Nữ bình luận viên Sheever chỉ ra những nguyên nhân khiến lượng người chơi Dota 2 dần sụt giảm

Thứ sáu - 03/05/2024 06:44
Valve không thực sự quan tâm đến việc quảng bá cho Dota 2.

Jorien “Sheever” van der Heijden, nữ bình luận viên nổi tiếng của Dota 2 mới đây đã tham gia buổi phỏng vấn sau khi kế thúc sự kiện WePlay! Bukovel Minor 2020. Trong buổi phỏng vấn này, cô đã chia sẻ rất nhiều về cuộc sống và công việc của bản thân cũng như đưa ra những nhận định của mình về sự phát triển của Dota 2 thời điêm này.

Sheever là một trong số ít nữ bình luận viên nhận được sự yêu mến của người hâm mộ Dota 2.

Có thể nói Sheever là bình luận viên chăm chỉ nhất giới Dota 2 chuyên nghiệp, cô tham gia hầu hết các sự kiện lớn nhỏ dù nó có nằm trong hệ thống mùa giải hay không. Ở WePlay! Bukovel Minor 2020 vừa qua, nơi mà Nigma đã đăng quang, Sheever cũng đã có mặt dù đây chỉ là vòng loại cuối của Leizig Major 2020.

Khi được hỏi về lượng người chơi Dota 2 đang giảm xuống thời gian gần đây, Sheever đã đưa ra những nhận định rất xác đáng mà nhà phát triển Valve đang mắc phải trong việc xây dựng cộng đồng. Dota chưa bao giờ là một game dễ chơi dù ở phiên bản đời đầu hay hiện tại. Nếu so về độ hấp dẫn thì trò chơi này đang có phần bị lép về so với các tựa game sinh tồn như PUBG, Apex Lengends, hay Fortnite.

Dù là một tựa game rất chất lượng, nhưng Dota 2 ngày càng kén người chơi bởi thiếu chiến lược quảng bá.

Còn trong nội bộ dòng game MOBA, Sheever nhận thấy những game thủ mới thường có xu hướng lựa chọn LMHT sau đó mới nghĩ đến Dota 2, điều này cũng dễ hiểu bởi LMHT dễ tiếp cận hơn và không mất quá nhiều thời gian để thích nghi với game-play. Đứng trước tình huống đó lẽ ra Valve phải quảng bá game của mình mạnh mẽ hơn nữa nhưng dường như đội ngũ truyền thông của họ lại không đủ tốt.

Sheever khuyên Valve nên lập các kế hoạch quảng bá mạnh mẽ để thu hút nhiều người chơi mới, đơn giản như xây dựng lại hệ thống hướng dẫn tân thủ một cách chi tiết và dễ hiểu hơn. Đi kèm với đó là những màn chơi nhỏ có độ khó tăng dần, giúp game thủ sẵn sàng hơn trước khi bước vào trận đấu.


  • Razer chính thức cho ra mắt Kishi – sản phẩm hỗ trợ chơi game đắc lực trên các thiết bị di động
  • Hành trình vượt lên số phận của Sheever – nữ BLV nổi tiếng trong cộng đồng Dota 2

Điều quan trọng nhất mà Valve phải làm là tạo ra nhiều mốc sự kiện, những thước phim ngắn,… để quảng bá cho game và các giải đấu, điều mà các tổ chức khác đang làm rất tốt.

Với những ý kiến đóng góp thiết thực từ một người tâm huyết như Sheever, Valve không nên bảo thủ mà phải chấp nhận tạo ra sự thay đổi để kìm đà suy giảm này lại.

XEM THÊM: Dota 2: Sợ bị tụt rank, ALOHADANCE dụ dỗ đồng đội quit game với ‘giá’ 200,000 đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn