Dota 2: PSG.LGD dừng cuộc chơi tại vòng sơ loại ESL One Los Angeles Major – ‘Thiên Triều’ sụp đổ?

Thứ sáu - 03/05/2024 05:02
Đội tuyển từng là niềm hy vọng số một của Dota 2 Trung Quốc nay đứng trước nguy cơ sụp đổ.

Ngày hôm qua (13/2), PSG.LGD một lần nữa đã phải nói lời chia tay Major ngay tại vòng sơ loại. Đây là kết cục không thể nào thất vọng hơn cho cộng đồn Dota 2 Trung Quốc khi đội tuyển từng là Á quân TI8 và lọt vào top 3 TI9 lại thua trắng 0-2 trước đội tuyển vô danh Blaze.

Với sự xáo trộn đội hình chỉ sau ít ngày sau khi carry Ame rời đi, PSG.LGD đã không thể tạo nên một lối đánh tập thể gắn kết. Sự xáo trộn còn tiếp tục xảy ra ở phút chót khi vị trí Pos.1 của tân binh Li “ASD” Zhiwen đã phải nhường lại cho Lu “Somnus丶M” Yao cho thấy những bất ổn là lớn như thế nào.


  • PSG.LGD tiếp tục thay đổi nhân sự trước thềm vòng sơ loại ESL One L.A Major 2020
  • Dota 2: Vici Gaming quyết định rút khỏi vòng loại ESL One L.A Major khu vực Trung Quốc vì lý do chuyên môn

Với việc PSG.LGD đang suy yếu trầm trọng, Dota 2 Trung Quốc giờ chỉ còn đại diện duy nhất đủ sức cạnh tranh tại ESL One L.A Major là Invictus Gaming. Tuy nhiên, IG với lối đánh có phần nóng vội rất dễ mắc sai lầm trong các trận đấu lớn, khi mà những ông lớn như OG, Team Secret và Evil Geniuses đều đã xuất trận.

Hiện tại, PSG.LGD chưa công bố những kế hoạch tiếp theo nhằm cải thiện tình hình nhân sự. Nếu tiếp tục thất bại ở kỳ EPICENTER Major vào tháng 5 tới, đội tuyển này sẽ gián tiếp đặt sức nặng lên vai Vici Gaming, đội tuyển duy nhất của Dota 2 Trung Quốc còn duy trì được sức mạnh ổn định.

Chắc chắn các fan DotA sẽ không muốn nhìn cảnh “Thiên Triều” sụp đổ bởi cán cân sức mạnh ở các giải đấu trong tương lai sẽ vô cùng chênh lệch.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn