LCK Mùa Xuân 2024: Faker lên tiếng về những kẻ tấn công DDOS

Thứ sáu - 03/05/2024 05:02
Faker gửi những lời "yêu thương" cho những kẻ đang tấn công LCK, LMHT!
Mục lục

Chiều 28/01, các trận đấu tại LCK Mùa Xuân 2024 tiếp tục rơi vào tình trạng delay, giật lag do tấn công DDOS. Điều này khiến các tuyển thủ, người hâm mộ và BTC gặp rất nhiều khó khăn. Từ đây, các trận đấu phải “đánh chui” sau đó phát lại cho người hâm mộ.

Được biết tình trạng DDOS đã diễn ra tại máy chủ Hàn Quốc trong một khoảng thời gian. Người hâm mộ và các tuyển thủ trong quá trình streaming cũng đã nhận ra vấn đề về đường truyền này. Người chơi đường giữa T1 – Lee “Faker” Sang-hyeok là một trong những tuyển thủ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi DDOS từ stream cho đến trận đấu chiều qua.

Credit: LCK

Sau trận đấu, Faker đã nói lên suy nghĩ của mình về tình trạng DDOS này. Không dùng những từ ngữ mạnh nhưng cách Quỷ Vương nói lên quan điểm của mình rất thâm sâu, giàu tính triết lý cho những cá nhân đang có hành vi phá hoại.

“Mình không nghĩ họ là người xấu nhưng thực sự tiếc cho họ. Hãy thử tưởng tượng việc có thể thực hiện hành động ngoài vòng pháp luật và cố làm khó người khác một cách quá đáng như vậy thì quả thực là vô đạo đức.

Credit: LCK

Vì con người ta tất nhiên sẽ có xu hướng theo đuổi những gì ý nghĩa và hạnh phúc trong mỗi khoảnh khắc còn sống. Nếu không, nỗi đau sẽ quay trở lại bủa vây con người. Vì thế, mình cảm thấy thật đáng tiếc cho những người này.” – Faker thẳng thắn nói.


  • LMHT: Faker và triết lý sống lý tưởng ‘Hạnh phúc không phải thắng hay thua mà đó là cả quá trình’
  • LCK Mùa Xuân 2024: Bước ngoặt mùa xuân, top 3 sẽ được ‘định đoạt’ lại ở tuần 6?

Bày tỏ qua điểm của mình, Faker bộc bạch có thể những người đang tấn công DDOS nghĩ có thể mang lại niềm vui cho bản thân. Nhưng cả Faker, người hâm mộ hay bất cứ ai chẳng phải sẽ cảm thấy thương xót thay vì tức giận với họ.

“Với tấn công DDOS, nó đem lại những điều không mấy tốt đẹp cho chúng ta nhưng lại mang đến cho những hacker cảm giác kích thích nhưng bởi vì họ tìm niềm vui từ việc làm hại người khác nên trong tương lai có lẽ họ sẽ muốn một cảm giác gì đó mãnh liệt hơn. Khi họ càng muốn tìm cảm giác mãnh liệt hơn thì lúc đó họ sẽ càng chìm sâu vào những điều xấu xa. Cuối cùng không còn cách nào khác ngoại trừ tự làm hại chính mình. Đây mới chính là cảm giác đau đớn!” – Người chơi đường giữa T1 nói lên quan điểm của mình.

Credit: LCK

Hiện BTC LCK đã ra thông báo LCK sẽ chuyển sang hình thức thi đấu trước, phát sóng sau từ giờ tới hết tuần thi đấu thứ 6. Những người hâm mộ mua vé trong ngày 29/2 và 1/3 sẽ được hoàn tiền, việc bán vé cũng sẽ tạm dừng cho tới khi có thông báo mới.

Cho những ai chưa hiểu DDOS là gì. DDOS (Denial of Service) được hiểu đơn giản là tấn công mạng. Một số lượng lớn truy cập vào 1 trang web cùng 1 lúc và khiến server không thể truy cập được do quá tải. Nói dễ hiểu hơn thì giống như website của các trường Đại học vào kỳ đăng ký tín chỉ.


Xem LCK Mùa Xuân 2024 ở đâu?

Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu tại kênh YouTube và Twitch chính thức từ LCK.


Mọi thông tin về lịch thi đấu và kết quả LCK Mùa Xuân 2024 được cập nhật chi tiết tại đây. Hãy theo dõi ONE Esports trên Facebook và Twitter để biết thêm những thông tin mới nhất về LMHT nói riêng và các tựa game hot nói chung.

XEM THÊM: LMHT: LCK bị DDOS phải ‘đánh chui’, cựu tuyển thủ Wolf đưa gợi ý hài hước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn