Liên Quân: Hướng dẫn khắc chế tướng Yan hiệu quả nhất

Thứ sáu - 03/05/2024 05:14
Giải tỏa "cơn ác mộng" bấy lâu của anh em.
Mục lục

Ngay từ khi ra mắt, Yan đã sớm trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho vị trí đường Tà Thần và đi rừng. Không chỉ được yêu thích bởi khả năng không thể bị chọn làm mục tiêu, Yan còn có khả năng tự hồi phục, hất tung, khống chế hay di chuyển vượt địa hình.

Chính vì vậy, Yan đã khiến nhiều người chơi phải “ôm hận” vì không thể tiễn vị tướng này lên bảng điểm số. Vậy thì từ giờ, “cơn ác mộng” của bạn đã chính thức kết thúc với những mẹo khắc chế sau đây đến từ ONE Esports.

Hướng dẫn cách khắc chế Yan

Tướng khắc chế Yan

Credit: ONE Esports, Garena Liên Quân Mobile

Yan là một vị tướng vô cùng khó chịu, nhưng cũng không có nghĩa là không có điểm yếu. Mặc dù Yan có khả năng không thể bị chọn làm mục tiêu, nhưng nó chỉ diễn ra trong thời gian ngắn khi thi triển chiêu 2.

Vì vậy, trong khoảng thời gian chờ đợi hồi chiêu 2, bạn hãy sử dụng những vị tướng có khả năng khống chế mạnh như Arum hay Aleister để nhanh chóng khóa chặt mục tiêu, giúp cho đồng đội của bạn có thể nhanh chóng kết liễu Yan hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng những vị tướng có độ cơ động cao và có khả năng solo tốt như Nakroth, Liliana, Keria, Raz để vừa kết hợp cấu rỉa, vừa có khả năng đuổi bắt và sốc sát thương tốt để vị tướng này không có cơ hội “xanh” sớm.


  • Hướng dẫn chơi Bonnie: Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu
  • Liên Quân Mobile: Mẹo tận dụng 1 mẫu xạ thủ giàu sát thương Yorn khi leo rank

Trang bị khắc chế Yan

Credit: ONE Esports, Garena Liên Quân Mobile

Trong trường hợp bạn không thể chơi tốt những vị tướng đã kể trên thì cũng đừng lo lắng quá, bởi vẫn có một số trang bị giúp bạn vô hiệu hóa hoàn toàn Yan trong rank.

Bởi Yan có tính cơ động cao cùng với lượng máu không quá dồi dào, chính vì vậy nếu bạn có thể làm chậm, làm choáng thì chắc chắn vị tướng này sẽ chẳng khác nào “một điểm hạ gục” đang mời bạn tới lấy.

Dù vậy, sở hữu những món trang bị này không đồng nghĩa với việc bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn Yan. Nó chỉ có khả năng hỗ trợ hoặc mang lại lợi thế cho bạn trong gang tấc. Vì vậy, đừng “ảo tưởng” có đồ rồi thì cứ nhắm mắt lao lên nhé. Tốt nhất, nếu bạn đang chơi tướng máu giấy, hãy đi cùng ít nhất một đồng đội để nắm chắc phần thắng trong tay hơn nhé.

Một số lưu ý khác

Bất kể một vị tướng nào cũng đều dễ bị “thọt” nếu thiếu vàng từ sớm và Yan cũng không phải ngoại lệ. Chính vì vậy, bạn nên gây áp lực lên vị tướng này ngay từ giai đoạn đầu, kêu gọi đồng đội tổ chức ép lane để không cho đối thủ không có cơ hội farm vàng.

Không chỉ vậy, hầu hết những người chơi Yan đều khá thích núp bụi và tấn công bất ngờ. Vì vậy, hãy hạn chế đi lẻ nếu bạn không muốn trở thành một “con mồi béo bở” cho đối thủ đấy nhé.

XEM THÊM: Liên Quân Mobile: Mẹo sử dụng Ngộ Không hiệu quả trong leo rank

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn