One Piece: Akainu, Im-sama, Râu Đen – Đâu mới là phản diện chính?

Thứ sáu - 03/05/2024 21:25
Ai cũng xứng đáng làm phản diện của One Piece hết, nhưng chỉ có 1 người xứng đáng nhất.
Mục lục

Trong One Piece, ai chúng ta cũng đều biết rằng Luffy là nhân vật chính của series. Sau khi đánh bại những phản diện trong từng arc khác nhau, cậu sẽ trở thành Vua Hải Tặc. Nhưng phản diện trong mỗi arc cũng đều rõ ràng, chẳng hạn như arc Đảo Bánh là Big Mom, arc Wano là Kaido,… nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc rằng đâu là phản diện chính của toàn bộ series chưa?

Sau hơn 1000 chap truyện, người hâm mộ đã nổ ra những cuộc tranh cãi xung quanh Râu Đen, Akainu (Sakazuki) và Im-sama, đâu mới là phản diện cuối cùng mà Luffy cần phải đánh bại.

Phản diện chính trong One Piece là ai?

Akainu

Credit: Eiichiro Oda

Khi sau khi Trận chiến Thượng đỉnh tại Marineford kết thúc, nhiều người đã cho rằng Thủy Sư Đô Đốc Akainu sẽ trở thành phản diện cuối cùng mà Luffy cần đánh bại để trở thành Vua Hải Tặc.

Akainu không chỉ là người đã giết chết Portgas D. Ace ngay trước mắt Luffy mà còn là kẻ đứng đầu Hải Quân, đối trọng chính của hải tặc. Akainu nổi tiếng với triết lý “Công lý tuyệt đối”, sẵn sàng giết người vô tội nhân danh công lý và từ chối nghe lý lẽ, khiến cho không ít người hâm mộ cũng như nhân vật trong One Piece cảm thấy bất bình.

Như vậy, nếu Luffy đánh bại hắn, cậu không chỉ trả thù cho cái chết của Ace mà còn phần nào lật đổ Hải quân. Dù luôn tỏ ra khinh thường Thiên Long Nhân, nhưng Sakazuki vẫn phải phục vụ chúng. Theo nghĩa này, Akainu có thể không phải là phản diện cuối cùng mà Luffy phải đối mặt, mà chỉ đơn giản là một tên “chó săn” của Chính quyền Thế giới.

One Piece: Arc Wano đã khiến cha đẻ của bộ truyện đình đám phải rơi nước mắt
One Piece: Shanks tiết lộ mục tiêu của mình trong Ep 1081

Râu Đen

Credit: Eiichiro Oda

Blackbeard là một ứng cử viên lớn khác cho vai trò nhân vật phản diện cuối cùng của series. Dù có nhiều điểm tương đồng về ước mơ, nhưng cách mà cả hai thực hiện nó lại khác nhau hoàn toàn. Trong khi Luffy luôn dũng cảm, liều lĩnh và nhân đạo vô cùng thì Râu Đen lại vô cùng hèn nhát, dùng những thủ đoạn bẩn thỉu để đạt được mục đích.

Cả hai còn có sự tương phản về sức mạnh trái ác quỷ. Trong khi trái Hito Hito no Mi, Model: Nika là hiện thân của Thần Mặt trời, mang niềm vui, sự giải phóng thì trái Yami Yami no Mi đích thị là sứ giả của bóng tối. Đây chính là ẩn dụ cho cuộc xung đột giữa thiện và ác điển hình.

One Piece: Sau màn ra mắt hoành tráng của Gear 5, Luffy sẽ có Gear 6?
One Piece: Ai sẽ là đối thủ của thánh Saturn?
Credit: Eiichiro Oda

Ngoài ra, Luffy cũng có một mối tư thù với Râu Đen khi hắn chính là người đã đánh bại Ace và giao nộp cho Hải quân. Vì vậy, đánh bại Râu Đen cũng không khác nào một sự trả thù cho Ace.

Không chỉ vậy, Râu Đen còn sở hữu sức mạnh của hai trái ác quỷ “tối thượng” nhất trong series, đó là trái Logia mạnh nhất Yami Yami no Mi và trái Paramecia mạnh nhất Gura Gura no Mi (trái chấn động) còn Luffy lại sở hữu một trong những trái Zoan thần thoại, Hito Hito no Mi, Model: Nika.

One Piece: Oda giải đáp thắc mắc về kẻ mạnh nhất giữa Tứ Hoàng và Đô Đốc Hải Quân
One Piece: Top những thanh kiếm mạnh nhất của Zoro

Im-sama

Credit: Eiichiro Oda

Im-sama hay Imu chính là hiện thân và kẻ đứng đầu của Chính quyền Thế giới. Từ lâu đã có tin đồn rằng Imu là một người bất tử đã lãnh đạo thế giới kể từ Thế kỷ trống.

Sau khi arc Egghead tiết lộ sức mạnh của Thánh Jaygarcia Saturn đã giúp chúng ta có cái nhìn cụ thể về sức mạnh “out trình” phần còn lại của Im-sama và Ngũ Lão tinh. Từ đó, sức mạnh này hoàn toàn phù hợp với tiến trình phát triển sức mạnh sau này của Luffy, khi Gear 5 hiện tại đã sánh ngang với một số Tứ Hoàng và Đô đốc Hải quân.

Về bản chất, hạ gục Imu và Ngũ Lão tinh sẽ chấm dứt 800 năm cai trị chuyên chế mà thế giới đã trải qua. Với điều này, Luffy sẽ chứng minh giá trị của mình với tư cách là người kế thừa Joy Boy, mang lại tự do cho thế giới, đúng như lời tiên tri. Đây là lý do tại sao Imu đang là người có khả năng cao trở thành phản diện chính trong One Piece nhất so với 2 cái tên còn lại.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: One Piece: Những thành viên của Băng Râu Trắng đã đi đâu sau trận chiến ở Tổng bộ Hải quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn