LMHT: Các khu vực bị tấn công DDOS do Riot Games đã tự ‘vẽ đường cho hươu chạy’?

Thứ sáu - 03/05/2024 04:55
Chưa rõ tình trạng LMHT bị xâm nhập do hacker sẽ được Riot Games giải quyết như thế nào.
Mục lục

Thời gian gần đây, người hâm mộ xôn xao câu chuyện LCK bị tấn công DDOS. Từ đây, chúng ta được biết server Hàn Quốc bị DDOS đã diễn ra trong khoảng 2-3 tháng nay khi tuyển thủ/streamer không thể đánh xếp hạng đơn. Tình trạng ping không ổn định đã khiến cho nhiều tuyển thủ tạm thời không thể luyện tập bình thường được. 

Theo update từ nhà báo Ashley Kang, streamer Kim Min-Kyo đã thử mọi cách để tránh DDOS tại máy chủ KR bằng cách chuyển đổi nhà cung cấp internet, chuyển nhà, VPN, chơi tại Máy chủ Nhật Bản… nhưng chưa thể khắc phục. Streamer này cũng đã chuyển qua máy chủ CN nhưng kết quả không khả quan hơn.

Credit: LCK

Từ các buổi stream của tuyển thủ và streamer, có thể thấy rằng tình trạng server Hàn bị xâm nhập đã diễn ra khá lâu. Minh chứng lớn nhất chính là việc Faker liên tục chơi Jump King trong xuyên suốt các buổi stream.

Tuy nhiên, vì nó chưa thực sự ảnh hưởng quá nhiều đến các giải đấu nên Riot Games chưa can thiệp. Tính đến thời điểm hiện tại LCK phải “đánh chui” do tình trạng xâm nhập DDOS quá nghiệm trọng trong tuần thi đấu thứ 6 và chưa có phản hồi mới cho tình trạng này.


  • LMHT: Tròn 100 ngày mất tích, chuyện gì đã xảy ra với Doinb?
  • LMHT: Riot Games ấn định ngày ra mắt Vanguard trên LMHT

Việc để hacker xâm nhập và gây nên tình trạng nghiệm trọng đối với giải đấu LMHT hàng đầu thế giới khiến không ít người hâm mộ đặt nghi vấn về trách nghiệm của Riot Games trong trường hợp này. Thậm chí, nhiều người còn “vạch lá tìm sâu” và cho rằng chính Riot Games đã tiếp tay cho hacker làm loạn.

LMHT, Valorant, Riot Games, riot ID
Screenshot by ONE Esports

Theo đó, việc chuyển đổi tài khoản Riot ID cuối năm ngoái đã vô tình tạo ra lỗ hổng bảo mật trên client LMHT để hacker dễ dàng khai thác và xác định địa chỉ IP cụ thể của người chơi.

Bên cạnh đó cũng có nhiều nghi vấn xoay quanh việc lí do máy chủ Trung Quốc không gặp vấn đề quá nặng nề trong khi máy chủ KR và JP đều có cảnh báo xâm nhập. Vì vậy, người hâm mộ cũng nghi ngờ rằng đó không phải do Riot Game hay LMHT mà là do các máy chủ khu vực cụ thể có vấn đề. Ở đây, cái tên được đưa ra chính là chương trình XIGNCODE – chương trình chống gian lận của Hàn Quốc được sử dụng trên máy chủ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Hy vọng trong tuần thi đấu thứ 7 này, LCK sẽ sớm trở lại bình thường để các tuyển thủ có thể giao lưu cùng người hâm mộ và không còn phải “đánh chui” nữa.


Xem LCK Mùa Xuân 2024 ở đâu?

Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu tại kênh YouTube và Twitch chính thức từ LCK.


Mọi thông tin về lịch thi đấu và kết quả LCK Mùa Xuân 2024 được cập nhật chi tiết tại đây. Hãy theo dõi ONE Esports trên Facebook và Twitter để biết thêm những thông tin mới nhất về LMHT nói riêng và các tựa game hot nói chung.

XEM THÊM: Những điều cần biết về MSI 2024: Thể thức, thời gian và địa điểm thi đấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn