Honkai Star Rail: Văn học kỵ sĩ Argenti – liệu có đi vào vết xe đổ của vận mệnh Tri thức?

Thứ sáu - 03/05/2024 05:08
Liệu Argenti có thể trở thành một DPS thành công như những nhân vật ra mắt gần đây?
Mục lục

Là kị sĩ của Đội Kỵ sĩ đẹp thuần khiết, Argenti là một người chính trực, chu du khắp nơi để ca ngợi vẻ đẹp của Aeon “Đẹp thuần khiết” Idrila. Xuất hiện trọng Honkai Star Rail với vận mệnh Tri Thức và thuộc tính Vật lý, Argenti được hướng đến để trở thành một sát thương chủ lực hạng nặng với cơ chế độc đáo khi Tuyệt kỹ có tới 2 mức năng lượng để sử dụng.

Hãy nhìn qua bộ kỹ năng của Argenti và cùng xem liệu anh có thể giúp vận mệnh Tri thức khởi sắc hay không?

Bộ kỹ năng

Chỉ số ở cấp tối đa (không có tinh hồn bậc 3 và 5)
Credit: Honkai Star Rail Station

Đánh đơn – Hương thơm bay xa

 • Gây sát thương vật lý cho 1 kẻ địch theo chỉ số tấn công của Argenti.

Chiến kỹ – Công lý, nở rộ từ đây

 • Gây sát thương vật lý cho toàn bộ kẻ địch theo tấn công của Argenti.

Tuyệt kỹ – Khu vườn ban tặng cái đẹp

 • Khi năng lượng từ 90 đến 179: Tiêu hao 90 năng lượng, gây sát thương vật lý cho toàn bộ kẻ địch theo chỉ số tấn công của Argenti.
 • Khi năng lượng đạt 180: Tiêu hao 180 năng lượng, gây sát thương vật lý lên toàn bộ kẻ địch, đồng thời gây thêm 6 lần sát thương lên 1 kẻ địch ngẫu nhiên theo chỉ số tấn công.

Thiên phú – Khách thể cao thượng

 • Khi thi triển đánh thường, chiến kỹ, tuyệt kỹ, mỗi lần đánh trúng một kẻ địch sẽ hồi cho Argenti 3 năng lượng, đồng thời tầng “Nâng cấp” giúp tăng tỉ lệ bạo kích, cộng dồn tối đa đến 10 tầng.

Bí kỹ – Tuyên ngôn thuần khiết

 • Khi dùng bí kỹ khiến kẻ địch trong phạm vi rơi vào trạng thái “Choáng”, sẽ không chủ động tấn công phe ta. Nếu tấn công kẻ địch đang bị “Choáng”, sau khi vào chiến đấu sẽ gây sát thương lên toàn bộ kẻ địch và hồi 15 năng lượng cho Argenti.

Vết tích

 • Thành kính: Khi bắt đầu hiệp, nhận ngay 1 tầng “Nâng cấp”.
 • Dũng khí: Tăng 15% sát thương gây ra cho kẻ địch có HP nhỏ hơn hoặc bằng 50%.
 • Khảng khái: Mỗi khi kẻ địch vào chiến đấu sẽ cho bản thân hồi 2 điểm năng lượng.
 • Tăng sát thương vật lý: 14,4%
 • Tăng tấn công: 22%
 • HP: 6%

Tinh hồn

Hình ảnh tinh hồn
Credit: Honkai Star Rail Station

Bậc 1: Vết khuyết của Vương quốc cái đẹp

 • Mỗi tầng “Nâng cấp” sẽ tăng 4% sát thương bạo kích.

Bậc 2: Sự khiêm nhường của đá mã não

 • Khi thi triển Tuyệt kỹ, nếu số kẻ địch từ 3 trở lên, tấn công tăng 40% duy trì 1 hiệp.

Bậc 4: Hiến dâng kèn lệnh

 • Khi bắt đầu chiến đấu, nhận 2 tầng “Nâng cấp”. Giới hạn số tầng “Nâng cấp” tăng thêm 2.

Bậc 6: Ánh hào quang của bạn

 • Khi thi triển Tuyệt kỹ, bỏ qua 30% phòng thủ của địch.

Nón ánh sáng

Khoảnh khắc nơi đáy mắt

Khiến sát thương bạo kích của người trang bị tăng từ 36% – 60%.Khi người trang bị thi triển tuyệt kỹ, tăng lượng sát thương tuyệt kỹ gây ra từ 0,36% – 0,6% với mỗi điểm năng lượng, tối đa 180 điểm năng lượng.

XEM THÊM VỀ HONKAI STAR RAIL
Honkai Star Rail: Hướng dẫn build HuoHuo – chỉ số tốc độ có thật sự cần thiết?
Honkai Star Rail: Xây dựng Jingliu – kiếm thủ mạnh mẽ nhất Luofu

Sức mạnh và đội hình

Argenti là một nhân vật Tri thức vừa có khả năng dọn dẹp sàn đấu vừa có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu đáng nể. Tuy nhiên, cái giá cho sức mạnh vượt trội này là khả năng ứng phó, chiến thuật cũng như setup combo sao cho đạt được mục đích.

Với tuyệt kỹ có đến 2 mốc sát thương, Argenti trở nên vô cùng linh hoạt khi ứng biến trong trận. Ở mốc đầu tiên, Argenti chỉ tiêu tốn có 90 năng lượng. Đây là con số cực kì thấp, thậm chí là thấp nhất game, ngang với Natasha.

Cộng với việc có rất nhiều nguồn nạp năng lượng từ vết tích và bộ kỹ năng, Argenti sẽ hồi tuyệt kỹ rất nhanh và có thể spam liên tục mốc 1 nếu cần dọn dẹp kẻ địch.

Trong khi đó, tuyệt kỹ bậc 2 lại vô cùng mạnh mẽ nếu muồn dồn sát thương lên boss. Bội số sát thương lên kẻ địch toàn sân vô cùng cao, lên đến 280%, vượt trội hoàn toàn so với tuyệt kỹ của các nhân vật khác trong dàn tri thức giúp Argenti dễ dàng đạt đủ điều kiện để phát huy tối đa những lần sát thương đi kèm theo sau.

Tuyệt kỹ không chỉ đẹp mắt mà còn đem đến lượng sát thương vô cùng cao
Credit: Honkai Star Rail

Tuyệt kỹ mốc 2 của Argenti sẽ mạnh nhất khi loạt sát thương ban đầu tiêu diệt toàn bộ những quái nhỏ trên sân để dồn toàn bộ 6 lần sát thương sau đó vào boss.

Như vậy, việc sử dụng tuyệt kỹ mốc 1 hay mốc 2 tùy thuộc vào tình hình của trận chiến, cũng như Argenti sẽ phát huy được tối đa sức mạnh với những kẻ địch có khả năng triệu hồi liên tục.

Về phần đội hình, là 1 DPS hạng nặng, chắc chắn Argenti tốt nhất nên đi cùng 3 hỗ trợ khác, vừa giúp anh có đủ chiến kỹ, vừa nâng tầm sát thương đầu ra.

Đối với lựa chọn về mặt sinh tồn, chắc chắn HuoHuo sẽ là “bạn thân” của Argenti khi cô bé hồi năng lượng theo % năng lượng tối đa, và Argenti là nhân vật có năng lượng tối đa cao nhất trong game.

Đối với 2 vị trí còn lại, Argenti cũng không hề kén chọn khi anh kết hợp tốt với bất kì ai mà tài khoản của người cho phép. Bronya, Tingyun, Yukong, Pela, Asta hay sắp tới là Hanya đều phối hợp tốt cùng Argenti.

Argenti là một nhân vật đem đến lượng sát thương dồi dào liên tục, đồng thời cho phép tự đưa ra sự ứng biến tốt hơn tùy theo diễn biến trong trận đấu, qua đó có thể vận hành tốt cả ở những trận đấu nhiều quái mà cũng có thể tung đòn kết liễu uy lực khi trên sân chỉ còn lại mình boss.

Tuy nhiên, Argenti vẫn có điểm yếu cố hữu của một nhân vật Tri thức, đó là việc vận hành “kỵ sĩ sắc đẹp” sẽ vô cùng rắc rối và gặp khó khăn nếu rơi vào những chiến trường chỉ có 1 hoặc 2 boss ngay từ đầu và boss không triệu hồi thêm quái nhỏ.

Những con bọ sẽ là kẻ thù ưa thích của Argenti
Credit: Honkai Star Rail

Nhìn chung, Argenti sẽ bỏ đi những cơ chế rắc rối khác để tập trung toàn bộ vào khả năng gây sát thương. Lượng sát thương của anh chắc chắn không thua kém so với Jing Yuan nhưng sẽ dễ hơn đôi chút khi bản thân Argenti có quyền chủ động quyết định thời điểm dồn sát thương.

Argenti sẽ xuất hiện trong banner thứ 2 của phiên bản, sau khi banner của HuoHuo đóng lại. Ngoài ra, anh cũng sẽ đi cùng 1 nhân vật hòa hợp 4 sao khác là Hanya.

XEM THÊM: Honkai Star Rail: Chi tiết kỹ năng Topaz – siêu DPS khởi đầu meta đòn đánh theo sau

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn