One Piece chap 1095: Điểm qua những tội ác khủng khiếp của Thiên Long Nhân tại God Valley

Thứ hai - 06/05/2024 21:36
One Piece chap 1095 tiết lộ những tội ác khủng khiếp của Thiên Long Nhân.
Mục lục

Theo bản tóm tắt spoiler, One Piece 1095 sẽ cung cấp cho người hâm mộ một vấn đề thú vị khác tập trung vào các sự kiện đang diễn ra trong Egghead. Chương này sẽ có sự góp mặt của thành viên của Ngũ Lão Tinh mà xuất hiện đầu tiên chính là Saint Jaygarcia Saturn.

Thông qua đoạn hồi tưởng của Bonney về lời nhắc nhở của cha cô, Bartholomew Kuma, người hâm mộ cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về truyền thuyết của bộ truyện. Trên thực tế, ký ức của Kuma sẽ làm sáng tỏ những gì đã xảy ra ở God Valley, một hòn đảo đã biến mất một cách bí ẩn không để lại dấu vết 38 năm trước câu chuyện hiện tại của One Piece.

https://twitter.com/BurumonKY/status/1711386779025023384?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1711386779025023384%7Ctwgr%5E6f2f2ef2836c2b514850483c9cf29fc8401c3dca%7Ctwcon%5Es1_c10&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.sportskeeda.com%2Fanime%2Fone-piece-chapter-1095-reveals-terrible-truth-celestial-dragons-god-valley

One Piece 1095 không tiết lộ đầy đủ mọi chi tiết về “Sự cố Thung lũng Chúa, nhưng lại đặt nền móng cho những tiết lộ tiếp theo trong các phần sắp tới của manga. Đáng chú ý nhất, chapter này mô tả sự tàn ác ghê tởm của Thiên Long Nhân, những kẻ được coi là những tên phản diện đáng khinh bỉ.

Được đề cập lần đầu trong One Piece chương 957, vài thập kỷ trước phần tường thuật hiện tại, hòn đảo God Valley là nơi diễn ra một trận chiến đáng kinh ngạc, khi Gol D. Roger bất ngờ liên minh với Monkey D. Garp để chiến đấu với Rocks D. Xebec, người đàn ông mà Chính phủ Thế giới lo sợ hơn bất kỳ ai khác.

Sau một cuộc đối đầu khốc liệt, băng hải tặc Rocks, ngoài Xebec, còn có Râu Trắng, Kaido, Big Mom và Shiki, đã bị đánh bại hoàn toàn. Được biết, Xebec đã chết trong trận chiến. Trong hoàn cảnh chưa được làm rõ, một thời gian sau khi trận chiến kết thúc, Thung lũng của Chúa hoàn toàn biến mất, không còn dấu vết của hòn đảo, như thể nó chưa từng tồn tại.

Những tiết lộ của One Piece 1095 tiết lộ rằng, trái ngược với những gì được nhiều người tin tưởng, Thung lũng Chúa không nằm ở Tân Thế giới và không lưu trữ bất kỳ Vũ khí Cổ đại hay những thứ tương tự. Theo spoiler, cứ ba năm một lần, Thiên Long Nhân của Mary Geoise thường tổ chức một “giải đấu” lưu động, địa điểm được chọn theo thời gian giữa các hòn đảo không liên kết với Chính phủ Thế giới.

Khác xa với một sự kiện thể thao, “giải đấu” sắp tới là một cuộc thi săn người man rợ, trong đó nô lệ của Thiên Long Nhân và cư dân trên đảo buộc phải chiến đấu. Không cần phải nói, lũ Thiên Long Nhân hung ác đã rất vui khi săn lùng cả hai nhóm đó như thể chúng là con mồi.

Trong số những nô lệ có sự hiện diện của những cá nhân thuộc nhiều chủng tộc đa dạng nhất, bao gồm cả cậu bé Bartholomew Kuma và cha mẹ cậu. Kuma và cha anh là thành viên của Bộ lạc Buccaneer, những thành viên được ca ngợi vì sở hữu sức mạnh thể chất tương tự như Người khổng lồ.

38 năm trước, địa điểm được các Thiên Long chọn cho trò chơi ngớ ngẩn của họ là Thung lũng Chúa, một hòn đảo ở West Blue. Vị vua hợp pháp của God Valley đã cố gắng ngăn cản những quý tộc độc ác từ bỏ ý định của chúng, nhưng Saint Garling Figarland đã bước vào và giết chết ông ta một cách không thương tiếc.

Thủ lĩnh hiện tại của Chính phủ Thế giới cũng như người được nhiều người hâm mộ tin là cha đẻ của Shanks “Tóc Đỏ”, Garling được tất cả các Thiên Long đồng đội của mình coi là “nhà vô địch” dẫn đầu trong trò chơi săn người.


  • One Piece của Netflix có khả năng gặp vấn đề tương tự như Harry Potter nếu dự định làm tiếp phần 2
  • One Piece: Trận chiến giữa Luffy và Kizaru đã chính thức ngã ngũ

Thiên Long Nhân – Dòng dõi quý tộc độc ác trong One Piece

Xem xét những gì được tiết lộ bởi những spoiler về One Piece chap 1095, có vẻ rất ngạc nhiên khi Roger và Garp, những người khác chí hướng nhưng đều có lòng nhân hậu đã hợp tác để bảo vệ những Thiên Long Nhân độc ác. Trớ trêu thay, băng hải tặc Rocks mà họ chiến đấu lại có vẻ tử tế hơn nhiều so với những Thiên Long Nhân mà họ bảo vệ.

Hậu duệ quý tộc của 19 trong số 20 vị vua đã tham gia lực lượng chống lại Vương quốc cổ đại trong Thế kỷ trống và sau đó rời đất nước của họ để sống ở Mary Geoise – thành lập cái mà ngày nay được gọi là Chính phủ Thế giới mà phần lớn là các Thiên Long Nhân, những con người vô cùng đáng khinh.

Chỉ cần nghĩ đến Donquixote Doflamingo, kẻ đã giết cha và anh trai mình một cách máu lạnh, đồng thời thống trị Dressrosa một cách tàn bạo thông qua hàng loạt hành động xấu xa và những thao túng tàn ác. Thánh Charlos và cha của hắn là Thánh Rosward cũng không ngoại lệ. Không giống như Doflamingo, họ không có bất kỳ năng lực chiến đấu nào, nhưng sự độc ác của họ lại vượt xa so với Doflamingo.

Hoàn toàn bất chấp phẩm giá con người, Charlos và hắn hoàn toàn sẵn sàng giết người khác để mua vui hoặc mua họ vì họ chẳng khác gì đồ vật. Thánh Garling Figarland mới được giới thiệu cũng hành xử tương tự, vì ông ta không chỉ coi thường con người bình thường mà ngay cả bất kỳ Thiên Long nào tình cờ giúp đỡ họ cũng chịu chung số phận bi đát.

Năm vị Ngũ Lão Tinh, còn được gọi là Thần chiến binh, đều là những Thiên long, đáng chú ý nhất là những thành viên có cấp bậc cao nhất trong tộc. Cần lưu ý rằng khả năng cao Imu-sama, thủ lĩnh tối cao của Chính phủ Thế giới, cũng có khả năng là một Thiên Long.

Những thành viên “tốt” duy nhất của dòng dõi có nguồn gốc từ các vị vua, những người sáng lập Liên minh Cổ đại, là Saint Homing và Saint Mjosgard từ Gia tộc Donquixote. Đáng buồn thay, cả hai đều chết một cách bi thảm, là minh chứng cho việc những Thiên Long tốt bụng không thể tồn tại.

Mjosgard bị Garling Figarland hành quyết dã man vì đã giúp Sai và Leo bảo vệ Công chúa Người Cá Shirahoshi khỏi Saint Charlos, kẻ đã cố bắt cóc cô. Homing chết dưới tay chính con trai mình, cũng chính là Doflamingo, người sau này trở thành kẻ chuyên quyền của Dressrosa đồng thời là một Thất Vũ Hải nổi tiếng.

Hy vọng rằng khi One Piece tiếp tục sau thời gian tạm nghỉ một tuần, bộ truyện sẽ tiếp tục sau số hiện tại và đoạn hồi tưởng lấy bối cảnh ở Thung lũng Chúa sẽ tiếp tục, giải thích mọi thứ xảy ra trên đảo và làm rõ lý do đã thúc đẩy Roger và Garp đứng lên bảo vệ Thiên Long.

XEM THÊM NỘI DUNG VỀ ONE PIECE
Spoiler One Piece 1095: Bí ẩn về God Valley được tiết lộ
One Piece: Ai sẽ là đối thủ của thánh Saturn?

XEM THÊM: One Piece: Eiichiro Oda khẳng định live-action không cần phải chuyển thể ‘một-một’

 Tags: nhu cầu, anime

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết