế đến là Blade và Jing Yuan. Cả 2 đều có đòn đánh theo sau nhưng tần suất tung ra sẽ rất khó liên tục bằng Clara, do đó hành động của heo Numby lúc này có thể sẽ ít hơn đáng kể.

Cuối cùng là Yanqing và Himeko. Sức mạnh của cả 2 nhân vật 5 sao trong banner thường này đang quá yếu ở thời điểm hiện tại. Với Yanqing, thiên phú khó giữ và tỉ lệ chỉ 65% tung ra đòn đánh theo sau không hề đáng tin cậy. Trong khi Himeko lại buộc phải phá vỡ thanh sức bền để có thể tung ra đòn theo sau, việc không thể thục hiện quá thường xuyên trọng trận chiến.

Tuy nhiên, chắc chắn sẽ còn tiếp tục có thểm những nhân vật sở hữu đòn đánh theo sau mạnh mẽ hơn ra mắt trong tương lai. Bộ di vật mới được đồn đoán sẽ tăng sức mạnh của đòn đánh theo sau cũng đang gần ngày ra mắt. Chắc chắn, Topaz sẽ là một trong những DPS có tiềm năng phát triển vô cùng dài hạn với vai trò là một sub-DPS thiên hướng hỗ trợ cực mạnh cho meta đòn đánh theo sau.

Nhân vật hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm cho meta đòn đánh theo sau
Credit: Honkai Star Rail

Topaz và Numby sẽ xuất hiện trong banner đợt 2 của phiên bản 1.4 cùng với nón ánh sáng Phiền não, hạnh phúc. Nếu đã có Clara, Blade hay Jing Yuan và muốn nâng tầm sức mạnh cho đội hình của mình, cũng như hướng đến meta đòn đánh theo sau trong tương lai, chắc chắn Topaz sẽ là nhân vật nên sở hữu.

XEM THÊM: Honkai Star Rail: Xây dựng Jingliu – kiếm thủ mạnh mẽ nhất Luofu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn