LMHT: Game thủ ‘vỡ mộng’ trước tỉ lệ thắng thấp ‘thảm hại’ của Smolder

Thứ sáu - 03/05/2024 21:25
Smolder sẽ tái xuất ở bản 14.3, tin tôi đi.
Mục lục

Smolder là vị tướng thứ 167 của LMHT. Với ngoại hình bắt mắt, dễ thương cùng với bộ kĩ năng cực kì hứa hẹn, nhiều người hi vọng rằng chú rồng này sẽ trở thành một vị tướng được nhiều người chơi tin dùng. Smolder là một Xạ thủ có khả năng tích điểm vô hạn, có thể dần dần trở nên mạnh hơn theo thời gian, tăng sức mạnh nhờ nội tại của mình.

So với giai đoạn mới ra mắt của nhiều vị tướng khác, tỉ lệ thắng của Smolder không quá tệ, ở mức 40,3%. Vào cuối năm ngoái, Hwei được ra mắt với tỉ lệ thắng chỉ quanh quẩn ở mức 30%. Các tướng mới khác như Naafiri và Briar cũng gặp khó khăn trong giai đoạn đầu ra mắt. Thế nhưng, Smolder vẫn được coi là “flop” thảm hại.

LMHT: Gen.G chính là chìa khóa để ‘unlock’ T1
LMHT: Cộng đồng đặt câu hỏi ‘Liệu Zeus có vượt qua Faker trong tương lai?’

Smolder vẫn sẽ là một vị tướng đáng chơi trong tương lai

Theo các trang web thống kê Liên Minh Huyền Thoại, u.gg và OP.GG, Smolder hiện có tỉ lệ thắng lần lượt là 40,3% và 41,7%. Điều này có nghĩa là bạn đang chủ động đặt bản thân và đội mình vào bất lợi về mặt thống kê khi chơi nhân vật này. Đây là tình trạng thường thấy với bất kỳ tướng mới nào trong LMHT.

Thông thường, tỉ lệ thắng thấp là do người chơi chưa nắm bắt hết bộ kỹ năng, cách sử dụng toàn bộ chiêu thức, hoặc lên trang bị phù hợp cho tướng.

Mặc dù Smolder chắc chắn đơn giản hơn Hwei với bộ kĩ năng siêu phức tạp, nhưng chú rồng nhỏ bé này vẫn yêu cầu những người chơi “tay to”, có kĩ năng cao để kiểm soát được sức mạnh.

Tất nhiên, người chơi thường cần một khoảng thời gian để học cách chơi nhân vật mới và tỉ lệ thắng sẽ ngày càng được cải thiện. Điều này đã đúng với rất nhiều tướng trước đây, khi họ chỉ nhận được những buff nhỏ và dần dần sẽ mạnh hơn qua từng bản cập nhật.

Nói chung, các tướng mới được ra mắt trong LMHT thường quá mạnh hoặc quá yếu và Riot Games sẽ nhanh chóng chỉnh sửa sau khi ra mắt một thời gian sau. Vì vậy, phiên bản đầu tiên sẽ được đưa lên server chính thức để thu thập thêm thông tin, ý kiến, đóng góp từ người chơi.

Hiện chưa rõ Riot có kế hoạch buff Smolder trong tương lai hay không. Nhưng với một số thay đổi sắp tới trong LMHT 14.3, chú rồng nhỏ bé này có thể tung cánh và cải thiện tỉ lệ thắng nhanh hơn chúng ta nghĩ.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: LMHT: Đội tuyển hàng đầu Bắc Mỹ TSM đứng trước bờ vực giải thể

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn