FO4: Streamer Việt thống trị rank Trung Quốc

Thứ sáu - 03/05/2024 04:25
Để lại dấu ấn ở một đất nước có nền công nghiệp Esports lớn như Trung Quốc là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt, việc leo lên top đầu của một game như FIFA

Để lại dấu ấn ở một đất nước có nền công nghiệp Esports lớn như Trung Quốc là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt, việc leo lên top đầu của một game như FIFA Online 4 là nhiệm vụ dường như bật khả thi, bởi tính cạnh tranh quá lớn.

Hiếu Hakumen là người đã mang danh tiếng của FO4 Việt Nam ra tầm quốc tế. Với khả năng và bản lĩnh của mình, anh đã oai phong đứng lên vị trí đầu bảng xếp hạng server miền Nam FO4 Trung Quốc.

Credit: binhbe

Sau khi bỏ lỡ kỳ chung kết giải EACC Spring 2019 được tổ chức tại Trung Quốc, Hiếu Hakumen đã vô cùng nuối tiếc, vì đó là cơ hội thể anh thể hiện mình cũng như cọ xát với game thủ nước ngoài.

“Cọ sát các game thủ nước ngoài để nâng cao trình độ là điều mình luôn mong muốn đồng thời cũng thể hiện trình độ game thủ FO4 ở Việt Nam không hề thua kém bất cứ quốc gia nào” – Hiếu Hakumen chia sẻ.

Chính từ đó, anh nuôi hy vọng bằng cách chuyển sang máy chủ Trung Quốc để “try hard”, khẳng định bản thân. Tuy nhiên, đội hình khởi động khá yếu kèm và không nạp tiền để nâng cấp đội hình, Hiếu Hakumen gặp không ít khó khăn khi leo rank.

Credit: binhbe

May mắn đã mỉm cười với anh khi ở thẻ mùa giải Golden Rookie ở Trung Quốc, anh mở được một cầu thủ có trị giá khá cao. Kể từ thời điểm đó, công cuộc “cày cuốc” cũng trở nên đỡ nhọc nhằn đi phần nào.

Nhưng câu chuyện vẫn chưa dừng ở đây. Khi cố gắng try hard ở chế độ không giới hạn lương, anh đã không tránh khỏi những trận thua “bét nhè” vì gặp các đại gia chơi game với độ chênh lệch đội hình là một trời một vực. Hiếu Hakumen còn nói:”Lúc ấy khi đá mình cảm tưởng như đang chấp người, vừa ra sân đã thiếu mất 2 – 3 cầu thủ.”

Nhận thấy đó không phải là con đường đúng đắn anh quay ra đánh vào chế độ giới hạn lượng, nơi mà kỹ năng quyết định tất cả. Với kỹ năng tiềm tàng của mình, Hiếu Hakumen đã nhanh chóng vượt mặt các cao thủ Trung Quốc và sớm lên Top 1.

Credit: binhbe

Là một cao thủ có tiếng trong làng FIFA, Hiếu Hakumen hiện đang là streamer của Box Studio. Với những danh hiệu như National Championship 2018, Á quân EACC Winter 2018 và vô địch BREC China 20818, anh chàng này đã cho thấy mình là một “bậc cao thủ” với bộ môn thể thao điện tử này.

Hơn nữa, anh còn dự tính sẽ chuyển sang try hard rank Hàn vì anh nhận định nơi đây có những lối đá và tư duy cực sắc sảo. Chính vì thế, đây sẽ là nơi giúp cho anh vượt qua giới hạn của bản thân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn