20180621

Tác giả: Thủy Thiên Thừa

Thể loại: HE, niên hạ, ngược tâm, tra công tiện thụ

Tình trạng bản gốc: 78 chương+3 phiên ngoại

Biên tập:

Chương 01-16: Dương Quân (thirteentr.wordpress.com)

Chương 15-end: http://www.wattpad.com/user/diepthanbg

Tình trạng: Hoàn (78c+3PN) (09/06/2018)

———————-

Văn án

“ Tình đơn phương tựa như một bình rượu mạnh, dẫu biết rõ cạn hết sẽ choáng váng, thất thố, thống khổ, cũng làm cho người ta như thiêu thân lao đầu vào lửa, vui vẻ chịu đựng.”

“Ngươi chạm đến được mới thôi, ta một khi say mới dừng.”

“Nhưng phàm là say rượu, luôn có một ngày tỉnh lại.”

…Và đây là một nồi lẩu ngược tâm cực chua cực cay… Rất thích hợp ăn khi rảnh rỗi hay lúc nhạt miệng.

———————-

Review (by Review Đam mỹ – Ngôn tình)

Hahahahahaha, chang thích máu cún, thích ngược lên bờ xuống rượu, thích nhìn tra công tiện thụ dằn vặt lẫn nhau, thế nên, đọc bộ này vừa chửi vừa tiếp tục cần mẫn cày cày cày vui lắm lắm lắm=)))

Đùa chứ, thật ra trong số mấy bộ đi theo motip tra công tiện thụ của Thủy Thiên Thừa, thì bộ này có vẻ là bộ có nội dung ổn nhất nè. Để mình liệt kê một số đặc điểm nổi bật của Nhất Túy Kinh Niên nhé:

Có chuyện tình tay ba nè

Có tình tiết “ngụy thế thân” nè

Có màn ngược thụ quằn quại xong thụ lãnh đạm bỏ đi rồi truy thê bao nhiệt tình nè

Có cảnh tông xe nhập viện, cảnh nhận tội để vào tù hộ vì sợ hủy tương lai của người kia, cảnh anh hùng cứu mỹ nhân đến suýt liệt cả tay… luôn nè: v

Tóm gọn là những ai đã từng mê mẩn bộ Chức Nghiệp Thế Thân (Nhất Túy Kinh Niên là truyện cùng hệ liệt) và thích mấy pha hiểu lầm, tình tiết gay cấn, ngược lên ngược xuống, giận qua giận lại, gương vỡ lại lành… thì có thể thoải mái nhảy bộ này. Đánh giá cá nhân của mình là tình tiết truyện tuy cũ, nhưng có thể là do cách dẫn dắt truyện của tác giả vốn rất tốt, cộng thêm nhà edit chuyển ngữ khá mượt, vậy nên mình vẫn bị hấp dẫn đọc một lèo xuyên đêm hết cả 81 chương của truyện.

À, thêm điểm cộng khác đó là tuy thụ của bộ này khá “tiện”, nhưng bản lại không nhược cũng không quỵ lụy chút nào. Sở dĩ bạn chấp nhận bỏ qua lỗi lầm cũng như đồng ý quay về bên công chẳng qua là vì bản quá quá yêu, dẫu sao cũng yêu người ta gần mười năm trời, nó như một phần máu thịt trong tim bản vậy, đâu dễ nói vứt bỏ là vứt. Thế nhưng mỗi khi công quá quắt gây chuyện, bản vẫn có thể phản kháng, bỏ đi, thậm chí là tuyệt tình chia tay rất dứt khoát. Cá nhân mình thấy ở nhiều chỗ, bản hơi bị mạnh mẽ luôn ý chứ=))

Mà đã khen ưu điểm thì cũng nên nhắc sơ về lôi một tẹo ha (thật ra sợ nhiều bạn trái tym thủy tinh không chịu được thôi, chứ mình thì cực kỳ thích tình tiết này, quan điểm cá nhân, hơm yêu xin đừng nói lời cay đắng): Trong quãng thời gian chia tay công, thụ đã quen và lên giường với một cậu trai khác. Chấm hết!

————————

Link Chương 01-16: https://thirteentr.wordpress.com/2016/03/03/nhat-tuy-kinh-nien/

Link Chương 15-end: https://www.wattpad.com/story/156634405