Hướng dẫn fix lỗi và dùng Vanguard hiệu quả cho LMHT

Thứ tư - 08/05/2024 05:14
Riot Games khẳng định chỉ 0.03% người chơi gặp vấn đề với Vanguard của LMHT.
Mục lục

Riot khẳng định rằng tính năng chống gian lận đang phát huy hiệu quả với tất cả mọi người và tất cả người chơi đều có thể truy cập game dễ dàng với update mới.

Tuy nhiên, tính năng chống gian lận của Vanguard thường bị cáo buộc là xâm phạm quá mức vào hệ thống ảnh chụp màn hình của nó và có thể sẽ tiếp tục nhận được một số phản hồi về lỗi cũng như đặt ra nghi vấn về tính bảo mật. Nếu bạn gặp vấn đề với Vanguard, hãy theo dõi bài viết để tìm ra cách xử lý phù hợp nhất.

LMHT: Cập nhật top tướng có tỉ lệ thắng ARAM cao nhất trong phiên bản 14.8
‘Đếm cúp’ cùng Faker: Những danh hiệu Quỷ Vương đạt được trong sự nghiệp qua từng năm
Hướng dẫn hạn chế tình trạng ping cao giật lag trong LMHT: Đâu là mức ping lý tưởng?

Lỗi “Bạn cần khởi động lại hệ thống”

Cách 1: Khởi động lại máy

 • B1. Khởi động lại – Xin lưu ý rằng việc nhấp vào “Shut down” không giống như “Restart” (Windows không thực hiện khởi động lại hoàn toàn nếu bạn nhấp vào nút “Shutdown” trong windows).
 • B2. Điều hướng đến “C:\Windows” > Xóa tệp có tên “vgkbootstatus.dat”> Khởi động lại máy tính của bạn và xem sự cố của bạn có còn tồn tại không

Cách 2: Chạy với tư cách quản trị viên. Hãy kiểm tra cài đặt để đảm bảo chúng tôi luôn chạy trò chơi với tư cách Quản trị viên

 • B1. Nhấp chuột phải vào trò chơi
 • B2. Chọn Properties
 • B3. Chọn box có nhãn “Run as Administrator” trong tab Compatibility và nhấp vào apply.

Cách 3: Kiểm tra cập nhật Windows Điều quan trọng là bạn phải có CẬP NHẬT WINDOWS mới nhất. Trò chơi được tối ưu hóa để hoạt động tốt nhất khi sử dụng phiên bản Windows mới nhất và việc cập nhật có thể giải quyết một số vấn đề.

Bạn có thể cập nhật windows bằng cách làm như sau:

 • B1. Nhập Windows Update vào thanh tìm kiếm trong menu Start của bạn.
 • B2. Chạy ứng dụng đó và nhấp vào Kiểm tra bản cập nhật.
 • B3. Tải xuống và áp dụng mọi bản cập nhật đang chờ xử lý.
 • B4. Khởi động lại máy tính của bạn.

Cách 4: Clean Boot Có thể các chương trình khác đang can thiệp vào trò chơi. Để loại trừ khả năng điều đó xảy ra, hãy tắt các quá trình khởi động không cần thiết của bạn.

 • B1. Nhấn [Phím Windows] + R
 • B2.Gõ msconfig vào thanh văn bản ở cuối menu
 • B3. Nhấp vào tab Service
 • B4. Kiểm tra Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft <— Cực kỳ quan trọng! Bảo vệ bạn khỏi vô tình vô hiệu hóa một tiến trình quan trọng!
 • B5. Nhấp vào nút Tắt tất cả
 • B6. Tìm vgc và kiểm tra lại cái đó.
 • B7. Khởi động lại máy tính của bạn

Lỗi “Van-83”

Cách 1: CLEAN BOOT

 • B1. Bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows+R -> Gõ msconfig -> Enter
 • B2. Chọn Services của bảng System Configuration -> tích ô ‘Hide all Microsoft services -> chọn Disable all
 • B3. Ở khoảng giữa của danh sách, bạn sẽ tìm thấy mục ‘vgc – Riot Games, Inc,’ -> chọn lại vào ô đó. (Đối với Windows 10: Bạn sẽ phải Alt+Ctrl+Del rồi mở Task Manager và thực hiện như bước trên bằng tay, vì nó chưa có chức năng chọn hết)
 • B4. Sau khi các bước trên -> Apply -> bấm OK -> Khởi động lại máy -> Chuột phải vào game -> Run as administrator

Và nếu như thiết bị bạn đang sử dụng Windows 11 thì bạn sẽ phải bắt buộc bật TPM 2.0 để sử dụng LMHT/ĐCTL, bạn có thể tham khảo qua bài viết này để biết cách bật TPM 2.0. Nếu như TPM 2.0 chưa được bật thì bạn sẽ nhận được thông báo với dấu chéo mục “KIỂM TRA KHÁC”.

Cuối cùng, khởi động lại PC. Điều này sẽ giải quyết hầu hết các trường hợp.

Cách 2

 • B1. Gỡ cài đặt Vanguard
 • B2. Gỡ cài đặt trò chơi đang gặp lỗi.
 • B3. Cài đặt lại (các) trò chơi bạn đã gỡ cài đặt.

Hãy chắn chằn rằng bạn đã xem qua “Yêu Cầu Tối Thiểu Và Yêu Cầu Khuyến Nghị Về Hệ Thống” để nắm rõ thông tin về các yêu cầu tối thiểu dành cho LMHT/ĐTCL.

LMHT, Riot Games, Vanguard

Một số lỗi Vanguard thường gặp khác

MÃ #Ý NGHĨACÁCH XỬ LÝ
VAN -1Gỡ Cài Đặt Thất BạiCài Đặt Lại Riot Vanguard. Nếu vẫn gặp phải sự cố này, hãy /gửi yêu cầu hỗ trợ ở cuối trang này.
VAN 0Lỗi Kết NốiKhởi động lại Liên Minh Huyền Thoại Và Riot Client.
VAN 1Lỗi Kết NốiKhởi động lại Liên Minh Huyền Thoại Và Riot Client.
VAN 6Lỗi Kết NốiKhởi động lại Liên Minh Huyền Thoại Và Riot Client.
VAN 68Lỗi Kết NốiKiểm tra kết nối mạng, Khởi động lại Liên Minh Huyền Thoại và Riot Client.
VAN -81Lỗi Kết NốiHãy khởi động lại máy tính và Riot Client của bạn. Nếu vẫn gặp phải sự cố này, hãy gỡ bỏ Riot Vanguard và Liên Minh Huyền Thoại, sau đó, cài đặt lại cả 2 ứng dụng từ đầu. Nếu vẫn gặp phải sự cố này, hãy /gửi yêu cầu hỗ trợ ở cuối trang này.
VAN 84Lỗi Kết NốiKiểm tra kết nối mạng, Khởi động lại Liên Minh Huyền Thoại Và Riot Client.
VAN -102Lỗi Kết NốiHãy khởi động lại máy tính và Riot Client của bạn. Nếu vẫn gặp phải sự cố này, hãy gỡ bỏ Riot Vanguard và Liên Minh Huyền Thoại, sau đó, cài đặt lại cả 2 ứng dụng từ đầu. Nếu vẫn gặp phải sự cố này, hãy /gửi yêu cầu hỗ trợ ở cuối trang này.
VAN -104Lỗi Kết NốiHãy khởi động lại máy tính và Riot Client của bạn. Nếu vẫn gặp phải sự cố này, hãy gỡ bỏ Riot Vanguard và Liên Minh Huyền Thoại, sau đó, cài đặt lại cả 2 ứng dụng từ đầu. Nếu vẫn gặp phải sự cố này, hãy /gửi yêu cầu hỗ trợ ở cuối trang này.
VAN 138Lỗi Kết Nối (Chạy LMHT/Riot Vanguard từ máy ảo)Cài đặt Liên Minh Huyền Thoại và Riot Vanguard trên một phiên bản Windows bình thường thay vì trên hệ điều hành ảo.
VAN 152Cấm HWID (ID Phần Cứng)Đây là lệnh cấm phần cứng. Vui lòng gửi yêu cầu hỗ trợ ở cuối trang nếu bạn vẫn còn bất cứ câu hỏi nào.
VAN 1067Lỗi Kết NốiHãy khởi động lại máy tính và Riot Client của bạn. Lỗi này có thể là do là có phần mềm lạ được cài đặt trong máy tính của bạn, nên nếu khởi động lại không được thì bạn nên tìm xem máy tính của bạn có phần mềm độc hại hoặc có tác vụ đáng ngờ trong Task Manager (Quản Lý Tác Vụ) hay không.
VAN9001TPM (Trusted Platform Module) 2.0 chưa được bậtVui lòng xem bài viết này để biết cách kiểm tra xem Windows 11 của bạn có hỗ trợ TPM 2.0 không, và cách khắc phục sự cố. 
VAN9002Tính năng Exploit Protection chưa được bậtVui lòng xem bài viết này để biết cách bật Exploit Protection.
VAN9006Bạn đang sử dụng phiên bản Windows cũ sẽ không còn được Vanguard hỗ trợ. Cập nhật lên Windows 10, bản dựng số 10.0.17134 Mã định danh Redstone 4 (Phiên bản 1803) hoặc cao hơn để tiếp tục chơi Liên Minh Huyền Thoại

XEM THÊM: LMHT: Xạ thủ số 1 châu Âu Upset bị chỉ trích vì bỏ bê luyện tập để chăm vợ, nhìn nhan sắc cô vợ là hiểu lý do

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn