Honkai Star Rail: Hướng dẫn xây dựng FuXuan – Bảo hộ 5 sao đa năng nhất game

Thứ sáu - 03/05/2024 23:55
Xây dựng FuXuan như thế nào để tối ưu hóa sức mạnh của cô nàng tiên tri đến từ Sở Thiên Tượng?
Mục lục

FuXuan đã chính thức trở thành bảo hộ 5 sao thứ 2 xuất hiện trong Honkai Star Rail. Với lối chơi hoàn toàn khác biệt với những bảo hộ trước đây khi không thể tạo khiên cho đồng đội và cung cấp rất nhiều khả năng thông qua bộ kỹ năng độc nhất vô nhị, hãy cùng xem FuXuan sẽ có lối chơi như thế nào, xây dựng nhân vật ra sao và kết hợp với những đội hình nào.

Lối chơi

Cách sử dụng cô nàng tiên tri của sở Thiên Tượng vô cùng đa dạng và có thể tùy biến dựa trên lượng tài nguyên mà người chơi có. FuXuan có thể hoàn thành tốt cả nhiệm vụ thuần chống chịu, bảo vệ cả đội hoặc đóng vai trò như một sub-DPS/cleaner để hỗ trợ trong việc dọn dẹp sân đấu thật nhanh, giúp chủ lực tập trung dồn sát thương vào boss.

FuXuan thuần chống chịu

Với một FuXuan thuần chống chịu, lối chơi của cô được định hình chủ yếu nhờ vào thiên phú giảm sát thương phải nhận cùng chiến kỹ gánh sát thương cho cả đội.

Với lối chơi này, cô sẽ chỉ tập trung vào việc chống chịu với những chỉ số phòng ngự như HP và Def.

Nhiệm vụ của FuXuan khi ở trên sân sẽ là duy trì Ma trận tiên tri liên tục cũng như quản lý số lần hồi phục còn lại từ thiên phú thật tốt.

Sự lựa chọn của Landau và Giây phút thắng lợi là những nón ánh sáng rất tốt dành cho FuXuan nếu không sở hữu trấn của cô
Credit: ONEEsports

Lối chơi này sẽ phù hợp với những người chơi không sở hữu nón ánh sáng trấn phái của cô là Đôi mắt đã nhắm lại cũng như tinh hồn bậc 1 cho thêm sát thương bạo kích.

Một FuXuan thuần chống chịu sẽ tốn rất ít tài nguyên để vận hành ổn định nhưng sẽ tương đối khó để làm quen khi cô không phải một hỗ trợ có khả năng sinh nhiều chiến kỹ. Thậm chí, trong thực chiến, đôi khi cô còn lấy điểm chiến kỹ của đồng đội để đẩy nhanh tốc độ dùng Tuyệt kỹ khi cần hồi lại số lần hồi phục trong những trường hợp khẩn cấp.

FuXuan sub-DPS/Cleaner

Nếu FuXuan chống chịu vận hành tốt khi không cần trấn và tinh hồn thì một FuXuan sub-DPS/cleaner chỉ có thể tối đa hóa sức mạnh khi có trấn cũng như tinh hồn ít nhất từ bậc 1 trở lên.

Với nón ánh sáng trấn cho thêm khả năng sạc cũng như lương HP tối đa sẽ giúp FuXuan có thể thay dây hiệu suất sạc bằng dây %HP, đưa lượng HP của cô lên rất cao, thậm chí có đạt đến con số khoảng 10.000 máu.

Trong khi đó, tinh hồn bậc 1 đem lại cho cả đội, trong đó có cô 30% sát thương bạo kích, đẩy mạnh sát thương đầu ra khi dùng tuyệt kỹ.

Với một FuXuan đóng vai trò sát thương phụ hoặc dọn sàn, lượng máu cần rất cao cũng như tỉ lệ bạo kích và sát thương bạo kích buộc phải ổn định để tối ưu hóa sát thương.

Xây dựng nhân vật

FuXuan thuần chống chịu

FuXuan thuần chống chịu sẽ không quá kén đồ đạc khi xây dựng trang bị khi cô cần mọi thứ liên quan đến phòng thủ và tính đa dụng như HP, phòng ngự, kháng hiệu ứng, tốc độ.

Do đó, chắc chắn những dòng chính dành cho cô sẽ là áo %HP, giày tốc độ (có thể dùng giày %HP nếu dòng phụ của những món đồ khác đem lại nhiều chỉ số tốc độ sẵn), dây nạp và cầu HP.

Luôn chú ý đến chỉ số nạp năng lượng cho FuXuan khi cô cần thi triển tuyệt kỹ liên tục để lấy lại số lần hồi máu
Credit: Honkai Star Rail

Cô có thể dùng mix 2-2 giữa những bộ Thánh kỵ sĩ giáo hoàng tịnh đình, Thiết vệ bão tuyết, Môn đồ trường thọ, Tín sứ du ngoạn không gian hacker mà không có quá nhiều sự khác biệt trong vận hành.

Phụ kiện vị diện dành cho FuXuan có thể là Xianzhou không có tuổi hoặc Bộ khung bị gãy. Trong một vài trường hợp nhất định, Vonwacq hoạt bát cũng là lựa chọn không tệ dành cho cô.

FuXuan chống chịu sẽ không chịu áp lực quá lớn về tài nguyên. Cô có thể vận hành ổn định chỉ với khoảng trên 6000 HP và tốc độ không cần quá cao, chỉ từ 120 – 130 là đủ.

Với FuXuan thuần chống chịu, việc duy trì ma trận liên tục là ưu tiên hàng đầu trong trận
Credit: Honkai Star Rail

Về vết tích, một FuXuan chống chịu cũng chỉ cần nâng Thiên phú và Chiến kỹ là đủ. Hãy để dành tài nguyên cho những nhân vật khác thay vì cố nâng thêm đánh thường cũng như Tuyệt kỹ để thêm một lượng sát thương không thấm vào đâu.


  • Honkai Star Rail: Dự đoán sức mạnh FuXuan – bảo hộ 5 sao giới hạn đầu tiên trong game
  • Honkai Star Rail: Dự đoán sức mạnh FuXuan – bảo hộ 5 sao giới hạn đầu tiên trong game

FuXuan sub-DPS/cleaner

Trong khi FuXuan chống chịu vô cùng thân thiện thì một FuXuan sub-DPS sẽ tham lam hơn rất nhiều. Lối chơi này sẽ chỉ vận hành tối đa nhất khi sở hữu nón ánh sáng trấn phái của cô là Đôi mắt đã nhắm lại và nếu có thể là cả tinh hồn bậc 1 đem lại 30% sát thương bạo kích cho cả đội.

Với lối chơi này, FuXuan đòi hỏi trang bị có chỉ số vô cùng đẹp để tối đa hóa sát thương đầu ra.

Nhờ khả năng hồi năng lượng từ nón ánh sáng, cô có thể bỏ đi dây hồi năng lượng để thay bằng dây %HP, qua đó bỏ áo %HP để thay bằng áo tỉ lệ bạo kích hoặc sát thương bạo kích giúp đẩy cao sát thương.

Với một FuXuan chuẩn chỉ trong việc build sát thương, tuyệt kỹ của cô có thể thổi bay mọi thứ trên sàn đấu trong chớp mắt
Credit: Honkai Star Rail

Những dòng chính của cô sẽ được ưu tiên như sau: Áo tỉ lệ/sát thương bạo kích, giày %HP/tốc độ, cầu %HP/sát thương lượng tử, dây %HP.

Với lối chơi này, bộ 4 Môn đồ trường thọ và bộ vị diện Salsotto dừng xoay sẽ là những lựa chọn phù hợp nhất với cô.

Chỉ số cho FuXuan sub-DPS sẽ vô cùng áp lực khi cần từ 8000 – 10.000 HP, tỉ lệ bạo kích ổn định trên 60% cũng như sát thương bạo kích khoảng 120% để đảm bảo được sát thương mỗi khi cô tung Tuyệt kỹ.

Đương nhiên, với lối chơi này, FuXuan sẽ đòi hỏi cả việc phải nâng cấp Tuyệt kỹ và thậm chí là cả đánh thường nếu đủ tài nguyên để đóng góp lượng sát thương lớn nhất có thể.

Đội hình phù hợp

Cả 2 lối chơi cơ bản nhất của FuXuan đều tương thích với tương đối nhiều đội hình và sẽ phát huy hiệu quả cao với những DPS cần gây bạo kích để đảm bảo sát thương đầu ra.

Tuy nhiên, do không tạo được nhiều điểm chiến kỹ như hầu hết hỗ trợ ở thời điểm hiện tại và cũng không có tốc độ quá cao, nếu đi cùng những DPS hao chiến kỹ đều đặn như Kafka, Jing Yuan hay Seele, đội hình có FuXuan sẽ cần đến 2 hỗ trợ tạo nhiều chiến kỹ để bù lại mức độ hao hụt.

Đặc biệt, FuXuan sẽ rất khó để vận hành trơn tru trong đội hình có combo Dan Heng Ẩm Nguyệt – Yukong do thiếu chiến kỹ
Credit: Honkai Star Rail

Ngoài ra, với sự ra mắt cùng Lynx, FuXuan sẽ đặc biệt mạnh mẽ trong đội hình mono Lượng Tử. Sức mạnh này của cô sẽ còn tăng lên gấp bội nếu cô lên theo lối sub-DPS hỗ trợ cho Seele.

Đội hình mono lượng tử là nơi FuXuan có thể tỏa sáng rực rỡ nhất
Credit: ONEEsports

Nhìn chung, FuXuan là một nhân vật cực kì thân thiện cho những người chơi free – to – play khi cô làm rất tốt nhiệm vụ mà không cần nón ánh sáng trấn cũng như bậc tinh hồn. Đồng thời, với lối chơi vô cùng đa dạng và một chút thử thách trong vận hành thực chiến sẽ làm trải nghiệm game của người chơi vui hơn rất nhiều.

Nhờ khả năng độc đáo của mình, chắc chắn FuXuan sẽ còn là một trong những lựa chọn hàng đầu về mặt sinh tồn trong rất nhiều phiên bản nữa. Việc sở hữu một nhân vật vừa rẻ vừa mạnh như FuXuan sẽ giúp những Nhà khai phá dễ thở hơn rất nhiều ở mọi content của game.

XEM THÊM: Honkai Star Rail: Xếp hạng 11 nón ánh sáng Bảo phù hợp cho FuXuan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn