One Piece: Top những nhân vật bị ‘ảo giá’ nhất Đảo Hải Tặc

Thứ sáu - 03/05/2024 06:38
Có rất nhiều nhân vật mạnh có giá trị cao trong One Piece. Tuy nhiên, cũng có một số nhân vật bị áo giá....
Mục lục

Trong vũ trụ One Piece, hệ thống tiền truy nã được thiết lập để đánh giá và xác định mức độ nguy hiểm của những tên hải tặc và tội phạm khác. Có thể thấy con nít thì so chiều cao từng ngày chứ hải tặc thì phải đem tiền truy nã ra so.

Mức “danh vọng” này có thể được ước tính đại khái khoảng 200-500.000.000 Beli sẽ tương đương với Phó Đô Đốc, 600.000.000 là Thất Vũ Hải, 800.000.000 đến hơn 1 tỷ là mức giá của các Chỉ Huy, Tứ Hoàng. Những kẻ nắm giữ các vùng biển khơi hay các Tứ Hoàng luôn là mối nguy hiểm hàng đầu và mang số truy nã cao chót vót. Đa số những tên cướp biển ra khơi đều khao khát con số và quyền lực này. 

Thế nhưng, theo diễn biến hết sức buồn cười hiện nay, không phải ai ngồi vào vị trí không ai ngồi được này, cũng phải chịu những cảm giác không ai chịu được. Và đâu là những cái tên thùng rỗng kêu to, những nhân vật “ngáo giá” nhất One Piece? Hãy cùng tôi điểm qua nhé!

Chúa Hề Buggy 

Buggy, giao diện hề không khác gì cuộc đời anh. Hiện tại mức truy nã đã hơn 3 tỷ nhưng lỡ mà solo với tên mới vào nghề thì thật sự không dám nói Chúa Hề sẽ thắng. Với thể chất tầm thường cộng với khả năng sử dụng Trái Ác Quỷ ở mức cơ bản, nhiều anh em không khỏi thắc mắc liệu Buggy có “đi cửa sau” với Chính Quyền Thế Giới để lên chức hay không.

Trái ngược với Shanks, người bạn dấu yêu thuở bé, một người mà sức mạnh Haki bá nhất nhì giới hải tặc, một người thì còn chẳng biết Haki là gì. Nếu xếp hạng nhất trong các Yonko thì Buggy sẽ là top 1 Tứ Hoàng may mắn nhất. Từ xuất thân trên tàu Vua Hải Tặc đến lặn lội bao nhiêu cái thánh địa của Hải Quân mà vẫn toàn mạng. Sát thương gây ra bằng 0 nhưng hiệu quả bằng 10. Chưa kể lúc Lù miệt mài trong timeskip, bằng một cách ảo ma nào đấy thì Buggy lên Thất Vũ Hải. Được vài pha vô cùng nở mày nở mũi cho đàn em.

Bỏ qua những nguyên nhân sâu xa, mới đây thôi, khi hai Tứ Hoàng Kaido và BigMom ngủm củ tỏi, Lù lên Tứ Hoàng là chuyện đương nhiên, thế nhưng thay vì là Kid hay anh Luật lên vì hạ BigMom, thì Buggy lại là người thế chỗ. Thêm vào đó, gã hề tham lam còn lập Cross Guild như một tổ chức đánh thuê để phục vụ hải tặc khắp One Piece. Vơ được Cá Sấu và Mắt Diều Hâu là một món hời để buff thêm danh tiếng của gã. Gây nhiễu thông tin từ Chính Quyền Thế Giới.

Sự “chiêu mộ” này đưa Buggy lên thẳng ngôi Tứ Hoàng và tôi biết anh em không mong chờ gì hơn lúc mặt hề này bị lộ tẩy!

Kid Ve Chai

Jujutsu Kaisen: Manga bỗng được ‘nêm nếm gia vị’ với trailer mới cực hấp dẫn
John Wick chính thức được chuyển thể thành anime

Sau Arc Wano, số tiền truy nã của Kid cũng khiến nhiều người kinh ngạc. Cụ thể, sau khi hạ gục Mẹ Lớn, hai thanh niên Kid và Law cùng tăng từ khoảng 500 triệu lên thẳng 3 tỏi. Nhảy một phát hơi xa. Thế nhưng so ra, anh em vẫn đồng ý rằng Law vẫn nhỉnh hơn Kid rất nhiều vì những gì đã làm được. Công lớn cho việc hạ bệ BigMom thuộc về anh Luật.

Nếu đã không phải vai chính, thì thằng nào mồm to đồng nghĩa với chết trước. Nếu mà chơi hệ lửa như Ace thì còn dễ đi hơn. Nếu phải đánh giá thì sức mạnh của Kid ở mức tầm trung và chiến lược thì chắc hơn Lù não phẳng được tẹo. Cả Kid và Killer BigMom búng cái nhẹ là bay. Vô cùng hụt hẫng cho những gì đáng lẽ nên có từ lời đồn về những siêu tân tinh mạnh mẽ.

Queen

Có thể thấy mặc dù xêm xêm giá với King, nhưng trình gã béo ú này có khi còn chưa được phân nửa. Nếu anh em nói về công nghệ bệnh dịch của gã thì thật sự tôi vẫn không thể đánh giá cao khi Queen khủng long khổng lồ vẫn thua trước chủ tịch Chopper nhỏ nhắn đáng yêu của băng Hải Tặc Mũ Rơm.

Trong trận chiến với Sanji, Queen vung tay không biết bao nhiêu lần, nhưng có vẻ không thấm vào anh lông mày xoắn là bao. Vì sợ hãi trước việc bị hắc hóa nên Sạn nhất quyết ăn đòn và để gã ta chiếm sóng vài trang truyện ít ỏi. Nhưng thất vọng thay, khi ta mong chờ một thứ sức mạnh gì đó dữ dội hơn để anh đầu bếp vùng dậy thật oai thì gã ta lại sõng soài ra đất một cách thê thảm, chỉ trong nháy mắt!

Rõ ràng Zoro đã hì hục với King vô cùng đã mắt thì gã Queen này chẳng khác gì tên hề xoay qua xoay lại kiếm cát xê.

Gecko Moria 

One Piece

Một nhân vật đã qua từ lâu và khiến anh em ít còn đếm xuể tới. Nhưng có thể nói hắn cũng là một kẻ áo giá, mà Chính Quyền Thế Giới bị che mắt. Hắn khá may mắn khi việc chơi “bóng” diễn ra khá suôn sẻ. Hắn có một lãnh địa riêng để chơi đùa với số bóng mình trộm cắp khắp nơi. 

Thậm chí có vài thông tin lộ ra rằng gã Gecko Moria đã chiếm đoạt được bóng của Băng Rock huyền thoại tại trận chiến God Valley. Cũng có thể nhờ đó mà thao túng được một đội quân “cổ đại” mạnh khủng khiếp. Kiếp nạn thứ 82 của gã có lẽ là gặp Lù, nếu không gặp Lù thì chắc bây giờ gã vẫn yên thân yên phận trong Thất Vũ Hải cũng nên.

Và với sức mạnh yếu ớt của hắn, việc so kèo với Kaido hay Teach chỉ như châu chấu đá xe. Không một tác dụng, ít nhất là đối với các nhân vật mạnh trong One Piece!

Haki Gió Vương God Usopp

Trong khi Ace mới chỉ 550 thì Usopp đã 500 triệu Beli, quả là một con số đáng gờm. Thật sự mà nói hiện tại Usopp chưa có gì nổi trội cả. Thậm chí cái mác quả tạ băng Mũ Rơm vẫn chưa được xóa bỏ. Nhờ thuần thục Haki gió vương mà đi đến đâu God Usopp lại thu nhận thêm môn đồ đến đó. Mức nguy hiểm còn vượt mặt cả Franky và Brook.

Nhưng đã là thành viên băng Vua Hải Tặc tương lai thì chắc chắn Oda sẽ không ngại tay buff cho vài đòn. Có thể trong tương lai, khả năng quan sát bao quát của Usopp sẽ lên một tầm cao mới, thoát khỏi Hội Người Hèn One Piece. Dù gì Usopp cũng muốn vượt qua hình ảnh mà mình hướng tới là bố của anh. Thế nên có lẽ 500 triệu Beli sẽ dần là một con số xứng đáng.

Đúng là chỉ có người trong cuộc mới hiểu được người trong One Piece. Để cho Chính Quyền Thế Giới định giá Hải Tặc thì chỉ có lỗ to.

Theo dõi ONE Esports để nhận thêm nhiều thông tin về One Piece.

XEM THÊM: ĐTCL Mùa 10 – Phần 2: Tổng hợp các tướng 3-4-5 vàng có mặt trong Remix Rumble

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn