Dota 2 hứa hẹn một mùa giải đầy hấp dẫn với hệ thống DPC mới sau khi TI10 kết thúc

Thứ sáu - 03/05/2024 04:48
Ngay sau khi TI10 kết thúc, Dota sẽ giới thiệu hệ thống giải đầu hằng năm hoàn toàn mới. Hệ thống mới này hứa hẹn mang đến nhiều tính cạnh tranh hơn cho game với thêm nhiều giải đấu diễn ra quanh năm mang lại thêm nhiều cơ hội cọ xát cho các đội tuyển.
Mục lục

Theo tiết lộ chính thức từ Valve, mùa giải 2020 sẽ có nhiều thay đổi lớn. Cụ thể, một năm sẽ được chia ra làm 3 mùa, mỗi mùa sẽ gồm 6 giải đấu khu vực, từ đó, chọn ra những cái tên xuất sắc nhất cho giải Major. Tuy nhiên, vẫn như thường lệ, mùa giải Dota sẽ vẫn kết thúc với giải đấu được mong chờ nhất năm: TI.


  • ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational Jakarta: 496 Gaming sẽ đại diện Việt Nam góp mặt ở vòng loại Kuala Lumpur
  • ‘Thần đồng’ 7 tuổi giành được 5000 đô la sau khi vô địch giải đấu quốc tế Pokémon Sword and Shield

Giải đấu khu vực

Valve tin rằng, giải đấu cấp khu vực là cơ hội để nhiều đội tuyển Dota2 có thêm cơ hội cọ xát cũng như có thêm nguồn thu, từ đó, tạo môi trường thi đấu chuyên nghiệp cân bằng hơn cho game.

Sẽ có tổng cộng 6 giải đấu khu vực với tổng giải thưởng là 280.000 USD mỗi giải. Tổng cộng, sẽ có 96 đội tuyển tham dự giải đấu khu vực, mỗi khu vực gồm 16 đội tuyển, được chia ra làm 2 nhóm với 8 đội nhánh thắng và 8 đội nhánh thua thi đấu.

Valve tin rằng, giải đấu cấp khu vực là cơ hội để nhiều đội tuyển Dota2 có thêm cơ hội cọ xát cũng như có thêm nguồn thu

Cuối mùa, 2 đội xếp hạng thấp nhất tại nhánh thắng sẽ phải xuống dạng dưới thi đấu và cũng sẽ có 2 xuất lên hạng cho 2 đội tuyển thi đấu xuất sắc nhất tại nhánh thua. Tương tự, 2 đội tuyển có vị trí thấp nhất tại nhánh thua sẽ bị buộc phải rời khỏi giải đấu, nhường chỗ cho những đội tuyển mới từ vòng loại.

Tiền thưởng mà những đội từ Hạng trên sẽ nhận được cho từng vị trí

Giải đấu khu vực sẽ diễn ra trong vòng 6 tuần, với thể thức thi đấu Bo3. Trong thời gian này, các đội sẽ không được thay đổi danh sách thi đấu và chỉ được thay đổi cho đến khi giải Major kết thúc. Bên cạnh đó, đội tuyển muốn thay đổi khu vực thi đấu thì phải bắt đầu lại từ vòng loại bất kể đang thi đấu tại Hạng nào ở khu vực cũ.

Giải Majors

Mỗi mùa, 18 cái tên xuất sắc nhất đến từ nhánh thắng các khu vực sẽ được chọn lựa để thi đấu tại giải Majors. Tuy vậy, số lượng đội cho mỗi khu vực được chọn lựa tham dự giải đấu sẽ là khác nhau dựa trên chênh lệch trình độ. Cụ thể, khu vực Châu Âu và Trung Quốc mỗi khu vực có 4 đội tham dự giải đấu, con số này là 3 đội với khu vực Bắc Mỹ và Đông Nam Á và rút gọn lại chỉ còn 2 cho Nam Mỹ và CIS.

Thể thức thi đấu của giải Majors sẽ khác với giải đấu cấp khu vực, bao gồm 3 vòng đấu, vòng Wildcard, vòng bảng và Play-off để tìm ra nhà vô địch.

• WildCard: 6 team đánh bo2 một lượt, 2 team cao điểm nhất vào vòng bảng. 6 team này bao gồm: hạng 3 và hạng 4 EU, hạng 3 và hạng 4 CN, hạng 3 NA và hạng 3 SEA.

• Vòng bảng: 8 teams đánh bo2 một lượt. #1 và #2 vào Nhánh Thắng, #3 tới #6 xuống Nhánh Thua, 2 team còn lại bị loại. 8 team này bao gồm: hạng 2 của 6 khu vực và 2 teams WildCard

• Playoff: 12 team Double Elimination
Nhánh thắng: hạng 1 của 6 khu vực + 2 team đầu Vòng Bảng
Nhánh Thua: #3 tới #6 của Vòng Bảng

The International

Valve cũng đưa ra một vài thay đổi nhỏ trong cách chọn lựa đội tuyển đến với TI. Cụ thể, từ năm 2021 sẽ không còn vòng sơ loại như những năm trước mà thay vào đó, 12 đội tuyển với nhiều DPC nhất trong năm sẽ được lựa chọn. Ngoài ra, các đội tuyển sẽ buộc phải giữ được vị trị tại giải đấu nhánh thắng để giữ được vé tham dự TI.

XEM THÊM: Dota 2: Sau nghi vấn bán độ tại vòng loại StarLadder Minor Season 3, HuomaoTV bất ngờ phanh phui thêm một vụ gian lận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn