LMHT: Riot Games ấn định ngày ra mắt Vanguard trên LMHT

Thứ sáu - 03/05/2024 05:02
Vanguard được kì vọng sẽ mang đến một môi trường LMHT sạch bóng hacker.
Mục lục

Sau nhiều tin đồn, Riot Games chuẩn bị giới thiệu một phần mềm bảo mật chống gian lận có tên Vanguard cho LMHT vào tháng 4 năm 2024. Trong đó, một số chi tiết nhất định của Vanguard đã có sẵn trong phiên bản PBE sớm nhất là vào tháng 2 năm 2024.

Trong một bản Dev Note, Jeremy “Riot Brightmoon” Lee và Pu “Riot Pupulasers” Liu đã chia sẻ chiến lược triển khai để thử nghiệm phần mềm trước khi ra mắt.

Riot Games sẽ thử nghiệm Vanguard trước khi ra mắt toàn cầu trong LMHT

Phần mềm chống gian lận này trước tiên sẽ ra mắt ở một khu vực duy nhất và Riot có kế hoạch giám sát chặt chẽ mức độ ảnh hưởng của nó đến người chơi ở khu vực đó. Dự kiến, Vanguard sẽ được phát hành lần đầu ở Philippines trong phiên bản 14.5 vào ngày 6 tháng 3, như được tiết lộ trong patch note của ĐTCL.

Riot Pupulasers cho biết: “Phiên bản Vanguard của chúng tôi sẽ được tùy chỉnh đặc biệt để tập trung vào những hacker, cheater và bot mà chúng tôi thấy trong LMHT”.

LMHT: Tiểu Hỏa Long Smolder lên đường trên vẫn mạnh, đây là cách khắc chế hiệu quả nhất
LMHT: Leo rank Thách đấu bằng lối suy nghĩ – ‘Tôi chơi game không cần chiến thắng’

Vanguard là gì?

Credit: Riot Games

Vanguard là một hệ thống chống gian lận được Riot Games phát triển cho các trò chơi của họ, bao gồm Valorant và Liên Minh Huyền Thoại. Hệ thống này hoạt động bằng cách chạy một trình điều khiển chế độ kernel trên máy tính của người chơi, cho phép nó giám sát các hoạt động của hệ thống và phát hiện các phần mềm gian lận.

Mục đích chính của Vanguard là đảm bảo môi trường chơi game công bằng cho tất cả người chơi. Nhờ có Vanguard, các hành vi gian lận như aimbot, wallhack và speedhack sẽ được giảm thiểu, giúp cải thiện trải nghiệm chơi game và bảo vệ tính toàn vẹn của trò chơi.

Tuy nhiên, Vanguard cũng vấp phải một số tranh cãi. Một số người dùng lo ngại về việc hệ thống này có quyền truy cập sâu vào hệ thống và có thể thu thập dữ liệu cá nhân của người chơi. Ngoài ra, Vanguard cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống, gây ra lỗi và sự cố. Tuy nhiên, Riot Games đã trấn an cộng đồng rằng họ “tuân thủ luật bảo mật dữ liệu khu vực”.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Vanguard, hãy xem trang hỗ trợ của Riot.

XEM THÊM: LCK Mùa Xuân 2024: DDoS đã phá hủy ‘đại tiệc’ kỉ lục của Faker, Peyz và Canyon

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn