Ngày 30/8, cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao trước hình ảnh mới nhất của Lý Dịch Phong. Nam diễn viên lọt vào tầm ngắm của giới săn tin khi tới dùng bữa tại một nhà hàng. Đây cũng là lần lộ diện hiếm hoi của tài tử sinh năm 1987 trong một năm qua.

Xuất hiện chớp nhoáng sau bê bối mua dâm, Lý Dịch Phong gây chú ý - 1

Lý Dịch Phong (trái) gây chú ý khi xuất hiện sau một năm “ở ẩn” (Ảnh: Weibo).

Lý Dịch Phong vui vẻ chụp hình lưu niệm cùng khán giả. Tài tử được nhận xét là không thay đổi nhiều về ngoại hình so với một năm trước. Hình ảnh và thông tin về Lý Dịch Phong lập tức lọt từ khóa tìm kiếm “hot” trên mạng xã hội Trung Quốc sau màn xuất hiện chớp nhoáng.

Lý Dịch Phong bị cảnh sát Bắc Kinh (Trung Quốc) bắt vào tháng 9/2022 vì hành vi mua dâm trái phép nhiều lần. Sau khi xuất hiện các thông tin tiêu cực, nam diễn viên và công ty quản lý vẫn lên tiếng thanh minh, khẳng định mình luôn tuân thủ pháp luật và tin tức trên mạng không đúng sự thật.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau đó, Lý Dịch Phong thừa nhận scandal lớn nhất sự nghiệp. Ngay sau khi thông tin Lý Dịch Phong bị bắt vì mua bán dâm được đăng tải, các tổ chức truyền thông Trung Quốc cũng tiến hành tẩy chay nam diễn viên.

14 nhãn hàng mà Lý Dịch Phong là người đại diện cũng lần lượt ra thông báo chấm dứt hợp đồng. Hình ảnh quảng cáo của Lý Dịch Phong bị gỡ ngay trong đêm.

Xuất hiện chớp nhoáng sau bê bối mua dâm, Lý Dịch Phong gây chú ý - 2

Lý Dịch Phong bị bắt, đánh mất sự nghiệp đình đám vì mua dâm trái phép (Ảnh: Sina).

Các bộ phim truyền hình có sự góp mặt của Lý Dịch Phong bị xóa khỏi các trang phát trực tuyến và hơn 300.000 người hâm mộ đã hủy theo dõi tài khoản mạng xã hội của nam diễn viên này trong vòng một ngày kể từ khi bê bối bị phanh phui.

Tài khoản mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) với hơn 60 triệu người theo dõi và trang đại diện công ty quản lý của Lý Dịch Phong cũng bị xóa bỏ. Các công ty của Lý Dịch Phong ở Bắc Kinh (Trung Quốc) thông báo giải thể, trả mặt bằng, nhân viên ly tán.

Theo Sohu, Lý Dịch Phong phải bồi thường số tiền lên tới 20 triệu USD cho đối tác bị thiệt hại vì scandal của anh.

Lý Dịch Phong được trả tự do vào ngày 25/9/2022. Kể từ đó, nam diễn viên sống ẩn dật. Một số nguồn tin cho biết Lý Dịch Phong quyết định về quê nhà ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) để tránh bão dư luận. Anh cũng biến mất khỏi tầm ngắm của truyền thông Trung Quốc gần một năm qua.

Khi được tự do, nam diễn viên từ chối mọi yêu cầu phỏng vấn từ truyền thông hay phản hồi với khán giả. Tuy nhiên, trong một nhóm kín với những fan thân cận, Lý Dịch Phong đã nhắn lời xin lỗi vì đã làm họ thất vọng. “Tôi vẫn ổn. Lúc này, tôi muốn dành thời gian suy xét lại bản thân”, anh viết.

Xuất hiện chớp nhoáng sau bê bối mua dâm, Lý Dịch Phong gây chú ý - 3

Lý Dịch Phong là một trong 4 nam nghệ sĩ có lượng fan đông nhất Trung Quốc trước bê bối mua dâm (Ảnh: Sina).

Dù cơ quan chức năng không đưa ra thông báo chính thức về việc phong sát tài tử họ Lý nhưng sự nghiệp của nam diễn viên “đóng băng” hoàn toàn trong một năm qua.

Anh bị xếp vào nhóm nghệ sĩ có vết nhơ của Trung Quốc và không còn đường quay lại làng giải trí Hoa ngữ giống như Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng, Trương Triết Hạn… Vụ việc Lý Dịch Phong bị bắt được xem là sự kiện chấn động làng giải trí Hoa ngữ trong năm 2022.

Trước bê bối mua dâm và bị bắt, Lý Dịch Phong là một trong 4 nam nghệ sĩ sở hữu lượng fan đông đảo nhất làng giải trí Trung Quốc cùng Dương Dương, Lộc Hàm và Ngô Diệc Phàm. Anh còn là ông chủ của một số công ty giải trí và là gương mặt được nhiều nhãn hàng tin dùng.

Các tác phẩm nổi bật của anh có thể kể đến Cổ kiếm kỳ đàm, Hoạt sắc sinh hương, Đạo mộ bút ký, Ma tước, Tru tiên Thanh Vân chí. Trong nhiều năm, anh luôn có mặt trong top ngôi sao kiếm nhiều tiền nhất giới giải trí Hoa ngữ với khối tài sản hơn 100 triệu NDT (332 tỷ đồng).