Hệ thống đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến của Bộ GD&ĐT năm 2023 sẽ được mở từ 07h 26/4 – 30/04/2023 để các thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống. Sau thời gian này dữ liệu phiếu đăng ký sẽ bị xoá để phục vụ triển khai chính thức từ ngày 04/05/2023 đến 17h ngày 13/05/2023.. Dưới đây là hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến năm 2023 đầy đủ nhất giúp các sĩ tử tránh các sai sót nhỏ nhất trong quá trình cập nhật thông tin!

Hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

I. Thông tin đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Về tổ chức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023, các sĩ tử đang học lớp 12 năm học 2022-2023 sẽ tiến hành đăng ký dự thi THPT Quốc gia trực tuyến trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó, các thí sinh tự do tiến hành đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở GD&ĐT quy định.

 • Địa chỉ đăng ký trực tuyến: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.
Địa chỉ đăng ký thi THPT Quốc gia 2022 trực tuyến
Địa chỉ đăng ký thi THPT Quốc gia 2023 trực tuyến
 • Thời gian đăng ký chính thức: 04/05/2023 đến 17h ngày 13/05/2023.
 • Một số thuật ngữ và từ viết tắt:

STT

Cụm từ

Từ viết tắt

1

Điểm tiếp nhận hồ sơ

Điểm TNHS

2

Chứng minh thư nhân dân

CMND

3

Phiếu đăng ký

Phiếu ĐK

4

Căn cước công dân

CCCD

5

Định danh cá nhân

ĐDCN

💌 NHẬN TƯ VẤN ƯU ĐÃI CÓ 1-0-2 💌

!!! Bạn đang loay hoay, mất phương hướng trong việc bắt đầu học tiếng Anh? Nhiều câu hỏi đặt ra: bắt đầu từ đâu, học như thế nào? Chắc chắn đây là nỗi lo chung của những ai đang bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Anh! Các khóa học THPT tiếng Anh tại Prep sẽ là đáp án dành cho bạn với lộ trình học cá nhân hóa, kho tài liệu bổ trợ đồ sộ, phương pháp học mang tính học thuật hiệu quả. Cụ thể:

  • Chặng 1 – Nắm trọn điểm 6 với khóa Nền tảng THPTQG: Nằm lòng 1500 từ vựng cùng 10 chủ điểm từ vựng, 20 đơn vị ngữ pháp đặc biệt quen thuộc trong đề thi THPT.
  • Chặng 2 – Bứt phá điểm 8 với khóa Chuyên sâu THPTQG: Nắm chắc thêm 10 đơn vị ngữ pháp nâng cao. Rèn luyện cách đọc lấy ý chính-phụ, đọc suy đoán nghĩa của từ theo văn cảnh trong bài.
  • Chặng 3 – Chinh phục điểm 10 với khóa Chiến thuật & Dạng bài THPTQG: Nắm vững toàn bộ dạng bài ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, chức năng giao tiếp, đọc hiểu và viết trong đề thi. Thành thạo chiến thuật để xử lý hiệu quả 10 dạng bài trong đề.

👉 Hãy để lại thông tin liên hệ và nhận tư vấn kèm ưu đãi lên đến 60% học phí cho lộ trình học tiếng Anh THPT Quốc gia phù hợp với người mới bắt đầu nhé!

II. Hướng dẫn sử dụng các chức năng hệ thống quản lý thi tốt nghiệp THPT

1. Hướng dẫn nhập phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT

1.1. Đăng nhập bằng tài khoản điểm tiếp nhận cung cấp để nhập phiếu đăng ký

 • Bước 1: Thí sinh đăng nhập bằng CMT/ CCCD và mật khẩu mà điểm tiếp nhận hồ sơ cung cấp hoặc trong email đã nhận. Sau khi đăng nhập thành công, màn hình đổi mật khẩu sẽ được hiển thị. Sau đó thí sinh thực hiện đổi mật khẩu. Lưu ý: Mật khẩu được thay đổi phải là mật khẩu mạnh: ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả ký tự số, ký chữ đặc biệt, ký tự in hoa và ký tự in thường.
Đổi mã đăng nhập tài khoản thi tốt nghiệp THPT 2022
Đổi mã đăng nhập tài khoản thi tốt nghiệp THPT 2023
 • Bước 2: Sau khi đổi mật khẩu thành công, màn hình nhập phiếu đăng ký trực tuyến hiển thị. Thí sinh tiến hành nhập các thông tin trên phiếu đăng ký. Một số lưu ý:
  • Mục ảnh: Ảnh chỉ nhận các định dạng ‘jpg’, ‘jpeg’. Ảnh tại lên tại mục này là ảnh thẻ. Thí sinh khi chụp ảnh thẻ tại quán có thể xin lại file ảnh để tải lên tại mục này.
  • Mục 5. Nơi/hộ khẩu thường trú: (*) Nếu thí sinh đã biết mã Tỉnh(TP), Quận(Huyện), Xã(Phường) (đối với thuộc xã khó khăn, đặc biệt khó khăn)thì thí sinh có thể nhập trực tiếp vào các ô. Nếu thí sinh chưa biêt mã Tỉnh(TP), Quận(Huyện), Xã(Phường) thì thí sinh nhấn vào nút biểu tượng tìm kiếm.
  • Mục 6. Nơi học THPT hoặc tương đương: Nếu thí sinh đã biết mã Tỉnh(TP) và trường THPT thì có thể điền trực tiếp vào ô Tỉnh(TP) và trường THPT. Nếu thí sinh không biết mã Tỉnh(TP) và trường THPT thì thí sinh click vào nút biểu tượng tìm kiếm.

Nhập thông tin trên phiếu đăng ký
Nhập thông tin trên phiếu đăng ký
 • Bước 3: Nhấn nút lưu phiếu đăng ký để lưu thông tin đã cập nhật.
Lưu phiếu đăng ký
Lưu phiếu đăng ký

1.2. Đăng nhập bằng dịch vụ công sau đó nhập phiếu đăng ký

 • Bước 1: Truy cập vào đường link: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn
 • Bước 2: Nhấn nút Đăng nhập Cổng dịch vụ công Quốc gia
Địa chỉ đăng ký thi THPT Quốc gia 2022 trực tuyến
Địa chỉ đăng ký thi THPT Quốc gia 2023 trực tuyến
 • Bước 3: Nếu đã có tài khoản dịch vụ công Quốc gia thì thực hiện đăng nhập, nếu chưa có thì nhấn vào nút đăng ký
Đăng ký thi tốt nghiệp THPT Quốc gia nếu chưa có tài khoản
Đăng ký thi tốt nghiệp THPT Quốc gia nếu chưa có tài khoản
 • Bước 4: Nhấn Thuê bao di động

Đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022

 • Bước 5: Nhập các thông tin sau đó nhấn Đăng ký

Nhập thông tin đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022

 • Bước 6: Sau khi đăng nhập thành công, màn hình nhập phiếu đăng ký sẽ hiển thị, thực hiện nhập các thông tin theo yêu cầu. Lưu ý:
  • Mục ảnh: Ảnh chỉ nhận các định dạng ‘jpg’, ‘jpeg’. Ảnh tại lên tại mục này là ảnh thẻ. Thí sinh khi chụp ảnh thẻ tại quán có thể xin lại file ảnh để tải lên tại mục này.
  • Mục 5. Nơi/hộ khẩu thường trú:(*) Nếu thí sinh đã biết mã Tỉnh(TP), Quận(Huyện), Xã(Phường) (đối với thuộc xã khó khăn, đặc biệt khó khăn)thì thí sinh có thể nhập trực tiếp vào các ô. Nếu thí sinh chưa biêt mã Tỉnh(TP), Quận(Huyện), Xã(Phường) thì thí sinh nhấn vào nút biểu tượng tìm kiếm.
  • Mục 6. Nơi học THPT hoặc tương đương: Nếu thí sinh đã biết mã Tỉnh(TP) và trường THPT thì có thể điền trực tiếp vào ô Tỉnh(TP) và trường THPT. Nếu thí sinh không biết mã Tỉnh(TP) và trường THPT thì thí sinh click vào nút biểu tượng tìm kiếm.
 • Bước 7: Nhấn nút lưu phiếu đăng ký để lưu thông tin đã nhập

2. Hướng dẫn sửa phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT

2.1. Sửa phiếu đăng ký khi điểm tiếp nhận chưa vào duyệt

 • Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào tài khoản cá nhân, chọn Phiếu đăng ký ➜ Chi tiết phiếu đăng ký ➜ Nhấn sửa phiếu đăng ký
 • Bước 2: Sửa các thông tin, nhấn cập nhật phiếu đăng ký để cập nhật những thông tin đã thay đổi

2.2. Sửa phiếu đăng ký khi điểm tiếp nhận từ chối duyệt

 • Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào tài khoản cá nhân, hiển thị thông báo từ chối duyệt có nội dung từ chối duyệt. Nhấn cập nhật phiếu đăng ký.
 • Bước 2: Sửa các thông tin, nhấn Cập nhật phiếu đăng ký để lưu các thông tin vừa thay đổi.

3. Hướng dẫn in phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh đăng nhập tài khoản, chọn Phiếu đăng ký ➜ Chi tiết phiếu đăng ký ➜ In phiếu đăng ký.

4. Hướng dẫn xem lịch sử phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT

 • Bước 1: Thí sinh đăng nhập tài khoản, chọn Phiếu đăng ký => Chi tiết phiếu đăng ký=> Chi tiết lịch sử
 • Bước 2: Nhấn vào các thao tác để xem chi tiết lịch sử phiếu

Dưới đây là một video hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 của trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM), tham khảo để đăng ký nhanh chóng và chính xác bạn nhé:

Trên đây là các bước đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến năm 2023 đầy đủ và chi tiết nhất. Đọc kỹ thông tin phía trên để tránh những sai sót nhỏ nhất, thuận tiện cho quá trình dự thi bạn nhé! Một lần nữa, chúc bạn luyện thi THPT Quốc gia hiệu quả!