LCK Mùa Xuân 2024: DDoS đã phá hủy ‘đại tiệc’ kỉ lục của Faker, Peyz và Canyon

Thứ sáu - 03/05/2024 05:02
DDoS đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ hệ thống của LCK.
Mục lục

Lại một lần nữa LCK phải đối mặt với cơn ác mộng mang tên DDoS. Các trận đấu giữa Gen.G – Kwangdong Freecs và T1 – DRX vào ngày 28 tháng 2 đã tiếp tục bị gián đoạn bởi các cuộc tấn công DDoS. Sau khi trải qua sự cố tương tự vào ngày 25, LCK đã nỗ lực tìm kiếm giải pháp trong hai ngày 26 và 27, nhưng vẫn không thể ngăn chặn thành công các đợt tấn công và buộc phải hoãn các trận đấu.

Đặc biệt, cuộc tấn công DDoS trở nên nghiêm trọng hơn trong trận đấu giữa T1 và DRX. Trận 1 diễn ra suôn sẻ, nhưng trận 2 gặp sự cố lag vào phút thứ 3:56 của ván 1. Nguyên nhân được xác định là do vấn đề ping, tương tự như sự cố ngày 25. Sau khi thảo luận, hai đội quyết định hoàn thành ván 1, nhưng ván 2 buộc phải hoãn lại.

Kỷ lục Faker, Peyz, Canyon tại LCK bị lu mờ bởi DDoS

Credit: LCK

Sự việc càng trở nên nghiêm trọng hơn bởi đây là ngày nhiều kỷ lục được thiết lập. Trong đó, Kim “Peyz” Su-hwan của Gen.G đã đạt được thành tích 100 chiến thắng (tính theo ván) tại LCK, Kim “Canyon” Geon-bu mang Fiddlesticks trở lại vị trí đi rừng sau 1.341 ngày vắng bóng, còn Faker của T1 lại đạt 22 chiến thắng liên tiếp với Corki trong các trận đấu chính thức.

Cuộc tấn công DDoS đã làm lu mờ đi sự chú ý dành cho những kỷ lục đáng ghi nhớ này. Thay vì tập trung vào màn trình diễn của các tuyển thủ, khán giả lại phải lo lắng về sự gián đoạn do các cuộc tấn công.

LCK thông báo rằng ván 2 bị hoãn giữa T1 và DRX sẽ được tổ chức lại vào một ngày khác. Đồng thời, họ cũng cho biết đang phối hợp với cơ quan điều tra để giải quyết vấn đề DDoS.

Tấn công DDoS (viết tắt của Distributed Denial-of-Service Attack) là một loại tấn công mạng nhằm làm cho một dịch vụ trực tuyến không thể truy cập được bằng cách làm quá tải máy chủ hoặc mạng của dịch vụ đó.

Trước đó vào chiều Chủ Nhật (25/02), LCK lần đầu tiên trong lịch sự phát triển hơn 12 năm của mình phải tạm hoãn thi đấu. Đây là hậu quả do lỗi ping trong trận đấu giữa Dplus KIA và DRX. Trận đấu này đã phải tạm dừng tổng cộng tám lần do sự cố kỹ thuật mạng không rõ nguyên nhân. Kết quả là trận đấu bị hoãn, trận đấu giữa DK và DRX bắt đầu lúc 3 giờ chiều kéo dài khoảng 7 tiếng và kết thúc vào khoảng 22h tối. Đây cũng là lý do khiến trận đấu này bị báo Hàn gọi tên là “7 tiếng đồng hồ địa ngục“.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: LMHT: LCK bị DDOS phải ‘đánh chui’, cựu tuyển thủ Wolf đưa gợi ý hài hước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn