Jujutsu Kaisen bị tố đạo nhái My Hero Academia và Lãng khách Kenshin

Thứ sáu - 03/05/2024 04:55
Nhiều nhà làm phim của Jujutsu Kaisen đã lên tiếng.
Mục lục

Jujutsu Kaisen là một trong những series nổi tiếng nhất hiện tại. Nhưng gần đây, phiên bản anime đã vướng phải nhiều cáo buộc liên quan đến đạo nhái.

Từ lâu, việc các phân cảnh nổi tiếng của một số bộ anime kinh điển được các tác phẩm mới tái hiện lại không phải là một điều xa lạ. Dù vậy, cộng đồng cho rằng phiên bản anime không chỉ là “tham khảo” mà còn “đạo nhái trắng trợn” một số tác phẩm như My Hero AcademiaBirdy the Mighty: Decode và thậm chí cả The Raid 2.

Jujutsu Kaisen bất ngờ bị cáo buộc đạo nhái

Lý giải phần kết Jujutsu Kaisen season 2: Yuji, Geto, Gojo đối mặt với ‘án tử’
Jujutsu Kaisen Season 3: Arc Tử diệt hồi du hé lộ trận chiến lớn tiếp theo

Vụ việc này đã đến tai một số nhà làm phim, trong đó có Itsuki Tsuchigami và Nakaya Onsen.

Tsuchigami đã cười nhạo những lập luận cho rằng trận chiến giữa Mahoraga và Sukuna đã tham khảo trận đánh All Might vs. Nomu từ My Hero Academia. Nhà làm phim này cảm thấy không thấy có lỗi khi tham khảo nếu nó rõ ràng và phù hợp với phong cách của Jujutsu Kaisen.

Đồng thời, nhà làm phim của mùa 2 Nakaya Onsen cũng tham gia vào cuộc tranh luận trên X khi bị cáo buộc đã đạo nhái một phân cảnh của The Matrix. Anh cho rằng: “Về cơ bản, những động tác khi dùng một tay đỡ những cú đấm liên tục chỉ có thể là những động tác giới hạn, vì vậy nếu chọn cùng một tình huống thì chắc chắn sẽ có lúc những động tác trùng khớp.”

XEM THÊM: Hay không bằng may: Tác giả Jujutsu Kaisen thử gacha 5 lần và trúng luôn bộ sưu tập 4 Đô Đốc Hải quân One Piece

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn