Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútDành cho
2-3 người
Trà lựu đỏ là một trong những thức uống được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng và tốt cho sức khỏe, làn da. Cùng tìm hiểu cách làm trà lựu đỏ thơm ngon, cực đơn giản tại nhà qua bài viết sau nhé!
Nguyên liệu làm trà lựu đỏ
Mẹo hay: Để chọn mua được trái lựu ngon, bạn nên chọn trái to vừa, cầm chắc tay. Quan sát vỏ hơi rám, phần cuống lựu nở to và hơi xòe ra.
Trái lựu sau khi mua về thì bạn cắt đôi theo chiều ngang, dùng tay để tách hết các hạt lựu vào một cái tô lớn.
Tách hạt lựu
Những hạt lựu sau khi đã tách khỏi vỏ thì bạn dùng dụng cụ nghiền hoặc muỗng để ép lựu sao cho hơi nát cho ra một ít nước.
Nghiền lựu
Bạn cho 150g đường vào trong tô rồi trộn đều cho đường thấm vào các hạt lựu. Để đường nhanh thấm hơn thì bạn có thể xay đường thành bột nhuyễn mịn rồi cho vào.
Sau khi trộn đều, bạn cho lựu vào trong các hũ thủy tinh và đậy kín nắp để ngâm ở trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày.
Ngâm lựu
Đun sôi 200ml nước và cho vào 5g trà đen, nấu trà trong thời gian khoảng 5 phút thì vớt bã trà ra, để nước trà nguội.
Pha trà
Cho vào ly 3 muỗng canh hạt lựu, 2 muỗng canh nước lựu ngâm, cùng với một ít nước trà vào, sau đó khuấy đều và thêm ít đá là đã có thể thưởng thức.
Thành phẩm trà lựu
Trà lựu có màu đỏ đẹp mắt, hương thơm dịu nhẹ, khi thưởng thức sẽ có vị chua ngọt của lựu, hơi chát nhẹ của trà rất kích thích vị giác. Đây sẽ là thức uống ngon miệng, giải khát thích hợp cho mùa hè nóng nực.
Thưởng thức trà lựu
Trên đây là những bước cơ bản để thực hiện làm món trà lựu ngon miệng, giải khát hiệu quả cho những ngày nóng nực. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công thức uống này ngay từ lần đầu nhé!
Nguồn: Youtube Science Sir
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn