One Piece: Shanks tiết lộ mục tiêu của mình trong Ep 1081

Thứ sáu - 03/05/2024 22:32
Shanks đóng vai trò rất quan trọng trong One Piece, nhưng mấy ai biết được mục đích thật sự của anh ta là gì?
Mục lục

Shanks có thể nói là Tứ Hoàng bí ẩn nhất trong giàn Tứ Hoàng của One Piece khi mục đích của Shanks vẫn có thể xem là một ẩn số. Các anh em fan One Piece luôn cho rằng Shanks “rất chill” với đống sức mạnh của mình. Chưa biết giới hạn của sức mạnh đó ra sao bởi Oda cứ liên tục giấu nhẹm hết lần này đến lần khác, không cho Shanks tí đất diễn nào.

Thế nhưng gần đây, One Piece ep 1081 đã tiết lộ một khẳng định chắc nịch của Shanks đối với kho báu One Piece, liệu quyết định này có thay đổi mạch truyện đang diễn ra?

Mục đích ban đầu của Shanks


  • LMHT: Trước khi trở thành một phần của Heartsteel, BaekHyun đã là fanboy của Faker
  • CKTG 2023: Đâu là chú ‘ngựa ô’ đáng gờm với khả năng bứt tốc ấn tượng nhất?

Ban đầu, mục tiêu của Shanks là tiếp tục sứ mệnh của Gol D. Roger, thay vì là Ace, nhiều người cảm thấy rằng Shanks có sự tương đồng mạnh mẽ hơn với con trai tinh thần của Roger. Mặc dù không phải con trực thụ, Shanks đã trải qua một tuổi thơ cùng Roger và được nuôi dưỡng và hướng dẫn bởi thuyền trưởng của mình. Hơn nữa, anh còn được truyền lại chiếc Mũ Hải Tặc huyền thoại của Roger. Ban đầu, có vẻ như anh được xem xét để kế thừa tư cách Vua Hải Tặc.

Tuy nhiên, cuộc gặp gỡ với Luffy đã làm thay đổi mục tiêu của Shanks. Anh nhận ra rằng Luffy là người thích hợp để kế thừa tinh thần của Gol D. Roger và vì vậy, anh quyết định trao chiếc Mũ Rơm cho Luffy để thúc đẩy cậu thực hiện ước mơ của mình.

Shanks luôn theo dõi sự phát triển của Luffy và chờ đợi cho đến khi cậu trở nên mạnh mẽ hơn. Khi Shanks biết về số tiền truy nã của Luffy đã lên đến 1,5 tỷ Belly và tên tuổi của cậu đã nổi danh khắp thế giới, anh cảm thấy đã đến lúc gặp lại cậu bé này.

Ngoài ra, đối với Râu Đen, một hiểm họa lớn của Luffy, Shanks đang cố gắng ngăn chặn bằng mọi cách. Teach có thể trở thành một mối đe dọa lớn đối với thế giới hải tặc. Do đó, mọi hành động và di chuyển của Shanks đều liên quan đến Râu Đen. Anh đã cảnh báo Râu Trắng về nguy cơ từ Râu Đen và thậm chí xuất hiện tại Marineford để ngăn Râu Đen tham gia vào trận chiến. Có khả năng rằng cuộc gặp gỡ giữa Shanks và Ngũ Lão Tinh cũng liên quan đến việc bàn về Râu Đen.

Mọi lần Shanks xuất hiện trên trang bìa của câu chuyện, Râu Đen thường xuất hiện bên cạnh anh, có thể là một cách tác giả Oda để ám chỉ rằng Shanks luôn canh chừng mọi bước di chuyển của Râu Đen.

Có phải mục đích của Shanks đã thay đổi?

One Piece, Shanks, Thiên Long Nhân

Mới đây, anime tập 1081 của ONE PIECE vừa được phát hành, và như chúng ta đã thấy trong phần trước, Shanks đã xuất hiện. Shanks chắc chắn là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong bộ truyện này, mặc dù anh ta thường chỉ xuất hiện rất ít. Lần cuối cùng chúng ta thấy Shanks trong thời gian hiện tại của câu chuyện One Piece là ở tập 887 trong Reverie. Anh ta cũng đã xuất hiện trong các đoạn hồi tưởng của Oden từ tập 966 đến tập 969.

Trong tập 1081, Shanks cuối cùng đã tuyên bố rằng đến lúc phải thực hiện kế hoạch của băng hải tặc Tóc Đỏ để chiếm đoạt One Piece. Điều này có thể đồng nghĩa với việc chúng ta đang tiến đến giai đoạn cuối cùng của câu chuyện One Piece.

Phải chăng, chính bởi một số dấu hiệu cho thấy cuộc phiêu lưu cuối cùng của Roger không hoàn toàn thành công trong việc tìm ra kho báu One Piece, bởi vì ông đến quá sớm. Mà vì vậy mục tiêu ban đầu của Shanks đã thay đổi thành việc hoàn thành ước mơ dang dở của thuyền trưởng, và anh đã xây dựng một băng hải tặc riêng của mình để thực hiện điều này.

Trong khoảnh khắc cuối cùng của tập phim, Shanks nói với nhóm của mình rằng họ sẽ không gặp Luffy nữa và tuyên bố rằng đã đến lúc họ phải bắt tay vào việc lấy One Piece. Tập này thực sự đã đưa câu chuyện One Piece vào một hướng mới, và chúng ta sẽ cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo!

XEM THÊM THÔNG TIN VỀ ONE PIECE
One Piece: Oda giải đáp thắc mắc về kẻ mạnh nhất giữa Tứ Hoàng và Đô Đốc Hải Quân
One Piece: Top những thanh kiếm mạnh nhất của Zoro
One Piece: Phải chăng bạn đã bỏ quên một Albert Einstein trong thế giới hải tặc?

Theo dõi ONE Esports để nhận thêm nhiều thông tin về One Piece!

XEM THÊM: CKTG 2023: Dự đoán vòng đấu Tứ kết – Cuộc đua đến ngôi vương trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn