LMHT: LCK dính drama ‘tiền nong’ ngay trước ngày khai mạc LCK Mùa Xuân 2024

Chủ nhật - 05/05/2024 23:36
LCK gặp sóng gió ngay trong ngày mở màn Mùa Xuân 2024.
Mục lục

Ngay trước ngày khai mạc LCK Mùa Xuân 2024, 10 đội tham gia giải đấu đã lên tiếng về vấn đề phân phối lợi nhuận và cơ cấu giải đấu.

Ngày 17/01, 10 đội LCK đã đưa ra tuyên bố chung với tiêu đề “Vì một LCK bền vững”. Trong đó, họ yêu cầu cải cách công khai vì chính họ đã giúp LCK trở thành giải đấu thành công nhất thế giới nhưng không được hưởng lợi xứng đáng.

10 đội công bố khoản lỗ hơn 18 triệu tỉ đồng trong 3 năm dù LCK vẫn phát triển mạnh

LMHT, LCK Mùa xuân 2024, tân binh
Credit: LCK

Các đội cho rằng LCK League Corporation đã không thể phát triển giá trị giải đấu kể từ khi chuyển sang hình thức nhượng quyền thương mại vào năm 2020.

Đặc biệt, họ nhấn mạnh rằng đã lỗ lũy kế hơn 1.000 tỷ won (khoảng 18,2 triệu tỉ đồng) trong 3 năm kể từ khi chuyển sang cơ cấu nhượng quyền thương mại. Họ cũng cho biết số tiền phân phối giải đấu trong 3 năm là 8 tỷ won (khoảng 145 tỉ đồng) mỗi năm. Số liệu này được tổng hợp từ các tài liệu công khai của các đội và dữ liệu nội bộ do ban tổ chức cung cấp.

Các đội cho biết LCK có mức phí tham gia cao hơn giải đấu bóng chày chuyên nghiệp, nhưng số trận đấu và số tiền phân phối doanh thu ít hơn: “So với bóng chày, LCK có số trận đấu hàng năm của mỗi đội bằng 1/4 và số tiền phân phối doanh thu giải đấu hàng năm, bao gồm tiền bản quyền truyền hình và doanh thu từ các hoạt động chung, chỉ bằng 1/10 hoặc ít hơn.”

Các đội cho rằng họ đang đầu tư ở mức cao nhất để biến LCK thành một giải đấu toàn cầu, nhưng họ không thể hiểu tại sao họ không thể mong đợi một tương lai tươi sáng về doanh thu như đã hứa khi giải đấu chuyển sang hình thức nhượng quyền thương mại.

“Mặc dù có sự góp mặt của những ngôi sao thể thao hàng đầu thế giới như Faker và Deft, hai năm liên tiếp vô địch Chung kết Thế giới và huy chương vàng Đại hội thể thao châu Á, lượng người hâm mộ và lượng người xem giải đấu không ngừng tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng doanh thu giải đấu lại giảm. Đây là một tình huống trớ trêu.”

LEC Mùa Đông 2024 phá kỉ lục người xem ngay trong ngày mở màn nhờ một đội tuyển đang ‘ngụp lặn’ dưới đáy bảng
LMHT: Riot Games thay đổi cơ chế tính điểm rank và hành trình leo rank sẽ khó hơn rất nhiều
Credit: LCK

Mặc dù đã bày tỏ bất mãn công khai vào ngày khai mạc LCK Mùa Xuân 2024, nhưng đại diện 10 đội tuyển vẫn cho biết họ sẽ tránh đối đầu với ban tổ chức: “Thay vì đối đầu với giải đấu, chúng tôi kêu gọi những thay đổi để giải đấu phát triển thành một doanh nghiệp giải đấu thể thao chuyên nghiệp, bổ sung nhân sự tổ chức và cùng các đội xác lập mục tiêu để tiến tới một cơ cấu kinh doanh tốt hơn.”

Các đội đã đưa ra một số yêu cầu cụ thể đối với LCK League Corporation và Riot Games, bao gồm:

  • Đầu tư thêm vào nhân sự LCK và trao quyền cho Ủy viên LCK.
  • Cải thiện cơ cấu kinh doanh của giải đấu, bao gồm phân phối lợi nhuận.
  • Tăng số trận đấu hàng năm của LCK.
  • Giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong game gây ảnh hưởng tới việc luyện tập và thi đấu.
  • Phát triển các mô hình kinh doanh có khả năng mở rộng dựa trên nền tảng của LMHT.

Tuyên bố của 10 đội LCK là một dấu hiệu cho thấy sự bất mãn ngày càng tăng đối với cách thức vận hành của giải đấu. Nếu các đội không thể đạt được thỏa thuận với LCK League Corporation, điều này có thể dẫn đến những hậu quả tiêu cực cho giải đấu. Dù vậy, họ vẫn sẵn sàng hợp tác với LCK League Corporation và Riot Games để giải quyết các vấn đề này và đảm bảo một tương lai bền vững cho giải đấu.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: LPL Mùa Xuân 2024: Tổng hợp đội hình các đội có mặt, cái tên nào nổi bật nhất?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn