Garena công bố gần 90.000 tài khoản gian lận đã bị cấm khỏi Free Fire

Thứ sáu - 03/05/2024 23:55
Động thái tích cực và mạnh tay của Garena sẽ hạn chế tối đa nạn hack/cheat.

Các nhà phát triển của Garena Free Fire đang không ngừng cải tiến hệ thống chống gian lận nhằm loại bỏ hack/cheat, thanh lọc cộng đồng game. Các phần mềm gian lận như APKs, scripts,… đều đã bị fix và không còn giá trị lợi dụng trong Free Fire.

Sau khi cấm cửa hàng loạt phần mềm hack/cheat, Garena công bố: họ đã cấm tổng cộng 89.600 tài khoản Free Fire vĩnh viễn và khuyến khích người chơi tiếp tục báo cáo các hoạt động gian lận để cải tạo môi trường chơi game.

Credit: Garena Free Fire.

Để chống gian lận hiệu quả hơn, Garena sẽ đưa vào một số tính năng mới trong bản cập nhật OB22. Họ cũng đã hoàn thành chiến dịch mang tên Cutcord khiến hơn 3,8 triệu tài khoản gian lận biến mất khỏi trò chơi và cam kết sẽ thực hiện thêm nhiều chiến dịch “càn quét” mới.

Không riêng các game thủ phổ thông, ngay cả các game thủ chuyên nghiệp có hành vi gian lận cũng sẽ bị trừng phạt thích đáng. Free Fire gần đây cũng đã cấm các thành viên thuộc hai đội Entity Gaming và TSG Army vì sử dụng gian lận tại Free Fire Scrim Wars 2020, một giải đấu dành cho game thủ Ấn Độ.


  • Những loại bản đồ nào đang xuất hiện trong Free Fire?
  • Free Fire: Garena tuyên bố sẽ áp dụng cả biện pháp chặn phần cứng dành cho những kẻ gian lận trong game

Ở Việt Nam, Garena cũng vừa công bố hoàn thành đợt truy quét kéo dài từ 18-31/5 khiến một lượng lớn tài khoản bị bạn vĩnh viễn, các bạn có thể xem danh sách đầy đủ tại đây. Những công cụ chống hack hữu hiệu ở bản OB22 sẽ sớm được áp dụng giúp môi trường Free Fire Việt Nam trong sạch hơn.

Credit: Garena Free Fire Việt Nam.

Đây là động thái tuy mạnh tay nhưng cần thiết của Garena dành cho tựa game Free Fire. Nhiều trò chơi cùng thể loại từng rất nổi tiếng như PUBG hay Rules of Survival đang chết dần vì nạn hack/cheat tràn lan.

XEM THÊM: Hướng dẫn chơi tựa game sinh tồn cực “hot” Free Fire trên PC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn