Bạn đang tìm kiếm các font chữ đẹp có thể ứng dụng cho nhiều loại văn bản công việc khác nhau. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại font chữ khác nhau với nhiều kiểu dáng đa dạng có thể áp dụng trong rất nhiều công việc. Hãy cùng bài viết tổng hợp qua top 33+ font chữ đẹp dưới đây nhé.

1. Font văn bản

Hiện tại có rất nhiều loại font chữ đẹp được sử dụng trên nhiều tài liệu, trang web đa dạng về thiết kế, kiểu dáng và cách ứng dụng. Từng loại font chữ đều có những đặc điểm, phong cách riêng đem đến sự tác động khác nhau với người đọc. Hãy cùng bài viết tham khảo qua các font chữ thường gặp dưới đây nhé.

1.1. Be Vietnam

Be Vietnam là một loại font chữ khá là đơn giản, với những đường nét được tối giản tối đa, phù hợp với hầu hết các loại văn bản.

1.2. Open Sans

Font Open Sans là một loại font chữ hiện đại, có kiểu dáng đường nét khá đơn giản, dễ đọc, nó thường được sử dụng phổ biến trên các trang web.

1.3. Roboto

Font Roboto là một loại font văn bản khá hiện đại thiết kế bởi Google, các đường nét chữ đều rất rõ nét, dễ đọc. Loại font chữ đẹp này thường được sử dụng trên các ứng dụng điện thoại và sử dụng cho các trang Web.

1.4. Source Sans Pro

Font Source Sans Pro là một loại font chữ rất đơn giản, dễ đọc, thường được sử dụng trong việc soạn thảo văn bản, đường nét chữ khá gọn và dễ nhìn.

1.5. Playfair Display

Font Playfair Display là một loại font chữ rất trang trọng, có kiểu chữ nhìn sang, kiểu dáng cổ điển. Loại font chữ đẹp này thường được sử dụng trong những tài liệu về nghệ thuật hoặc là các trang web thương mại.

1.6. Arial

Font Arial là một loại font đã quá phổ biến được sử dụng rất nhiều trong thiết kế website bởi vì sự đơn giản, dễ nhìn của nó. Đây là loại font được dùng nhiều nhất trong nhóm font Sans Serif, Arial được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế đa lĩnh vực khác nhau.

Arial còn được xem là một dạng font HTML phù hợp với hầu hết các website trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Với Windows thì font chữ đẹp này được dùng để thay thế cho những loại font chữ khác.

1.7. Times New Roman

Font Times New Roman là một font chữ tiếng Việt được sử dụng phổ biến và quen thuộc nhất với người dùng hiện nay. Hầu hết những người dùng đã từng trải nghiệm qua các công cụ soạn thảo văn bản đều đã sử dụng qua loại font chữ này. Time New Roman là một loại font được sử dụng gần như là mặc định trên hệ điều hành Windows, một loại font thích hợp cho báo trí, các nội dung tài liệu,…

1.8. Helvetica

Font Helvetica được dùng để viết báo thuộc loại Sans Serif, loại font chữ này có chiều cao, khoảng cách giữa các ký từ rất phù hợp, kích thước nhỏ nhưng vẫn đảm bảo được sự dễ nhìn, dễ xem.

1.9. Courier new

Courier new là một loại font chữ có thiết kế tương tự giống với Times New Roman, cũng rất phổ biến với những người thường sử dụng các công cụ soạn thảo văn bản. Loại font này thường là sự lựa chọn cho những nội dung trình bày một điều gì đó riêng biệt trên văn bản.

1.10. Verdana

Verdana là một loại font chữ khá là đơn giản, dễ nhìn, mang đến cảm giác rất thân thiện cho người đọc. Vì vậy loại font chữ đẹp này thường được sử dụng phổ biến khi thiết kế thực đơn của các đơn vị nhà hàng với yêu cầu cỡ chữ có kích thước trung bình, nhỏ nhưng rõ, dễ đọc.

1.11. Georgia

Georgia là một loại font tương đối là lớn khi so với các loại font chữ khác. Vì vậy nó thường được sử dụng trong những trường hợp đặc biệt nhằm nhấn mạnh nội dung hiển thị.

1.12. Tahoma

Tahoma là một dạng font chữ có thiết kế được sử dụng rất phổ biến trên các trang web. Với thiết kế đơn giản, dễ nhìn sẽ giúp cho các trang web sẽ trông nhẹ nhàng, có sự thu hút hơn khi người dùng truy cập. Bên cạnh đó thì loại font chữ đẹp này còn thường được dùng trong các thiết kế, bìa tạp chí, trang trí,…

1.13. Calibri

Calibri là loại font chữ được đánh giá là đẹp, đơn giản được sử dụng rất nhiều trên Word Microsoft. Kiểu chữ này có thiết kế khá đơn giản, nhỏ gọn, sang trọng rất thích hợp với các nội dung trên web hoặc các văn bản thông thường.

1.14. Garamond

Garamond là font chữ thường được sử dụng trong thiết kế trường học, font chữ này có thiết kế dễ nhìn, đơn giản nhưng không đơn điệu, được sử dụng khá là phổ biến.

1.15. Bookman

Font Bookman thường được xuất hiện rất nhiều trên các tiêu đề của bài báo, tin tức, bài viết,… Với kích thước nhỏ gọn nhưng rất dễ đọc sẽ giúp cho người dùng dễ dàng sắp xếp trên các bề mặt nội dung có giới hạn về diện tích xuất hiện.

1.16. Museo Moderno

Museo Moderno là một loại phông chữ dạng hình học mang thiết kế thanh lịch. Font chữ này sẽ bao gồm những đường nét tròn tuy đơn giản nhưng cũng hiện đại không kém. Loại phông này được lấy cảm hứng từ những phong trào nghệ thuật tiên phong của Châu Âu vào những năm đầu thế kỷ 20, thiết kế độc đáo, đơn giản nhưng lại không kém phần cuốn hút.

1.17. Noto Serif

Noto Serif là một bộ font chữ đẹp có thiết kế khá cơ bản, loại phông chữ này được thiết kế tạo ra sự phù hợp cho giao diện web với độ cao, đường nét đều tương thích.

1.18. Sedgwick Ave

Sedgwick Ave là một loại phông chữ đã được Google cho ra mắt nhằm kỷ niệm 44 năm Hip Hop đã ra đời. Loại font chữ này thường có dạng chữ graffiti được viết tay, thiết kế của nó phù hợp với kích thước của các loại văn bản thông thường.

1.19. Amatic SC

Amatic SC là một loại font chữ được dùng cho website với các đường nét vẽ tay vô cùng nhẹ nhàng, đơn giản nhưng rất hiệu quả. Loại phông chữ này thường được dùng làm tiêu đề và các văn bản nhỏ hiển thị trên website.

1.20. Patrick Hand

Patrick Hand là một loại phông chữ được dựa trên chữ viết tay của nhà thiết kế Patrick Wages Reiter. Loại phông chữ này đã được phát triển để nhằm mang lại cho người dùng các hiệu ứng viết tay ấn tượng và hữu ích cho người dùng.

1.21. Vollkorn

Vollkorn là một trong những bộ phông chữ có nhìn rất năng động và khoẻ khoắn. Loại font chữ đẹp này thường được sử dụng trong nội dung của các tiêu đề bài báo hoặc văn bản muốn nhấn mạnh.

1.22. Mali

Mali là một trong những sự kết hợp hoàn hoàn giữa đường nét chữ của Latin và Thái Lan hoà vào nhau. Phông chữ này đã được lấy cảm hứng từ chữ viết tay của một học sinh lớp 6, nên phông chữ này toát lên được sự hồn nhiên, vô tư của một đứa trẻ.

1.23. Copperplate

Copperplate là dạng phông chữ thường được khá nhiều designer sử dụng vào thiết kế của mình ở phần tiêu đề, đề mục bởi kiểu dáng in hoa đậm nét, nổi bật.

2. Font thiết kế

Kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu qua một số loại font chữ đẹp thiết kế nổi bật dưới đây nhé.

2.1. Bangers

Bangers là một dạng phông chữ đã được pha trộn từ các đường kẻ mỏng và dày với nhau một cách liền mạch, tạo ra được sự phá cách đầy mới lạ.

2.2. Lobster

Lobster là một dạng phông chữ có thiết kế thú vị hình tròn đều, rất dễ nhìn, tạo ra được sự thiện cảm cho người đọc. Loại phông chữ này thường được dùng trong các thiết kế banner, tiêu đề để tăng sự độc đáo nhưng vẫn đảm bảo tính ưa nhìn, dễ đọc.

2.3. Dancing Script

Dancing Script là một trong những bộ font chữ đẹp rất cuốn hút với đường nét sống động, nét viết hơi nghiêng. Từng nét thanh, nét đập hoà lại cùng nhau tạo nên một cảm giác mềm mại, lả lướt như đang nhảy múa. Loại font chữ này thường được dùng để trang trí, vừa đơn giản lại vừa tạo ra điểm nhấn thu hút.

2.4. Pacifico

Pacifico là một loại font chữ đẹp được viết tay với các nét bút lông đầy độc đáo. Phông chữ này được lấy cảm hứng từ văn hoá lướt sóng tại Mỹ của những năm 1950. Nét chữ của Pacifico mang đến một sự mềm mại, nhẹ nhàng, nhưng lại không quá uỷ mị.

2.5. Bungee Shade

Bungee Shade là một trong những loại phông chữ thường được dùng trên các biển quảng cáo. Thiết kế của nét chữ này mỏng, đường kẻ nhỏ ở giữa nét kết hợp với các hiệu ứng đổ bóng đậm sẽ giúp cho phông chữ này trở nên nổi bật, khác biệt hơn.

2.6. Saira Stencil One

Saria Stencil One là một loại font chữ có thiết kế khá vuông vức và có ấn tượng mạnh mẽ nếu như bạn sử dụng nó trong các mẫu thiết kế banner, logo, tiêu đề sản phẩm của mình.

2.7. Srisakdi

Loại font chữ này thường mang đến cho người xem những vẻ ngoài vô cùng vui nhộn với các thiết kế đường cong ngộ nghĩnh, lạ mắt. Đây là một trong những điểm nhất tuyệt vời về mặt thiết kế cao cấp cho các sản phẩm như thời trang, đời sống,…

2.8. Charmonman

Charmonman là loại font chữ rất mềm mại, toát lên được sự thanh lịch, sang trọng. Phông chữ này là một lựa chọn rất hoàn hảo để tạo nên các thương hiệu, biển quảng cáo, logo với yêu cầu sự sang trọng.

3. Một số lưu ý khi lựa chọn font chữ đẹp

Để chọn ra được một số font chữ đẹp phù hợp với nhu cầu sử dụng từ văn bản đến thiết kế của mình, thì các bạn đọc nên cân nhắc xem qua một số lưu ý dưới đây nhé.

3.1. Dễ đọc, dễ nhìn

Điều quan trọng đầu tiên khi chọn ra một font chữ đẹp để ứng dụng vào thiết kế thì bạn cần nhớ rằng khi làm nội dung cho web thì kích thước của các font chữ cần phải chuẩn từ 12 đến 14. Đây là một trong những kích thước phù hợp nhất nó không quá to, cũng không quá nhỏ.

Ngoài ra thì cần chọn mà cho font chữ một cách phù hợp, để có thể nổi bật hơn so với màu background đem đến cảm giác dễ chịu, rõ ràng hơn khi đọc cho người dùng. Không nên sử dụng các màu sắc tương phản hoặc trùng với màu nền sẽ làm cho người đọc bị chói mắt hoặc mờ không rõ chữ.

3.2. Phù hợp

Xem xét tùy theo từng mục đích sử dụng, nội dung, concept của mỗi công việc sẽ khác nhau. Kho chọn font chữ thì nó cần phải phù hợp với nội dung bạn đang trình bày và đối tượng sẽ đọc và xem nó là ai. Ví dụ như không nên chọn các loại font quá cầu kỳ, nhiều đường nét, có thể sẽ gây mất tập trung cho người đọc đối với văn bản, nhưng có thể sử dụng với thiết kế đế tăng sự thu hút cho nội dung hình ảnh muốn truyền tải.

3.3. Có sự thống nhất

Trên một văn bản hoặc mẫu thiết kế thì cần phải có một sự thống nhất sử dụng từ 1 đến 2 loại font chữ đẹp chung. Nếu từ 3 loại phông chữ trở lên sẽ làm cho người đọc bị rối mắt, tạo nên sự khó chịu cho tổng thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm.

3.4. Nên dùng font tiêu chuẩn

Nên sử dụng font chữ đẹp tiêu chuẩn, ví dụ nếu các văn bản tiếng Việt thì nên dùng Unicode để được hiển thị theo chuẩn tiếng Việt. Để đảm bảo không xảy ra tình trạng văn bản, nội dung, hình ảnh khi hiển thị lại bị lỗi font gây khó chịu về mặt thẩm mỹ và khó đọc cho người xem.

4. Kết luận lại

Bài viết “31+ Font chữ đẹp được dùng nhiều nhất [Có hỗ trợ tiếng Việt]” đã tổng hợp giới thiệu đến các bạn đọc những loại phông chữ văn bản và thiết kế đẹp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mong rằng thông qua các thông tin được cập nhật trong bài viết sẽ giúp các bạn đọc tìm được font chữ ưng ý để trình bày nội dung, ý tưởng, thiết kế của mình.

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều nội dung hấp dẫn với đa dạng chủ đề lĩnh vực khác nhau từ công nghệ đến những kiến thức đời sống mỗi ngày nhé.

“DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu, thay đổi, cải thiện, cam kết chất lượng với mục tiêu mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất đến khách hàng trong suốt quá trình trước, trong và sau khi đã mua hàng.

Xem thêm:

  • Google Docs là gì? Có tính năng nào? Cách sử dụng chi tiết ra sao?
  • Lịch nghỉ 30/4 – 1/5 năm 2023: Học sinh – sinh viên – công chức – người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày?
  • Tháng 4 cung gì? Giải mã tất tần tật tính cách, vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp trong năm nay
  • Tháng 4 có mấy ngày theo lịch Dương và lịch Âm 2023? Tất cả những điều hay ho về tháng 4

Di Động Việt