Free Fire: Mẹo sinh tồn hiệu quả nhất cùng các chiến hữu trong chế độ Squad

Thứ hai - 06/05/2024 21:36
Khác với chơi đơn, bạn cần phải phối hợp hết sức nhuần nhuyễn cùng đồng đội thì mới có thể dành được chiến thắng hoàn hảo trong Free Fire
Mục lục

Hầu hết các tựa game Battle Royale (Sinh Tồn) như Free Fire được thiết kế tập trung dành cho chế độ Chơi Đơn, tuy nhiên chế độ Chơi Đội lại phổ biến hơn ở các giải đấu. Không như chơi đơn, chế độ này yêu cầu game thủ phải biết cách hợp tác và đưa ra các chiến thuật cùng đồng đội để có thể sống sót tới cuối trận đấu.

Và đó mới là lý do chính giúp cả đội nhận về chiến thắng, không kể kỹ năng cá nhân của từng người ra sao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra 6 điểm chính để bạn có thể dễ dàng dành được “Booyah” trong chế độ tổ đội tại Free Fire.


  • Free Fire: Cô Ngân tái hiện màn Rap Battle khuấy động sân khấu Chung kết ĐTST 2020
  • Đấu Trường Sinh Tồn Mùa Xuân 2020: Lội ngược dòng đánh bại FL và BOX, V Gaming trở thành tân vương Free Fire Việt Nam

1. Sử dụng tai nghe và mic rõ ràng

Credit: Garena Free Fire

Điều quan trọng nhất khi chơi game với đồng đội là bạn cần phải giao tiếp. Thông qua việc nghe và nói lại qua mic, điều này sẽ giúp đồng đội hiểu ý bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn so với việc gõ từng chữ bằng phím.

Khi chỉ định vị trí của kẻ địch, điều tối quan trọng là bạn phải nhìn được các hướng trên bản đồ để có thể giao tiếp với đồng minh chính xác, khi đó mọi người mới hiểu rõ được hướng của kẻ địch và bắt đầu triển khai lối chơi

2. Phân định vai trò cho từng người chơi trước khi trận đấu bắt đầu

Credit: Garena Free Fire

Mỗi thành viên trong đội cần phải nắm giữ một vai trò nhất định, dựa vào điểm mạnh và điểm yếu của mỗi người, trước khi trận đấu bắt đầu. Khi đó, điểm yếu của người này sẽ được điểm mạnh của người khác lấp vào.

Nhiệm vụ cho mỗi thành viên cần phải được phân ra rõ ràng, từ đó việc chia sẻ đồ đạc nhặt được sẽ nhanh chóng hơn. Ví dụ, người chơi có nhiệm vụ bắn tỉa sẽ được ưu tiên scope to hơn, người chơi tanker cần băng đạn để có thể xả súng liên tục,…

3. Di chuyển cùng nhau

Credit: Garena Free Fire

Sự nguy hiểm, rình rập có thể đến từ nhiều đội cùng lúc xung quanh bạn, vì vậy, người chơi trong đội cần phải di chuyển cùng nhau để giữ khoảng cách nhất định, và đưa ra hỗ trợ tối đa từ mọi phía.

Free Fire thậm chí cũng không có nhiều cây cối để che chắn như trong PUBG Mobile hay CoD: Mobile. Vì vậy, đội bạn sẽ dễ dàng bị phát hiện bởi kẻ địch hơn.

4. Tận dụng tối đa điểm mạnh của Bom Khói và Tường Gloo

Credit: Garena Free Fire

Thông thường, người chơi bỏ quên các trang bị này khi tham gia giao đấu. Lựu Đạn Gloo có thể tạo một vùng bảo vệ cho bạn và đồng minh khi bị tấn công. Bom Khói sẽ tạo một vùng nhỏ và làm gián đoạn tính năng tự động nhắm của Free Fire, từ đó bạn có thể hồi phục HP hoặc cứu đồng đội khi bị gục.

5. Biết khi nào cần phải tấn công

Credit: Garena Free Fire

Khi bạn thấy kẻ địch, không quan sát gì thêm mà khai hỏa luôn thì đây không phải là chiến thuật tốt. Vì họ không chỉ có một mình trong chế độ đấu đội.

Nếu kẻ địch vẫn chưa phát hiện ra vị trí của bạn, bạn nên nán lại, chờ một chút để tìm ra vị trí của ba kẻ địch còn lại. Và đừng quên thông báo cho cả đồng đội của bạn để họ tập trung hỏa lực, kết liễu đội đối phương nhanh chóng.

Trong trường hợp khi bạn gặp phải cả hai đội cùng một lúc, để tăng sự an toàn, bạn nên đợi thêm một chút nữa để hai đội tự giao tranh và xử lý lẫn nhau. Sau đó, khi đội địch đã cạn kiệt nguồn lực, đội của bạn có thể tiến vào và đoạt mạng của tất cả bọn họ.

6. Sử dụng chiến thuật mồi nhử và đánh cánh

Credit: Garena Free Fire

Khi kẻ địch đang ở trong một vị trí vô cùng đắc địa, điều tốt nhất mà đội bạn có thể làm được là tách ra và tấn công chúng từ nhiều hướng khác nhau cùng một lúc.

Tương tự, với chiến thuật mồi nhử, đội bạn hãy cử ra một thành viên để thu hút hỏa lực của đội đối phương, có thể dùng xe để di chuyển, bắn bừa vài viên đạn hoặc tung lựu đạn vào vị trí địch. Sau đó, những thành viên còn lại sẽ có thể lợi dụng sơ hở, tiến vào và hạ gục đội địch.

XEM THÊM: Free Fire: Tổng hợp những mẹo hay giúp người chơi mới dễ dàng làm quen với trò chơi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết