Phục kích đối thủ trong Free Fire: Tưởng dễ mà làm không dễ

Thứ sáu - 03/05/2024 23:55
Biết được những mẹo này sẽ giúp ích cho bạn có được khả năng tấn công chớp nhoáng.
Mục lục

Garena Free Fire là trò chơi điển hình của thể loại Battle Royale, vì vậy thực tế không có cách nào để tránh hoàn toàn việc giao chiến với những người chơi khác. Do tính ngẫu nhiên của vũ khí có được và sự khác biệt về kỹ năng, không phải tất cả người chơi đều có cơ hội như nhau trên chiến trường. Vì lý do này, khả năng phục kích sẽ là chìa khoá để bạn chiến thắng trong Free Fire. Sau đây là những thứ bạn nên để ý để có màn phục kích hoàn hảo.


  • Những loại bản đồ nào đang xuất hiện trong Free Fire?
  • Công bố 3 đại diện của Việt Nam tham dự Siêu Sao Đại Chiến Free Fire Châu Á 2020

Luôn quan sát khu vực xung quanh mình

Trước khi bước chân vào một công trình nào đó, hãy kiểm tra những kẻ địch khác ở cùng khu vực

Trong các công trình của trò chơi sẽ chứa một số loại vũ khí, đạn dược và áo gíap. Tuy nhiên, khi bạn thấy vậy thì kẻ thù của bạn cũng biết được điều đó. Và đó là lúc bạn nhận ra biết bao nhiêu lần đang mải mê nhặt đồ thì bị tập kích hạ gục khi chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Và đó chính là chìa khoá để bạn học được cách phục kích kẻ thù.

Những công trình trong Free Fire cực kỳ thu hút những người mới chơi, và khi bạn nắm rõ lối ra vào của toà nhà, đứng ở một góc khuất và xả đạn vào đối thủ khi hắn không để ý. Vì trò chơi chỉ có 50 người mỗi ván thôi nên việc hạ gục được một người cũng đã là quý giá lắm rồi.

Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

Để ý những tiếng động xung quanh

Âm thanh và tiếng động là những thứ cực kỳ quan trọng trong Free Fire. Những tiếng động phổ biến nhất trong trò chơi là tiếng bước chân, tiếng thay đạn, tiếng súng hay đơn giản là tiếng di chuyển của những chiếc xe. Tất cả báo hiệu cho bạn rằng kẻ địch đang ở rất gần.

Hãy sử dụng cho mình chiếc headphoen đủ tốt và thứ đó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong những cuộc phục kích. Hãy nhớ một nguyên tắc của trò chơi này là bạn an toàn khi bạn biết đối thủ đang ở đâu.

Sử dụng góc nhìn trên cao

Bất cứ ngọn đồi nào cũng cực kỳ lý tưởng để bạn kiểm soát khu vực xung quanh

Trò chơi có đầy đủ các ngọn đồi khác nhau, các tòa nhà cao tầng hoặc tháp quan sát. Leo lên đỉnh núi sẽ cho bạn một cái nhìn tuyệt vời về khu vực xung quanh. Ở đó bạn chắc chắn sẽ thấy ít nhất một vài người chơi khác. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc ở trên một ngọn đồi sẽ khiến bạn bị tấn công bởi kẻ thù, vì nhân vật của bạn sẽ dễ bị phát hiện bởi đối thủ. 

Rút lui nếu cần thiết

Nếu trận chiến với người chơi khác không diễn ra theo cách của bạn – có thể vì anh ta/cô ta giỏi hơn trong việc giao tranh hoặc có trang bị tốt hơn, thì thật đáng để rút lui. 

Đây là thứ có thể biến bạn từ kẻ bị truy đuổi trở thành người đi săn. Khi thoát khỏi tầm nhìn của kẻ đang tấn công mình, bạn sẽ có nhiều thời gian để phục kích ngược khi hắn tìm cách đuổi theo để có được mạng của bạn. Đó cũng là một cách để giúp bạn có những pha phục kích hoàn hảo.

XEM THÊM: Hướng dẫn chơi tựa game sinh tồn cực “hot” Free Fire trên PC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn