LMHT: Chủ nợ của Zeros ‘cầu cứu’ cộng đồng mạng, hé lộ câu chuyện đằng sau con số 5 tỉ

Thứ sáu - 03/05/2024 06:44
Chủ nợ của Zeros cũng lâm vào tình cảnh khó khăn, không kém cạnh gì anh chàng streamer lắm tài nhiều tật...
Mục lục

Zeros đã từng là một tuyển thủ Đường Trên khét tiếng tại khu vực VCS. Tại thời hoàng kim của anh, những chiến thần top laner hiện tại của VCS đều đã từng có một thời gian được Zeros “đào tạo và huấn luyện”. Tuy nhiên, sau cú vạ miệng huyền thoại vào lúc đỉnh điểm của dịch COVID-19, cái tên “Zeros” dần được thay thế thành Global Ban – án phạt mà Riot Games đã giáng xuống chàng tuyển thủ này. Từ lúc này, sự nghiệp của anh chàng bỗng xuất hiện nhiều sóng gió hơn.

Đỉnh điểm là vào những ngày trước Tết Giáp Thìn, Yijin (đồng đội cũ của Zeros) và Emmy (vợ Celebrity) đã đăng tải bài viết bóc phốt về việc chàng cựu tuyển thủ này vỡ nợ. Con số được thống kê lên đến 5 tỉ khiến nhiều người hoang mang.

Theo lời kể của Sena, mọi chuyện bắt đầu từ việc Zeros quyết định ra Hà Nội để chuyển nền tảng và rời Nimo. Trong thời gian này, anh đã bị “dụ dỗ”” bước vào con đường cờ bạc. Điều này vô tình dẫn đến số nợ chạm mốc vài trăm triệu, khiến anh phải phải làm kèo min max trên kênh để trả nợ. Tuy nhiên, anh không dừng lại mà quyết định ngã ở đâu, gấp đôi ở đó, khiến cho số nợ lên đến 5 tỉ như hiện giờ.

Tết buồn cho chủ nợ của Zeros

Zeros
Credit: ONE Esports/Riot Games

Những chủ nợ của Zeros cũng lâm vào cảnh mất tiền và mất tình. Vì số nợ nãy đã vượt ngoài tầm kiểm soát của Zeros, nên tính đến hiện tại, các chủ nợ phải “chịu đựng” tình cảnh mất trắng. Một số người bỗng rơi vào tình thế bị động, vay mượn nhiều nơi để “xoay tiền” cho Zeros mượn cũng bị áp lực từ nhiều phía.

Trong đó, một chủ nợ của 0s (từng làm trong GAM Esports theo lời Sena) vừa phải xin lời khuyên của Sena vào tối mùng 1 Tết, cũng như cầu cứu cộng đồng mạng để tìm đường giải quyết. Theo đó, anh chàng đã vay nặng lãi để có thể xoay tiền cho Zeros mượn. Vì là chỗ anh em quen biết, cộng thêm việc Zeros là một streamer có tiếng nên anh chàng đã sẵn sàng đi vay ở nơi khác để cho cựu tuyển thủ mượn. Tuy nhiên, sau khi vỡ nợ, anh H cũng không nhận được lại tiền và cũng không thể nào liên lạc được với Zeros.

Được biết, số tiền anh H cho Minh Lộc mượn có được thông qua hình thức vay tín dụng đen, số tiền trả lãi rất lớn, khoảng 3,8 triệu/ngày. Với con số này, anh H không thể “gánh” được và khiến cuộc sống hằng ngày rơi vào bế tắc, nên đã nhờ cộng đồng mạng cho lời khuyên và hi vọng “Mr.Global Ban” có thể nói chuyện và hỗ trợ anh chàng.

Hi vọng anh chàng sẽ nhanh chóng tìm được cách giải quyết để có được những ngày đầu năm mới vui vẻ và yên bình.

Theo dõi ONE Esports để nhận thêm nhiều thông tin mới về game!

XEM THÊM: LMHT: Zeros vỡ nợ, Thầy Giáo Ba ‘từ chối’ cứu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn