OLM là trang web học trực tuyến miễn phí với các video bài giảng có sẵn dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Các môn học mà OLM cung cấp bao gồm Toán, Tiếng Việt – Văn học và Ngoại ngữ đảm bảo chất lượng, bám sát chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện nay hầu hết các trường học ở Hà Nội đều sử dụng OLM để tổ chức các kỳ thi, đặc biệt các bài thi, bài kiểm tra trắc nghiệm. Các bài thi trắc nghiệm trên OLM sau khi thực hiện sẽ có ngay ra kết quả. Đặc biệt các thầy cô giáo có thể cài đặt không giới hạn cho từng bài thi khác nhau để chủ động kiểm tra kiến thức học sinh theo định hướng riêng của từng cá nhân.

Hệ thống OLM không chỉ giúp các thầy cô giáo dễ dàng tạo bài thi, giao bài tập về nhà mà còn là công cụ hỗ trợ học tập, giúp học sinh ôn tập, luyện thi dễ dàng hơn. Các em cũng có thể luyện tập bằng cách làm đi làm lại để kiểm tra kết quả đến khi chính xác tuyệt đối. Nhìn chung OLM là giải pháp học tập vô cùng hữu ích khi các em học tập online hay học từ xa.

Tính năng chính của hệ thống học trực tuyến OLM

 • Quản lý, tổ chức dạy và học trực tuyến
 • Học liệu phong phú, có sẵn và tự tạo
 • Tự động chấm điểm và báo cáo kết quả học sinh
 • Tích hợp dạy học trực tuyến qua Zoom
 • Cung cấp kho bài học trực tuyến cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12
 • Tự động sinh ra các dạng toán phù hợp với năng lực của học sinh
 • Các bài kỹ năng thực hành được thiết kế dưới nhiều dạng toán khác nhau
 • Hướng dẫn làm bài chi tiết, cụ thể
 • Kết quả học tập của học sinh được lưu lại đầy đủ
 • Học sinh tự đánh giá năng lực thông qua bảng xếp hạng
Website học trực tuyến

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid đang có những diễn biến phức tạp nên các trường học đã bắt đầu chuyển sang xu hướng học trực tuyến. Các website học online đang nhận được sự quan tâm lớn, nếu như Zoom, TranS là những ứng dụng hỗ trợ học trực tuyến thì Hocmai.vn hay OLM chính là những website học online hàng đầu hiện nay.

Các chức năng chính của OLM

Cung cấp các bài giảng và bài tập đi kèm:

 • Cung cấp hàng nghìn bài giảng cho mọi môn học và các khối lớp khác nhau. Với mỗi bài giảng, ứng dụng sẽ cung cấp những bài tập đi kèm để người dùng áp dụng phần kiến thức vừa được học.

Chấm điểm và cung cấp hướng dẫn giải chi tiết:

 • Tiến hành chấm điểm cho các bài thi trắc nghiệm của học sinh. Nếu làm sai bạn sẽ được cung cấp hướng dẫn giải, nếu đúng bạn sẽ được thử thách với những bài tập khó hơn.

Diễn đàn học tập:

 • Trao đổi các bài tập với nhau trong mục Hỏi đáp. Bạn có thể tham khảo các lời giải của các bạn khác trên diễn đàn. Đồng thời khi có một bài toán khó, bạn cũng có thể đăng lên diễn đàn nhờ trợ giúp.

Câu hỏi vui hàng tuần:

 • Nền tảng sẽ đưa ra những câu hỏi đố vui cho học sinh vào mỗi tuần. Những câu hỏi này đòi hỏi sự lập luận chặt chẽ, logic, tư duy tốt từ phía học sinh. Bạn có thể tham gia để nhận phần thưởng và được OLM vinh danh.

Dạy học trực tuyến:

 • Phần mềm cũng được tích hợp tính năng dạy học trực tuyến qua Zoom. Theo đó các thầy cô có thể tổ chức các lớp học tại đây.

Tổ chức thi trực tuyến:

 • Cho phép nhà trường tổ chức các bài thi định kỳ để đánh giá chất lượng học sinh, giúp các giáo viên thống kê, báo cáo kết quả dễ dàng.

Website học trực tuyến OLM hỗ trợ tài khoản quản lý trường có thể tạo các nhóm giáo viên theo môn, tạo lớp học, gán giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn cho lớp. Đồng thời, quản lý trường có thể theo dõi và quản lý hoạt động của giáo viên, học sinh trong trường.

Giao diện OLM - Học online miễn phí
Giao diện OLM – Học online miễn phí

Ngoài ra tại giao diện chính của OLM bạn có thể đặt các câu hỏi, tìm lời giải ở các bài tập khó bằng cách nhận sự trợ giúp từ cộng đồng. Rất nhiều câu trả lời khác nhau đến từ các thành viên trong cộng đồng OLM nên bạn sẽ cần có lựa chọn cho riêng mình. Chúng ta cũng có thể chia sẻ bài học của mình đang tham gia cho bạn bè rất dễ dàng ở các đường dẫn cuối mỗi bài học.

OLM cung cấp đầy đủ các bài học cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 với nhiều môn học. Mỗi môn học sẽ chia thành các chủ đề cụ thể sát với chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các em hoàn toàn có thể luyện tập và thực hành các bài thi để kiểm tra kiến thức của bản thân qua từng bài học. Truy cập ngay OLM để bắt đầu tham gia các lớp học trực tuyến miễn phí.